Tháng 5: Sản lượng xi măng tiêu thụ tại khu vực miền Bắc đạt 2,39 triệu tấn

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, 5 tháng đầu 5/2020 tại thị trường miền Bắc đã tiêu thụ được 10,37 triệu tấn xi măng. Riêng trong tháng 5, lượng tiêu thụ xi măng toàn miền Bắc đạt 2,392 triệu tấn, tăng 3,1% so với tháng 4/2020, chiếm 42% lượng xi măng tiêu thụ nội địa. Xem thêm »

Cặn không tan trong xi măng poóc lăng

Cặn không tan là chất không có tính kết dính có trong xi măng poóc lăng. Chất này ảnh hưởng đến tính chất của xi măng, đặc biệt là cường độ nén.  Xem thêm »

Ứng dụng gỗ MDF trong thiết kế nội thất

Gỗ MDF là gì? Gỗ MDF là viết tắt của Medium Density Fiberboard tức là ván sợi mật độ trung bình. Đây là một loại gỗ công nghiệp có thành phần gồm sợi gỗ, chất kết dính, chất chống mối mọt, nấm mốc, bột độn vô cơ,… Chúng được trộn đều với nhau sau đó […] Xem thêm »

4 lỗi hỏng cửa gỗ thường gặp và cách tự sửa cửa gỗ bị hỏng

Những cánh cửa gỗ thường có dấu hiệu hỏng hóc sau thời gian dài sử dụng, gây khó chịu và mất an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng bài viết tìm hiểu 4 lỗi hỏng cửa gỗ thường gặp và các cách tự sửa chữa cửa gỗ bị hỏng tại nhà đơn giản. Xem thêm »

Gỗ Melamine là gì và ứng dụng ra sao?

Melamine là gì? Melamine là một loại vật liệu bề mặt, còn được gọi là giấy melamine hay tấm phủ melamine. Đây là một bazơ hợp chất hữu cơ, ít tan trong nước. Vật liệu bề mặt này được phủ trên cốt gỗ làm tăng độ bền cho sản phẩm, chống cháy, chống thấm nước […] Xem thêm »

Gỗ Melamine là gì? Ứng dụng ra sao?

Gỗ melamine là gì? Melamine là một loại vật liệu bề mặt, còn được gọi là giấy melamine hay tấm phủ melamine. Đây là một bazơ hợp chất hữu cơ, ít tan trong nước. Vật liệu bề mặt này được phủ trên cốt gỗ làm tăng độ bền cho sản phẩm, chống cháy, chống thấm […] Xem thêm »

Cần Thơ: Sức tiêu thụ yếu, giá thép và xi măng giảm

Giá nhiều loại sắt, thép trên địa bàn thành phố Cần Thơ phục vụ xây dựng giảm từ 1.500 - 2.000 đồng/kg hoặc 10.000 - 20.000 đồng/cây so với cách nay hơn 1 tháng. Xem thêm »

Ứng dụng của gỗ dổi trong thiết kế nội thất

Gỗ dổi là gì? Là một loại gỗ tự nhiên được khai thác từ cây dổi, gỗ dổi thuộc nhóm 3 trong các loại gỗ ở Việt Nam. Loại gỗ này có thớ mịn, bền, dẻo dai, chịu được lực mạnh, thân gỗ có tinh dầu thơm có khả năng chống được mối mọt nên […] Xem thêm »

5 vật liệu ốp mặt tiền bền màu, chống thấm, đủ sức bền bỉ với các điều kiện thời tiết

Trong những năm gần đây, vật liệu ốp mặt tiền đang phát triển mạnh mẽ. Nếu như trước kia mặt tiền các ngôi nhà chỉ được ốp gạch nung, ốp đá hoặc trát vữa thì đến nay có thêm nhiều loại vật liệu khác đáp ứng ngày càng đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và đặc biệt là sự... Xem thêm »

Tổng hợp 5 vật liệu ốp mặt tiền bền màu, chống thấm, đủ sức bền bỉ với các điều kiện thời tiết

Trong những năm gần đây, vật liệu ốp mặt tiền đang phát triển mạnh mẽ. Nếu như trước kia mặt tiền các ngôi nhà chỉ được ốp gạch nung, ốp đá hoặc trát vữa thì đến nay có thêm nhiều loại vật liệu khác đáp ứng ngày càng đa dạng về màu sắc, kiểu dáng […] Xem thêm »

Gạch lá nem là gì? Ưu điểm và phân loại?

Gạch lá nem là gì? Gạch lá nem còn có tên gọi khác là gạch cotto có chân thường có màu đỏ, đây là loại gạch gốm đất nung có hình vuông. Loại gạch này có độ dày và bề mặt mộc được sử dụng nhiều vào hoàn thiện thi công lát nền trong nhà, […] Xem thêm »

Bê tông chống cháy có hiệu quả không?

Đối với hầu hết mọi người, bê tông chống cháy vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm. Vậy, bê tông chống cháy là gì? Tác dụng của bê tông chống cháy như thế nào?  Xem thêm »