Cuối năm, nhiều doanh nghiệp xi măng tiếp tục tăng giá bán

Do chi phí nguyên vật liệu đầu vào như giá điện, giá than tăng cao, một loạt doanh nghiệp xi măng tiếp tục điều chỉnh tăng giá bán xi măng từ 20.000 – 50.000 đồng/tấn nhằm cắt giảm chi phí. Xem thêm »

TP.HCM: Xây bệnh viện 1.000 giường tại 64 Lê Văn Chí, quận Thủ Đức

UBND Thành phố đã duyệt dự án xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp làm chủ đầu tư. Xem thêm »

Lo ngại tình trạng hàng hóa Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam

Theo các chuyên gia, tình trạng hàng hóa Trung Quốc gắn mác hàng Việt Nam dẫn đến nguy cơ hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sẽ bị các nước điều tra phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế. Điều này nếu xảy ra sẽ gây thiệt hại lớn cho các nhà sản xuất trong nước, khiến Việt... Xem thêm »

Không gian “chill” chào đón giao mùa

Chút gió heo may ùa về làm đất trời dường như thư thái, dịu dàng hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho việc sửa sang, thay đổi không gian sống để sẵn sàng đón những ngày gió mùa và cũng là một cách chuẩn bị sớm cho năm mới sắp đến. Hãy cùng xem chuyên gia gợi ý... Xem thêm »

Chi phí tài chính tăng cao, thép Pomina báo lỗ quý thứ ba liên tiếp

Thép Pomina báo lỗ quý thứ ba liên tiếp do giá vốn, chi phí tài chính tăng cao khi vay nợ để đầu tư nhà máy luyện phôi thép. Xem thêm »

Nhiều doanh nghiệp thép lỗ nặng trong quý 3-2019

Khép lại quý 3-2019, nhiều doanh nghiệp ngành thép báo lỗ, lợi nhuận sụt giảm do gặp khó khăn, một phần do chiến tranh thương mại tiếp tục tạo sức ép tiêu cực lên giá bán, một phần do nhu cầu xây dựng chưa tạo nên đột biến về sản lượng tiêu thụ thép. Xem thêm »

Xuất khẩu 3,16 tỷ USD sắt thép trong 9 tháng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam xuất khẩu 4,86 triệu tấn sắt thép, trị giá 3,16 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu chính vẫn là các nước ASEAN như Campuchia, Malaysia,… Xem thêm »

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép Trung Quốc, Hàn Quốc

Bộ Công Thương vừa quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép phủ màu có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Xem thêm »

Gia hạn 5 năm thuế chống bán phá giá với thép không gỉ cán nguội nhập khẩu

Bộ Công Thương vừa có quyết định gia hạn biện pháp chống bán phá giá thêm 5 năm đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và vùng lãnh thổ Đài Loan. Xem thêm »

Nhập khẩu hơn 7,2 tỉ USD thép các loại trong 9 tháng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm 2019, lượng sắt thép nhập khẩu đạt hơn 10,8 triệu tấn, trị giá 7,2 tỉ USD, tăng nhẹ về lượng nhưng giảm 3,8% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm »

Thép Hòa Phát báo lãi gần 1.800 tỷ đồng trong quý 3/2019

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), quý 3/2019, Hòa Phát đạt 15.350 tỷ đồng doanh thu và 1.794 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. So với quý 3/2018, doanh thu của Hòa Phát đã tăng 6,6%, trong khi lợi nhuận sau thuế giảm 25%. Xem thêm »

Ngành vật liệu xây dựng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng nâng cao trình độ, năng lực sản xuất, khả năng cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội đổi mới và phát triển. Xem thêm »