Xin xác nhận giấy tờ khi làm thủ tục mua nhà ở xã hội

Nếu cơ quan làm việc không đồng ý xác nhận các loại giấy tờ để làm thủ tục mua nhà ở xã hội thì có thể xin xác nhận thay thế ở đâu? Câu hỏi này đã được luật sư giải đáp trong chương trình Nhà đẹp và Chuyên gia #11 do Batdongsan.com.vn thực hiện.

Hỏi:

Hiện tại tôi có khoảng 700 triệu. Tôi dự định mua nhà ở xã hội và tôi mới tìm được một dự án ở Hà Đông.

Để được hưởng chính sách ưu đãi về nhà ở xã hội, họ yêu cầu tôi cần chuẩn bị: giấy xác nhận là đối tượng không có nhà ở, không có hộ khẩu ở Hà Nội và không phải chịu thuế thu nhập thường xuyên. Những giấy tờ này phải xin xác nhận của cơ quan nơi tôi làm việc. Tuy nhiên, cơ quan tôi không đồng ý xác nhận. Vậy tôi muốn hỏi có giấy tờ nào có thể thay thế không?

Phạm Thị Thanh (Hà Nội)

Trả lời:

mua nhà ở xã hội
Người mua phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ để được xem xét mua nhà ở xã hội. Ảnh minh họa

Đối với giấy xác nhận là đối tượng không phải chịu thuế thu nhập cá nhân thường xuyên, tức thuộc diện thu nhập thấp, cơ quan nơi bạn làm việc sẽ giúp bạn xác nhận thông tin này.

Với yêu cầu liên quan đến hộ khẩu để được mua nhà ở xã hội, người mua có thể có hộ khẩu ở Hà Nội nhưng không có nhà hoặc vừa không có hộ khẩu vừa không có nhà thì càng đủ điều kiện để được mua. Đây là quy định đối với việc phê duyệt nhà ở xã hội, nhà dành cho người có thu nhập thấp.

Về việc xác nhận nhân thân, theo tôi, phía cơ quan sẽ không nắm rõ thông tin này nên không đồng ý xác nhận. Do đó, để phù hợp nhất, bạn nên về địa phương nơi mình sinh sống để xin xác nhận.

Một lưu ý là khi xác nhận hộ khẩu, bạn sẽ cần làm 2 xác nhận gồm xác nhận hộ khẩu thường trú và xác nhận của nơi tạm trú. Đối với việc xác nhận không có nhà ở khác, bạn buộc phải kê khai và xác nhận chữ ký tại UBND phường, xã.

Như vậy, bạn có thể cung cấp nhiều hồ sơ xác nhận, không nhất thiết phải xin xác nhận tại cơ quan làm việc.

Luật sư Phạm Thanh Sơn
Văn phòng luật sư Nam Hà Nội

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/trinh-tu-thu-tuc/xin-xac-nhan-giay-to-khi-lam-thu-tuc-mua-nha-o-xa-hoi-ar100763

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bài 1: Nghiên cứu trong biệt thự, đào tạo trong quán bia?

Được UBND tỉnh Bắc Ninh giao để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp Khoa học - Đào tạo, nhưng liên hợp đâu chẳng thấy, chỉ có biệt thự... Xem thêm »

Mạo danh Danh Khôi chào bán dự án đang bị cấm giao dịch

Dự án Khu Căn hộ và Dịch vụ Phước Long (tên thương mại Imperium Town), phường Phước Long, TP.Nha Trang, đã bị Sở Xây dựng Khánh Hòa ra văn bản cấm mua bán.... Xem thêm »

Cận cảnh cư dân đánh cược với “bà hỏa” ở dự án 317 Trường Chinh

Công an TP. Hà Nội đã phát hiện vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, đưa công trình 317 Trường Chinh vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu... Xem thêm »

Chủ tịch Thành Công Group có “rửa sạch” lãi PV – Inconess hay không?

Kinh doanh bất động sản golf với dự án nhiều nghìn tỷ, nhưng lẽ nào người thành công như ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT PV - Inconess lại để công... Xem thêm »

Vi phạm đất đai tràn lan ở xã Quất Động

Mặc dù đã phát hiện và lập hồ sơ vi phạm hàng chục trường hợp vi phạm đất đai, thế nhưng UBND xã Quất Động (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) chỉ xử... Xem thêm »

Pland có lừa dối khách hàng rồi “đem con bỏ chợ”?

Đơn vị được cho là “đối tác chiến lược” của Pland lên tiếng khẳng định đã chấm dứt hợp tác về du lịch nghỉ dưỡng với đơn vị này và không có bất... Xem thêm »

Công ty TID “vượt mặt” quận Nam Từ Liêm “phù phép” 9 căn hộ ở Dolphin Plaza?

Hàng loạt sai phạm tại dự án Dolphin Plaza đã được Sở Xây dựng TP. Hà Nội chỉ ra. Không hiểu sao qua nhiều năm, những sai phạm đó không được chính quyền... Xem thêm »

Chủ đầu tư The Pearl Hội An bị “tố” lật lọng, chiếm đoạt tài sản khách hàng

Mặc dù khách hàng đã đóng 95% giá trị hợp đồng, nhưng đến ngày bàn giao nhà, chủ đầu tư dự án The Pear Hội An là Công ty Tri Việt Hội An... Xem thêm »

Kỳ II – Thực hư những “ưu đãi” Paday Timeshare hứa hẹn với khách hàng

Một cuộc điện thoại khách hàng được mời tham dự hội thảo và nhận ngay một kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng 5 sao miễn phí 100%...??? Xem thêm »

Sở hữu kỳ nghỉ có “dễ” như lời giới thiệu ở Paday Timeshare?

Bằng một cuộc điện thoại bất cứ ai cũng có thể nhận được một voucher miễn phí 100% tại khu nghỉ dưỡng 5 sao. Sự thật đằng sau chiếc voucher hấp dẫn khách... Xem thêm »