Xử lý công trình xây trái phép gần mặt tiền đường ở Vũng Tàu

Theo đó, qua kiểm tra, UBND phường 12 phát hiện tại thửa đất số 417+418 tờ bản đồ số 32 do ông Trần Thanh Hà (ngụ TP Vũng Tàu) làm chủ có hiện tượng tự ý chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Hiện trạng ghi nhận ông Hà đang cho công nhân thi công xây dựng móng đá, đà kiềng đổ cột bê tông quanh khu đất gần 140 m2; đổ hố bằng bê tông cốt thép kích thước 64 m2.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hà không xuất trình được giấy phép xây dựng tại thửa đất trên. Công trình nằm tại vị trí gần mặt tiền đường, xây dựng không che chắn. Theo chủ đất, ông chỉ có ý định xây tường rào. Các lực lượng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tháo dỡ ngay các cột bê tông.


Tháo dỡ cột bê tông mới đổ

Có mặt tại hiện trường, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết: “Qua kiểm tra, chúng tôi yêu cầu lập biên bản xử lý ngay công trình xây dựng này. Đồng thời yêu cầu phường xử lý cán bộ quản lý trật tự đô thị đã để xảy ra vi phạm".

Theo ông Thuấn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai, đô thị, môi trường là một nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền thành phố trong năm 2020.

Đối với các phường, xã, thành phố yêu cầu phân công mỗi khu vực một cán bộ trật tự đô thị quản lý để thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Khu vực nào để phát sinh trường hợp vi phạm mới sẽ xử lý ngay cán bộ đó. Tùy theo mức độ vi phạm, cán bộ có thể bị chuyển công tác, nếu vi phạm nặng thì sẽ cho nghỉ việc.

Phường 12 là một trong số các phường “nóng” của Vũng Tàu về trật tự xây dựng. Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, UBND phường 12 đã xử lý 30 trường hợp vi phạm Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư 8B Lê Trực hoàn trả tiền cưỡng chế

Hà Nội yêu cầu Cty CP May Lê Trực hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và... Xem thêm »

TNR Holdings Vietnam chính thức quản lý và phát triển dự án TNR Grand Palace Thái Bình

Theo biên bản ghi nhớ được ký giữa Công ty cổ phần Bất động sản Mỹ và TNR Holdings Vietnam, TNR Holdings Vietnam đã chính thức là đơn vị quản lý và phát... Xem thêm »

Những biểu tượng mới của sự giàu sang

Đã qua rồi kỷ nguyên của lối sống phô trương, biểu tượng mới của sự giàu sang nằm ở sự khác biệt nhưng vẫn khẳng định đẳng cấp của mỗi chủ nhân. Xem thêm »

CenLand: Dấu ấn của đội quân bán hàng tinh nhuệ

Sẵn sàng khai phá những miền đất mới, bền bỉ tạo thị trường và hướng đến sự phát triển lâu dài là sứ mệnh của hàng ngàn chiến binh CenLand trong suốt khoảng... Xem thêm »

Kon Tum: Ngành du lịch “chắp cánh” cho bất động sản phát triển

Ai đã từng đi qua Tây Nguyên, đi qua Kon Tum, ắt hẳn còn nhớ về một mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió, với mênh mông bạt ngàn cao su, cà... Xem thêm »

Hải Dương: Kỳ lạ dự án chưa xong hạ tầng đã mua bán, tự ý xây nhà ở

Dù chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa có sổ đỏ nhưng hàng chục lô đất đã được bán, chuyển nhượng, xây nhà. Do dự án chưa hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ... Xem thêm »

Thị trường bất động sản Khu Nam TPHCM: Tăng sức hấp dẫn nhờ các siêu dự án hạ tầng

Với vị trí đắc địa nằm ở gần khu trung tâm củaTPHCM, và hệ thống hạ tầng kết nối tốt, Khu Nam từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các... Xem thêm »

Có hay không DA Hateco Laroma cố tình bán nhà cho người nước ngoài?

Theo danh sách Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố về các dự án cho người nước ngoài mua và sở hữu, không có dự án Hateco Laroma. Xem thêm »

Tp.HCM yêu cầu kiên quyết xử lý tình trạng đầu nậu, bảo kê phân lô bán nền đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, từ ngày 1/6/2020, cần phối hợp các lực lượng, đơn vị liên quan chấm dứt ngay hiện tượng hoạt động môi giới, đầu... Xem thêm »

Đề xuất chủ đầu tư không thu phí bảo trì 2% nhà chung cư: Lo thả gà ra đuổi

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu phí bảo trì chung cư để giải quyết mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư.... Xem thêm »