Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và những “gạch đầu dòng” cần biết

Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc, Quản lý công việc
Facebook
Linkedin
Viber

Hiện tại việc kết nối với khách hàng đã trở nên đơn giản khi chúng ta có nhiều công cụ hơn để thực hiện những công việc đó. Mặt khác, xây dựng mối quan hệ với họ lại đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn là giao tiếp. Bằng chứng là ngày càng nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy giá cả hay chất lượng sản phẩm không còn là yếu tố quyết định sự trung thành của khách hàng. Thay vào đó, xây dựng mối quan hệ với khách hàng đòi hỏi dịch vụ và trải nghiệm từ doanh nghiệp của bạn phải tạo ra một giá trị nhất định.

Tham khảo những “gạch đầu dòng” dưới đây để duy trì mối quan hệ với khách hàng hiệu quả hơn nhé!

Lên chiến lược truyền thông hiệu quả

Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc, Quản lý công việc
Hiệu quả  giao tiếp phụ thuộc vào phản hồi, chứ không phải cách bạn giao tiếp như thế nào. 

Xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả là lưu ý đầu tiên với tất cả mọi nhãn hàng nếu muốn tiếp cận và duy trì mối quan hệ với khách hàng mục tiêu lâu dài. Bạn có thể không phải là “người tiên phong” trong ngành, nhưng nếu viết nên câu chuyện của riêng mình và biết cách truyền tải thông điệp hấp dẫn, thương hiệu của bạn sẽ tăng cơ hội được khách hàng nhớ đến và trở nên trung thành hơn. Bên cạnh đó, hãy “đánh bóng” tên tuổi của nhãn hàng một cách thông minh bằng cách tận dụng mạng xã hội, email tiếp thị để gửi đến khách hàng những nội dung và thông điệp có giá trị thay vì chỉ kêu gọi họ mua hàng.Hiệu quả  giao tiếp phụ thuộc vào phản hồi, chứ không phải cách bạn giao tiếp như thế nào. 

Ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Từ lâu, người bán hàng đã nhận ra được tầm quan trọng khi đem đến những lợi ích nhỏ như ưu đãi cho khách hàng thân thiết. Quy mô nhỏ thì có các bạn nhân viên ở hàng trà sữa đôi khi cho bạn thêm topping miễn phí, lớn hơn chút nữa lại có các chuỗi nhà hàng mở hẳn dịch vụ sơn móng tay trong lúc chờ đợi tới lượt. Tất cả những cách thức trên đều là những ưu đãi thông minh, góp phần tăng khả năng khách hàng quay lại với thương hiệu của bạn. Khi khách hàng cảm thấy giá trị mà họ nhận được sau khi bỏ ra một số tiền lớn là tương đồng nhau, họ sẽ tiếp tục ủng hộ bạn. Phương thức này cũng giúp giảm thiểu lượng khách hàng chuyển đổi thấp, và mang đến sự trung thành của các khách hàng chịu chi hơn.

Tổ chức hoặc tài trợ cho các sự kiện

Tổ chức và tài trợ cho các sự kiện là cách dễ dàng nhất để xây dựng mối quan hệ cũng như tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn. Mục đích của phương pháp này chính là khiến khách hàng cảm thấy những nhu cầu cá nhân của họ được thấu hiểu, từ đó đưa ra quyết định gắn bó với nhãn hàng. 

Lấy ví dụ, Red Bull đã tăng sự cam kết của khách hàng bằng cách tạo ra các chương trình chất lượng, đúng lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu và giúp khách hàng cảm thấy sự tương đồng trong phong cách sống. Sự kiện của Red Bull luôn mang tinh thần thể thao mạo hiểm cao vì đối tượng khách hàng đông nhất của họ chính là vận động viên và tay đua mạo hiểm,…

Giao tiếp hai chiều

Tận dụng mọi công cụ để khách hàng có thể tương tác với bạn, từ website, mạng xã hội đến các email marketing đều có thể làm được việc này vô cùng hiệu quả. Cho khách hàng có cơ hội đóng góp ý kiến là một cách thu thập insight hiệu quả. Điều này dễ hiểu thôi, khi cảm thấy lợi ích của mình được quan tâm và phản hồi, khoảng cách giữa bạn và khách hàng sẽ được thu hẹp, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt hơn. 

Cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Theo số liệu từ American Express, 33% người Mỹ cho biết chỉ cần một lần gặp phải dịch vụ kém, họ sẽ thay đổi lựa chọn mua hàng. Một mặt khác, khách hàng có xu hướng sẽ quay trở lại nếu thương hiệu đem đến cho họ trải nghiệm tốt.

