Văn phòng sở hữu không gian xanh với nhiều tiện ích tại Hà Nội

Bên trong Tòa nhà văn phòng ấn tượng này có diện tích 387m2 nằm tại Quận Từ Liêm, Hà Nội.

Tầng trên cùng của tòa nhà văn phòng được sử dụng làm khu phức hợp vui chơi, giải trí, căn tin cho nhân viên và cũng là nơi để cho các cấp quản lý làm việc qua đêm.

Để phù hợp với thiết kế tổng thể của tòa nhà, kiến trúc sư đã áp dụng nhất quán các vật liệu tự nhiên, màu sắc gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Giải pháp không gian được tách ra làm hai phần:

Phần ngoại thất gồm không gian sân vườn kết hợp thư giãn, khu ăn uống hay đơn giản là nơi thảo luận nhóm.

Phần nội thất: bao gồm các khu chức năng đọc sách, giải trí, không gian nghỉ ngơi và ăn uống cho nhân viên.

Ánh sáng tự nhiên chiếu qua các tấm bê tông tạo ra hiệu ứng bóng đổ song song trên mặt đất. Hiệu ứng bóng đổ này được chuyển đổi một cách có chủ ý để làm mượt các đường chuyển động bên trong, tạo nên sự kết nối và liên tục giữa không gian bên ngoài và bên trong.

Từ bên ngoài vào trong, bóng tối song song được làm dịu đi đối với các vật thể đang chảy xa khi ánh sáng tự nhiên biến mất.

Thêm vào đó, chất liệu bê tông mài được được lựa chọn để làm mặt sàn bởi đặc trưng của bề mặt thô nhám và tông màu xám dễ chịu.

Cùng với việc sử dụng cây xanh đặc trưng nhiệt đới mang tính cách địa phương đã được sử dụng trong tất cả không gian.

Khu vực ăn uống nằm trên tầng mái của tòa nhà, đây là không gian kết thúc nhưng cũng là nơi duy nhất để tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng trực tiếp.

Tầng trên cùng của tòa nhà văn phòng được sử dụng làm khu phức hợp vui chơi, giải trí, căn tin cho nhân viên và cũng là nơi để cho các cấp quản lý làm việc qua đêm.

Để phù hợp với thiết kế tổng thể của tòa nhà, kiến trúc sư đã áp dụng nhất quán các vật liệu tự nhiên, màu sắc gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Giải pháp không gian được tách ra làm hai phần:

Phần ngoại thất gồm không gian sân vườn kết hợp thư giãn, khu ăn uống hay đơn giản là nơi thảo luận nhóm.

Phần nội thất: bao gồm các khu chức năng đọc sách, giải trí, không gian nghỉ ngơi và ăn uống cho nhân viên.

Ánh sáng tự nhiên chiếu qua các tấm bê tông tạo ra hiệu ứng bóng đổ song song trên mặt đất. Hiệu ứng bóng đổ này được chuyển đổi một cách có chủ ý để làm mượt các đường chuyển động bên trong, tạo nên sự kết nối và liên tục giữa không gian bên ngoài và bên trong.

Từ bên ngoài vào trong, bóng tối song song được làm dịu đi đối với các vật thể đang chảy xa khi ánh sáng tự nhiên biến mất.

Thêm vào đó, chất liệu bê tông mài được được lựa chọn để làm mặt sàn bởi đặc trưng của bề mặt thô nhám và tông màu xám dễ chịu.

Cùng với việc sử dụng cây xanh đặc trưng nhiệt đới mang tính cách địa phương đã được sử dụng trong tất cả không gian.

Khu vực ăn uống nằm trên tầng mái của tòa nhà, đây là không gian kết thúc nhưng cũng là nơi duy nhất để tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng trực tiếp.



Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngôi nhà mở rộng mái hiên để hướng cuộc sống ra thiên nhiên ngoài trời

Kasa House nằm trên một vùng đất nông nghiệp, nơi mỗi gia đình dành một phần đất để trồng trọt, canh tác. Bằng cách mở rộng mái hiên và quy hoạch không gian... Xem thêm »

Cố hoàn thiện hoặc sửa nhà sát Tết: Cẩn thận những trục trặc và sai lầm phát sinh gây tốn thêm tiền của

Năm mới sắp đến, rất nhiều gia chủ đốc thúc thợ để thi công kịp trước Tết hoặc bắt đầu sửa sang 1 chút cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, có thể... Xem thêm »

Tiêu chuẩn của các căn hộ siêu sang: Phải có không gian trưng bày xe ô tô trong nhà

Thang máy đưa ô tô vào thẳng phòng khách hay một bộ sưu tập ô tô nằm ngay trong nhà? Điều này chẳng có gì ngạc nhiên với chủ nhân các căn hộ... Xem thêm »

Căn nhà sở hữu “mặt tiền di động” độc nhất vô nhị, gia chủ có thể tự điều khiển góc 90 độ theo ý muốn

Điểm khác biệt lớn nhất của Sharifi-ha House nằm ở cấu trúc “mặt tiền không cố định”. Cách thiết kế này đã giúp ngôi nhà thích ứng tốt với mọi kiểu loại thời... Xem thêm »

Căn nhà sở hữu “mặt tiền di động” độc nhất vô nhị, gia chủ có thể tự điều khiển góc 90 độ theo ý muốn

Điểm khác biệt lớn nhất của Sharifi-ha House nằm ở cấu trúc “mặt tiền không cố định”. Cách thiết kế này đã giúp ngôi nhà thích ứng tốt với mọi kiểu loại thời... Xem thêm »

[Review] Hội An Ơi Villa – Biệt thự du lịch mới toanh, tái hiện nhịp nhàng tinh thần phố cổ Hội An trong kiến trúc

Nằm sát bên bờ sông Hoài êm đềm, cách trung tâm phố cổ Hội An chưa đầy 1km và cách sân khấu Ấn tượng Hội An chỉ 50m, Hội An Ơi Villa là... Xem thêm »

Bật mí 10 cách đơn giản để thay “áo” mới cho ngôi nhà bạn

Ngôi nhà bạn sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng và cảm xúc của bạn. Bằng cách làm mới môi trường sống, chúng ta cũng có thể thay đổi tâm trạng... Xem thêm »

Căn biệt thự 2,8 tỷ đồng tọa lạc giữa cánh đồng lúa 3.000m2 ở Hà Tĩnh, là món quà ý nghĩa của con trai kiến trúc sư dành tặng bố mẹ

Với mảnh đất 3000m2 có sẵn, anh Trần Tiến – con trai của gia chủ và cũng là kiến trúc sư đã thiết kế tặng bố mẹ một ngôi nhà đẹp tựa resort... Xem thêm »

Những thiết kế tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn

Tiết kiệm năng lượng đơn giản là việc sử dụng ít năng lượng hơn để phục vụ cho nhu cầu sống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như: sưởi ấm, làm mát, bật... Xem thêm »

Kiến trúc tuyệt đẹp của ngôi nhà bên hồ nước

Holly và Smith Architects Louisiana đã thiết kế một ngôi nhà độc đáo và tự cung cấp năng lượng bên hồ nước có tên là The Pond House. Xem thêm »