Vượt San Francisco, Los Angeles có ít nhà giá rẻ nhất thị trường Mỹ

https://diendanphongthuy.com.vn

Báo cáo cho biết, toàn thị trường có 63,2% nhà cũ và mới được bán từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12/2019 với giá 75.500 đô la Mỹ dành cho các gia đình có thu nhập trung bình. Con số này hầu như không thay đổi so với mức 63,6% ghi nhận trong quý 3-2019.

"Niềm tin của các chủ đầu tư vẫn mạnh mẽ, mặc dù họ đang phải đối phó với tình trạng thiếu lao động, sự hạn chế mật độ xây dựng và tăng trưởng ở một số thị trường đang làm tăng chi phí nhà ở và ảnh hưởng đến khả năng chi trả của người mua nhà", ông Dean Mon, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xây dựng nhà ở quốc gia, nhận định.

Lãi suất vay mua nhà và giá nhà vẫn tương đối ổn định trong hai quý vừa qua. Đó là lý do tại sao khả năng chi trả được giữ ổn định. Giá nhà trung bình ở Mỹ là 279.000 đô la trong quý 4/2019, về cơ bản không thay đổi so với 280.000 đô la trong quý 3 năm 2019. Tương tự như vậy, lãi suất vay mua nhà trong thời hạn 30 năm ở mức 3,78% trong quý 4-2019.

Khu vực Indianapolis-Carmel-Anderson của tiểu bang Indiana là nơi có nhiều nhà giá rẻ nhất thị trường Mỹ. Ở đó, có đến 91,5% những ngôi nhà mới xây và được bán trong quý 4/2019 với giá 79.900 đô la Mỹ/căn dành cho các gia đình có thu nhập trung bình.

Thành phố Los-Angeles ở California có ít nhà ở phân khúc này nhất. Số liệu nghiên cứu thị trường cho thấy, thành phố này chỉ có 11,3% số nhà được bán trong quý 4/2019 phù hợp với các gia đình có thu nhập trung bình. Trước đây, San Francisco luôn đứng ở vị trí đầu bảng, nay đã rơi xuống vị trí thứ 2.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất động sản bán lẻ châu Âu chịu ảnh hưởng nặng vì Covid-19

Việc đóng cửa một phần hay toàn bộ các trung tâm thương mại là quyết định không sớm thì muộn của các công ty bất động sản bán lẻ có khoản đầu tư... Xem thêm »

Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?

Virus corona tác động lên thị trường bất động sản ở khắp mọi nơi Thị trường bất động sản, cũng như nhiều ngành nghề khác, đang trải qua một cú sốc mạnh mẽ... Xem thêm »

Doanh số bán nhà tháng 2 tại Trung Quốc sụt giảm mạnh

Theo dữ liệu từ Bloomberg, doanh số hợp đồng mua bán nhà ở tại Trung Quốc trong tháng 2 đã giảm trung bình 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đã... Xem thêm »

Covid-19 khiến nhiều công ty bất động sản tại Trung Quốc phá sản

Công nhân khử trùng một chung cư ở Vũ Hán. Ảnh: Getty Images Theo Bloomberg, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua đã có đến 100 công ty bất động sản phải... Xem thêm »

Bất động sản tại Milan gặp khó vì virus corona

Lĩnh vực cho thuê văn phòng đạt kỷ lục với 480.100 m2 diện tích được thuê và mức lợi nhuận cũng đạt con số cao nhất mọi thời đại là 3,6 tỉ euro.... Xem thêm »

Airbnb cho phép khách hàng hủy phòng không mất phí

Dịch bệnh corona giờ đây đã bắt đầu chuyển tâm chấn sang khu vực châu Âu. Sự leo thang trong mức độ lây lan nghiêm trọng của nó đã khiến nhiều quốc gia... Xem thêm »

Báo động đỏ suy thoái kinh tế toàn cầu

Hoa Kỳ đang gồng mình đau đớn trước sự đình trệ kinh tế đột ngột và lan rộng nhất trong lịch sử. Điều này đặt tiền đề cho một cuộc suy thoái, đồng... Xem thêm »

Bất động sản Montreal vào tầm ngắm nhà đầu tư Trung Quốc

Thị trường bất động sản Canada đang ghi nhận một sự dịch chuyển mạnh mẽ của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục. Nếu như trước đây họ chỉ xoay... Xem thêm »

Hồng Kông lọt khỏi top 50 thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất hành tinh

Nổi tiếng với giá bất động sản cắt cổ, Hồng Kông đã rơi khỏi danh sách xếp hạng hàng năm “50 thành phố hàng đầu được xếp hạng theo tốc độ tăng giá... Xem thêm »

Giao dịch bất động sản Thượng Hải giảm tới 56% vì ảnh hưởng của corona

Số lượng giao dịch bất động sản đối với các công trình mới xây dựng ở Thượng Hải từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 đã giảm tới 56% so với cùng... Xem thêm »