Bất kể bạn đang quản lý một thương hiệu nhỏ hay tầm cỡ quốc tế, chăm sóc khách hàng là ưu tiên hàng đầu nếu muốn phát triển dài lâu trên thương trường. Người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm hoặc dịch vụ, quyết định mua hàng của họ xoay quanh việc liệu giá trị nhận được có tương xứng với số tiền bỏ ra hay không. Ngày nay, chăm sóc khách hàng không chỉ là một phòng ban mà đã trở thành cả bộ mặt của một công ty.

Đừng quên rằng nhân tố “con người” luôn là ưu tiên hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, hãy quan tâm đến khách hàng nhiều hơn và luôn đặt các giá trị cốt lõi làm trọng tâm thay vì doanh số. Một khi khách hàng nhận ra được giá trị mà công ty của bạn mang đến, họ sẽ chủ động tìm đến bạn.

Ninja Van Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí Lương Hấp Dẫn

Ngày nay chất lượng tốt phải nhường ngôi cho dịch vụ tốt. Khách hàng luôn biết mình muốn gì, do đó đạt được sự hài lòng từ họ đã trở thành trở ngại cho nhiều doanh nghiệp. Bám sát slogan của mình: “Giao hàng vượt trội, không lo rắc rối”, Ninja Van không hề coi sự khó tính của khách hàng là rắc rối mà chính là một thử thách giúp thương hiệu ngày càng hoàn thiện hơn. Theo thống kê, cứ mỗi 1 phút lại có 1.000 đơn hàng được giao đi khắp bốn phương, chất chứa trong mỗi kiện hàng ấy chính là niềm vui và sứ mệnh cao cả đưa Đông Nam Á gần hơn với thế giới của đội ngũ Ninja Van. 

Ứng tuyển công việc tại Ninja Van, chinh phục thị trường quốc tế cùng chúng tôi!

JobHopin TeamTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Vì sao nhà giàu châu Á đổ tiền về Singapore?

Singapore được biết đến là trung tâm tài chính của châu Á, nơi nhiều công ty đặt trụ sở chính, nhà giàu cất giữ tài sản. Trong những năm gần đây, đảo quốc... Xem thêm »

Đằng sau sự vụt sáng từ công ty sắp phá sản thành hãng xe hơi lớn nhất thế giới của Tesla

Như tin đã đưa, tuần này Tesla đã nhận thông tin đáng mừng là họ đã chính thức được gia nhập chỉ số S&P 500 trước khi chính thức giao dịch vào ngày 21/12.... Xem thêm »

Những chuyện ‘thâm cung bí sử’ ở đế chế 89 tỷ USD Estée Lauder

Tại buổi roadshow trước khi Estée Lauder sắp niêm yết năm 1995, Leonard Lauder – người khi đó là Chủ tịch và CEO của hãng – đã nhận được một câu hỏi hóc... Xem thêm »

10 lời khuyên để trở nên giàu có của Warren Buffett và các doanh nhân nổi tiếng

Có thể bạn sẽ không tích lũy được khối tài sản khổng lồ như Warren Buffett hay Bill Gates, nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể trở nên giàu... Xem thêm »

Tỷ phú Ấn Độ bị yêu cầu trả nợ 8,4 tỷ USD để tránh ngồi tù

Theo kiến nghị của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nếu ông Subrata Roy không chịu nhượng bộ, lệnh ân xá hạn tù sẽ bị hủy bỏ và vị tỷ phú phải... Xem thêm »

QuickStay sáp nhập vào Vntrip, cựu giám đốc vận hành Uber làm phó tổng giám đốc

Ứng dụng Quickstay là một ứng dụng di động cho phép người dùng đặt nhà nghỉ theo giờ, đặc biệt là những nhà nghỉ với mô hình love motel. Sau 1 năm khởi... Xem thêm »

Ngày đẹp trời là ngày “về đội” JobHopin, 12 công việc chờ bạn xem qua!

Với sứ mệnh thay đổi bộ mặt ngành nhân sự thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và hệ thống máy học ML, JobHopin đang dần khẳng định vị thế... Xem thêm »

Những doanh nhân xuất thân từ giảng viên đại học: Từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, cựu Chủ tịch ACB đến Chủ tịch BKAV

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT Ông Trương Gia Bình tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Mátxcơva năm 1979. Ông bảo vệ thành công luận án Tiến... Xem thêm »

Tỷ phú Mark Cuban: Đây là kỹ năng cần thiết cha mẹ nên dạy cho con cái

Tỷ phú Mark Cuban là người không ngừng học hỏi và đây chính là chiếc khóa dẫn đến sự thành công của ông. Số tiền và khoảng thời gian bỏ ra cho việc... Xem thêm »

Bị sa thải và tự trở thành doanh nhân mùa dịch

Covid-19 xóa sổ nhiều việc làm nhưng cũng tạo ra thêm nhiều doanh nhân mới. Steven Hamilton, Nhà kinh tế tại Đại học George Washington, cho rằng, đại dịch mang lại điều tồi... Xem thêm »