Xu hướng đầu tư rentvesting nở rộ ở Canberra, Australia

Thị trường bất động sản Canberra, Australia gần đây sôi động hơn trước do sự có mặt của các nhà đầu tư và người mua nhà theo đuổi chiến lược rentvesting – vừa thuê nhà ở, vừa đầu tư khi nhận thấy khả năng sinh lời ở hai thị trường trong điểm truyền thống là Sydney và Melbourne đang giảm sút.

Ngày càng có nhiều người Australia gia nhập thị trường bất động sản với chiến lược rentvesting. Trong chiến lược này, nhà đầu tư thuê nhà ở địa điểm ưa thích, thuận tiện cho công việc, học tập và thường là những thị trường đắt đỏ, đồng thời dùng tiền mua nhà ở những thị trường giá “mềm” hơn để cho thuê kiếm lời. Khoản lợi tức này sẽ được dùng để bù đắp tiền thuê căn nhà đang ở, tiền nợ thế chấp; sau cùng là bán căn nhà đang cho thuê với giá có lời để mua lại căn nhà mơ ước của họ. Đây được xem là một cách thức hiệu quả để sở hữu căn nhà ưng ý trong bối cảnh giá ngày càng leo thang.

Các đại lý bất động sản nổi tiếng ở Australia cho biết, trong thời gian gần đây, những người săn tìm nhà ở Sydney and Melbourne đã chuyển hướng sang Canberra sau khi nhận thấy tiềm năng đầu tư rentvesting ở thành phố thủ đô tốt hơn đáng kể.

Thị trường BĐS Australia
Các khu vực ngoại ô Canberra như Ainslie được các nhà đầu tư rentvesting ưa chuộng vì giá bất động sản khá “mềm”. Ảnh: realestate.com.au

Các đại lý bất động sản cho biết chính sách hạn chế thị trường nhà đất ở nhiều thành phố trọng điểm, nổi bật là Sydney và Melbourne, đã khiến những người muốn mua nhà để đầu tư cân nhắc các cơ hội ở Canberra - nơi có tiềm năng tăng trưởng vốn tốt hơn, thị trường cho thuê ổn định và nhóm khách thuê nhà có việc làm tốt, đáng tin cậy.

Cô Emma Baker, làm việc tại đại lý bất động sản InStyle, cho biết nhiều người có ý định mua nhà đã chuyển sang kế hoạch rentvesting sau khi tính toán khả năng tài chính và nhận thấy mình không đủ tiền sở hữu nhà ở khu vực mong muốn ngay lập tức. 

Trong bối cảnh đó, Canberra nổi lên như một địa điểm lý tưởng dành cho nhà đầu tư rentvesting nhờ sở hữu phong cách sống hấp dẫn, chất lượng cao trong khi vẫn có những khu ngoại ô dễ mua nhà với giá phải chăng.

Bản thân rentvesting không phải là một hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây, xu hướng này đã phát triển đến mức trở thành một khái niệm phổ biến, thu hút nhiều người quan tâm, cân nhắc làm theo. 

Cô Baker cho biết: “Người dân hiện đang chọn thuê ở những khu vực có lối sống và tiện nghi mà họ muốn, trong khi tìm mua nhà ở những khu vực có thể xa hơn nhưng hợp túi tiền để “lấy ngắn nuôi dài”. Nhiều người thậm chí thuê nhà ở Sydney và đầu tư vào Canberra trong khi chờ tích đủ tiền để mua ngôi nhà mơ ước.”

Liên Hương

(Theo TC Thanh niên)

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Thị trường BĐS cao cấp Pháp tăng trưởng theo nhóm dân số giàu có

Theo báo cáo của Knight Frank, số lượng người giàu ngày càng tăng cùng với tâm lý thị trường được cải thiện đang góp phần thúc đẩy nhu cầu và giá bán những... Xem thêm »

Ngôi nhà tuổi thơ của ông Trump lại được bán đấu giá

Ngôi nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sinh sống thời thơ ấu ở Queens, New York sẽ được bán đấu giá một lần nữa với mức giá khởi điểm không được tiết... Xem thêm »

Thủ tướng Canada hứa đánh thuế người nước ngoài đầu cơ nhà đất nếu tái đắc cử

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nếu tái đắc cử, chính phủ của ông sẽ đưa ra các biện pháp mới nhằm cải thiện khả năng chi trả nhà ở, trong đó... Xem thêm »

Thị trường nhà đất Anh phân hóa mạnh về tăng trưởng giá nhà theo khu vực

Theo báo cáo của Carter Jonas, giá bất động sản Anh nhìn chung tăng chậm nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các thị trường trên toàn quốc. Xem thêm »

Trung Quốc dẫn đầu chỉ số tăng trưởng giá nhà toàn cầu

Lần đầu tiên kể từ năm 2010, thị trường Trung Quốc dẫn đầu chỉ số tăng trưởng giá nhà toàn cầu với mức tăng trưởng đạt 10,9% so với năm ngoái, theo báo... Xem thêm »

Thị trường nhà cao cấp New York gặp khó, giới đầu tư đặt cược vào penthouse

Nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản cao cấp New York ghi nhận giá và doanh số bán đều giảm, cung vượt cầu. Trong bối cảnh đó, phân khúc căn hộ... Xem thêm »

Thị trường nhà cao cấp New York gặp khó, nhà đầu tư đặt cược vào penthouse

Nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản cao cấp New York ghi nhận giá và doanh số bán đều giảm, cung vượt cầu. Trong bối cảnh đó, phân khúc căn hộ... Xem thêm »

Mua nhà ở bang nào đắt nhất nước Mỹ?

Không phải California hay San Francisco, Massachusetts mới là bang có chi phí mua nhà đắt nhất nước Mỹ, theo báo cáo của SmartAsset. Sự kết hợp giữa giá nhà và thuế suất... Xem thêm »

Trung Quốc từ chối quốc tịch kép sẽ làm nghẽn dòng đầu tư BĐS toàn cầu?

Kế hoạch đầu tư bất động sản (BĐS) ở nước ngoài của hàng chục nghìn người giàu Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng vì chính quyền nước này không cho phép công... Xem thêm »

Bất chấp thuế tăng, nhà triệu đô ở Manhattan vẫn bán chạy

Tuần trước, ba căn hộ có giá từ 10 triệu USD trở lên ở khu Manhattan, New York đã tìm được người mua. Đây là những giao dịch đáng chú ý đầu tiên... Xem thêm »