Vượt quy định làm dự án khu dân cư, công ty Gia An bị phạt 300 triệu đồng

Chưa hoàn tất thủ tục theo quy định, công ty Gia An vẫn ngang nhiên thực hiện xây dựng dự án khu dân cư Gia An - Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi); cấp thẩm quyền tỉnh này đã ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng. Đây là một trong những mức phạt cao nhất từ trước đến nay mà cấp thẩm quyền tỉnh này đã ban hành đối với hành vi vi phạm trên.

https://diendanphongthuy.com.vn

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, dự án khu dân cư nông thôn mới (gọi tắt DA KDC) Gia An- Nghĩa Kỳ được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 30/1/2019, với tổng diện tích gần 9,4ha, do Công ty CP Bất động sản Gia An (gọi tắt công ty Gia An), có trụ sở tại số 243, đường Trường Chinh (TP.Quảng Ngãi) làm chủ đầu tư.

 quảng ngãi, dự án khu dân cư, dự án khu dân cư nông thôn mới, công ty Gia An, Công ty CP Bất động sản Gia An

công ty Cổ phần Bất động sản Gia An.

Mặc dù chưa hoàn tất thủ tục theo quy định, cụ thể là không có đánh giá tác động môi trường (ĐTM), nhưng công ty Gia An vẫn ngang nhiên thực hiện xây dựng dự án KDC Gia An - Nghĩa Kỳ.

 quảng ngãi, dự án khu dân cư, dự án khu dân cư nông thôn mới, công ty Gia An, Công ty CP Bất động sản Gia An

 quảng ngãi, dự án khu dân cư, dự án khu dân cư nông thôn mới, công ty Gia An, Công ty CP Bất động sản Gia An

Quyết định xử phạt công ty Gia An mà cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ban hành.

Trước hành vi sai phạm trên, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định (số 09/QĐ-XPVPHC, ngày 12/3/2020, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính ký), xử phạt công ty Gia An số tiền 300 triệu đồng. Đây cũng là một trong những mức phạt cao nhất từ trước đến nay mà cấp thẩm quyền tỉnh này đã ban hành đối với hành vi vi phạm trên.

 quảng ngãi, dự án khu dân cư, dự án khu dân cư nông thôn mới, công ty Gia An, Công ty CP Bất động sản Gia An

Chưa đền bù xong cho dân nhưng công ty Gia An đã ngang nhiên cho đổ đất san lấp mặt bằng (ảnh chụp tại thời điểm tháng 8/2019), gây bức xúc dư luận.

Không chỉ "đạp" lên quy định pháp luật, tại thời điểm tháng 8/2019, mặc dù 30/87 hộ dân có diện tích nằm trong vùng dự án vẫn chưa được đền bù, nhưng công ty này vẫn ngang nhiên cho san lấp mặt bằng dự án trên, gây bức xúc trong dư luận địa phương. Câu hỏi đặt ra: Vì sao công ty Gia An lại liên tục có hành vi coi thường pháp luật như vậy (chưa có ĐTM đã thi công, chưa bồi thường cho dân đã san ủi mặt bằng), có hay không sự bao che, chống lưng cho doanh nghiệp này?Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

TNR Goldmark City – Không gian sống xanh khẳng định ưu thế trong mùa dịch

Khi yêu cầu cách ly xã hội được đề ra, cuộc sống chậm lại, cũng là lúc mọi người có được cho mình những giây phút không còn phải tất bật với nhịp... Xem thêm »

Phú Yên: Công trình tái định cư không thi công vẫn được nghiệm thu, thanh toán

Một công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư ở huyện Tuy An. Ảnh: PLO Theo kết luận thanh tra, công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thôn... Xem thêm »

“Chật vật” di dời các hộ dân sống cạnh Nhà máy Xi măng Sông Lam?

Thực trạng này đang khiến hàng trăm sinh mạng người dân nơi đây đang gặp cảnh “đi không được, ở không xong” vì vướng các văn bản “lệch pha” nhau từ Bộ ngành... Xem thêm »

Nguồn cung căn hộ TP.HCM sẽ tăng 2.500 căn trong quý 2/2020

Nguồn cung căn hộ TP.HCM trong quý 1/2020 DKRA Vietnam cũng đưa ra nhận định trong Quý 2 và có thể đến cả Quý 3, thị trường bất động sản Nhà ở TP.HCM... Xem thêm »

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Bất động sản ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, cần thiết hỗ trợ cho thị trường

Trước những tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đang đương đầu với nhiều khó khăn và thách thức lớn kể từ sau cuộc khủng hoảng 2011,... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến 

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn. Với phương châm “Stay home – Buy home”, Vinhomes Online không chỉ mang đến cho khách hàng trải... Xem thêm »

CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá 1 triệu USD phục vụ phòng chống COVID-19

CapitaLand Việt Nam (CapitaLand), cùng với quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn, hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1... Xem thêm »

Triển khai tòa tháp đôi 41 tầng cùng hàng loạt tiện ích tầm cỡ trong Ecopark

Đầu tháng 4, Ecopark chính thức giới thiệu ra thị trường toà tháp đôi 41 tầng Sky Oasis. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án căn hộ cao cấp nhất... Xem thêm »

Công bố danh sách các chủ đầu tư uy tín TPHCM hiện nay

Các chủ đầu tư uy tín TPHCM là một trong những thông tin hữu ích. Chúng giúp người dân lẫn nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào một dự án... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt Sàn Thương mại điện tử bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 09/04/2020,Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử. Với phương châm "Stay home – Buy home", Vinhomes Online mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua... Xem thêm »