Ứng dụng gạch thẻ trong thiết kế, xây dựng

Gạch thẻ và phân loại Gạch thẻ là loại vật liệu xây dựng đã xuất hiện từ rất lâu và có tên tuổi trên thị trường hiện nay. Loại gạch này có khả năng chống thấm cực tốt. Sản phẩm vô cùng bền màu, không bị bong tróc hay trầy xước trong quá trình sử dụng. […] Xem thêm »

2 tháng đầu năm: Xuất nhập khẩu sắt thép giảm mạnh

 Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, sản lượng xuất nhập khẩu sắt thép của Việt Nam trong tháng 2 có tăng so với tháng trước nhưng giảm mạnh so với cùng kỳ. Xem thêm »

Xu hướng gạch lát sân vườn năm 2020

Tiêu chí lựa chọn gạch lát sân Thời tiết Các mẫu gạch lát sân vườn phải phù hợp với mọi điều kiện khí hậu khác nhau, thường là thời tiết ấm. Trong điều kiện khí hậu lạnh, lưu ý chọn gạch chịu được nhiệt độ thấp để tránh tạo khe hở khi gạch co lại […] Xem thêm »

Căn hộ tuyệt đẹp với vách ngăn bằng kính

Kính không chỉ tạo ra ranh giới rõ ràng giữa các phòng mà còn không cản đường đi ánh sáng, giảm tiếng ồn, tạo cảm giác về một nơi trú ẩn an toàn. Xem thêm »

Xuất nhập khẩu sắt thép 2 tháng đầu năm giảm mạnh so với cùng kỳ

Cụ thể, lượng xuất khẩu sắt thép các loại trong tháng 2 đạt gần 691 nghìn tấn, trị giá 384 triệu USD, tăng 42,9% về lượng và tăng 44,3% về trị giá so với tháng trước. Lũy kế 2 tháng đầu năm, lượng xuất khẩu mặt hàng này đạt 1,17 triệu tấn, trị giá 649 […] Xem thêm »

Gạch ceramic là gì? Phân loại ra sao?

Gạch ceramic là gì? Gạch ceramic là một sản phẩm có nguồn gốc từ hỗn hợp của đất sét, cát và các chất liệu tự nhiên khác. Sau khi được xử lý theo đúng quy trình, hỗn hợp sẽ được đúc thành một hình dạng theo mong muốn rồi được nung với nhiệt độ cao […] Xem thêm »

Gạch thông gió cho không gian sống mở

Tìm hiểu về gạch thông gió Loại gạch này được làm từ gạch tuynel và gốm đất nung, dùng để xây tường lấy ánh sáng, mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Trước đây, gạch chủ yếu được làm bằng xi măng và cát nên có hai màu chủ yếu là xám và trắng. […] Xem thêm »

Các loại kính cách nhiệt thông dụng

Các loại kính thông thường có tính cách nhiệt kém, vào mùa hè, kính có thể hấp thụ nhiệt vào nhà làm cho nhiệt độ phòng tăng lên, ngược lại vào mùa đông lại truyền nhiệt trong nhà ra ngoài làm nhà lạnh đi. Vì thế, hiện nay, nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn kính cách nhiệt. Để hiểu... Xem thêm »

Vật liệu nào dễ tái chế nhất?

Ngành xây dựng tiêu thụ 75% tài nguyên thiên nhiên của Trái Đất. Đá, cát, sắt và nhiều nguồn tài nguyên hữu hạn khác được khai thác với số lượng lớn để cung cấp cho thị trường. Ngoài ra, các công ty xây dựng tự tạo ra một lượng lớn chất thải thông qua xây dựng, phá hủy hoặc tu... Xem thêm »

Trung Quốc: Tình trạng dư thừa nguồn cung thép cao kỷ lục

Sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 đã khiến hoạt động của các nhà máy bị đình trệ, dẫn đến hiện tượng nhu cầu sử dụng thép giảm mạnh và lượng hàng tồn kho tăng lên mức cao kỷ lục. Xem thêm »

Gạch Mosaic trong trang trí nội ngoại thất

Gạch Mosaic là gì? Mosaic là khảm các viên nhỏ đa dạng về màu sắc và hình dạng. Gạch mosaic là một thuật ngữ chung nói về việc khảm, ghép các viên nhỏ lại với nhau thành một mảng màu, hoa văn, hình dạng theo chủ đích. Những viên nhỏ để ghép đó được cấu […] Xem thêm »

Ứng dụng gạch giả gỗ trong thiết kế nội thất

Gạch giả gỗ là vật liệu gạch hình chữ nhật có kết cấu các đường vân, rãnh trên bề mặt giống với họa tiết của vân gỗ tự nhiên. Đây là vật liệu giả sàn gỗ thực với tính thẩm mỹ cao nhưng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Loại gạch này là […] Xem thêm »