Hơn 6,3 triệu tấn phế liệu sắt thép nhập về Việt Nam năm 2020

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong năm 2020 Việt Nam nhập khẩu hơn 6,3 triệu tấn phế liệu sắt thép, trị giá gần 1,7 tỷ USD tăng... Xem thêm »

Khảo sát tình hình sản xuất và sử dụng cát nghiền thay thế cát tự nhiên

Ngày 1/2, Bộ Xây dựng họp Hội đồng nghiệm thu dự án sự nghiệp kinh tế “Điều tra khảo sát tình hình sản xuất và sử dụng cát nghiền thay... Xem thêm »

Hướng dẫn cách xử lý lớp sơn ẩm mốc trước khi tự sơn lại tường nhà

Trước khi tự sơn tường nhà, bước xử lý lớp sơn ẩm mốc cũ rất quan trọng. Lớp sơn mới có bền đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào... Xem thêm »

Ứng dụng của gỗ keo trong đời sống

Keo là loại cây công nghiệp được trồng nhiều ở nước ta, khai thác gỗ dùng trong ngành chế biến gỗ, làm giấy, sản xuất đồ nội thất,... Xem thêm »

Bê tông chịu lửa – Vật liệu phụ trợ cho công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng

Vật liệu phụ trợ, công nghiệp phụ trợ cho ngành vật liệu xây dựng Việt nam được đánh giá là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn, nhưng hoạt động... Xem thêm »

5 thị trường cung cấp sắt thép trị giá hơn 1 tỷ USD cho Việt Nam

Theo thống  kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, lượng sắt thép các loại nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2020 đạt gần 13,26 triệu tấn, trị giá... Xem thêm »

Cửa nhôm Đồng Tâm chinh phục khách hàng bằng chất lượng

Với đặc tính không hoen rỉ, co ngót, độ bền cao cùng thiết kế linh hoạt, cửa nhôm Đồng Tâm không chỉ tạo ra giá trị mới trong ngành vật... Xem thêm »

Vượt qua đại dịch Covid-19, năm 2020 ngành xi măng lần đầu đạt hơn 100 triệu tấn

Mặc dù phải đối phó với hàng loạt những khó khăn như dịch bệnh, thiên tai, sự lockdown của một số thị trường… các doanh nghiệp xi măng Việt Nam... Xem thêm »

Quy trình sơn bả tường nhà

Một trong những bước thi công hoàn thiện công trình không thể thiết là bả bột hay còn gọi là bả matit. Đây là công đoạn quan trọng, ảnh hưởng... Xem thêm »

Năm 2020: Xuất khẩu sắt thép tăng 25% về kim ngạch

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắt thép của cả nước trong năm 2020 đạt 9,86 triệu tấn, trị giá gần 5,26 tỷ USD,... Xem thêm »

Những điều cần lưu ý khi lần đầu tự sơn tường nhà

Nếu đang có ý định tự tay sơn lại tường nhà, các gia chủ nên tham khảo một số hướng dẫn tự sơn tường nhà sau đây, để bức tường... Xem thêm »

Năm 2020: Xuất khẩu xi măng và clinker tăng 12%

Theo số liệu thống kê tháng 12 của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, sản lượng sản xuất xi măng 12 tháng đạt 80,97 triệu tấn xi măng, riêng tháng... Xem thêm »