Ứng dụng Telegram ghi nhận 25 triệu người dùng mới trong 3 ngày

Con số này có được sau khi ứng dụng WhatsApp thông báo thay đổi các điều khoản về quyền riêng tư.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, nhà sáng lập 36 tuổi của Telegram cho biết rằng ứng dụng Telegram có hơn 500 triệu người sử dụng hằng tháng trong những tuần đầu tiên của tháng 1/2020 và "25 triệu người dùng mới đã tham gia Telegram chỉ trong 72 giờ qua".

Số lượt tải ứng dụng này tăng vọt sau khi WhatsApp, vốn có hơn 2 tỷ người dùng, đưa ra những thay đổi gây tranh cãi về quyền riêng tư cho phép chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với công ty mẹ Facebook.

WhatsApp đang vấp phải sự chỉ trích từ người sử dụng khi nền tảng này ra quy định mới yêu cầu người dùng bên ngoài châu Âu nếu không chấp nhận các điều kiện mới trước ngày 8/2 sẽ bị loại khỏi ứng dụng nhắn tin này.

Ứng dụng Telegram, mạng xã hội, Pavel Durov, ứng dụng tin nhắn mã hóa

Ứng dụng Telegram trên điện thoại di động. Ảnh: TTXVN

Telegram là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến ở một số quốc gia, đặc biệt là ở các nước thuộc Liên Xô trước đây và Iran, và được sử dụng trong cả giao tiếp riêng tư cũng như chia sẻ thông tin.

Ông Durov cho biết Telegram đã trở thành ứng dụng cho những người đang tìm kiếm một nền tảng truyền thông riêng tư và an toàn, đồng thời đảm bảo với những người dùng mới rằng đội ngũ của ông "rất coi trọng trách nhiệm này".

Telegram được hai anh em Pavel và Nikolai Durov lập ra năm 2013. Hai anh em nhà Durov cũng thành lập mạng truyền thông xã hội VKontakte của Nga.

Telegram từ chối hợp tác với chính quyền và chuyển giao các khóa mã hóa, dẫn đến lệnh cấm ứng dụng này ở một số quốc gia, kể cả Nga.

Năm ngoái, Nga đã thông báo họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với ứng dụng nhắn tin này sau hơn 2 năm nỗ lực ngăn chặn song không thành công./.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Apple đang chuẩn bị bất ngờ lớn cho người dùng

Theo Bloomberg, Apple đã bắt đầu nghiên cứu và chế tạo thế hệ màn hình gập đầu tiên trên phiên bản smartphone sắp tới. Tuy nhiên, công ty đến từ Cupertino mới chỉ... Xem thêm »

Apple đóng cửa thêm nhiều cửa hàng vì dịch Covid-19

Trong một bản cập nhật trên trang web của mình được Bloomberg phát hiện, công ty cho biết 5 cửa hàng Apple Store ở Georgia, 5 cửa hàng ở Bắc Carolina và 10... Xem thêm »

Apple sẽ ra mắt iPhone 12S trong năm nay thay vì iPhone 13

Apple đã ra mắt một số dòng sản phẩm S trong vài năm qua. Cũng giống như iPhone 4S, iPhone 5S và iPhone 6S, chúng đều là phiên bản “cải tiến” của tiền... Xem thêm »

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng

Với MyQ Pet Door, chó mèo có thể tự ra ngoài vườn dạo chơi mà không cần làm phiền chủ nhà. Ảnh chụp màn hình CNET Những thiết bị smart home như chuông... Xem thêm »

Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia vì Việt Nam phát triển

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-BTTTT về định hướng phát triển ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021.  Dây chuyền sản xuất điện thoại của... Xem thêm »

Thị trường xe máy Việt Nam suy giảm hơn 16% trong năm 2020 do dịch Covid-19

 Ngày 16-1, Honda – “ông lớn” thị trường xe máy Việt Nam – đã công bố số liệu kinh doanh năm 2020, ghi nhận 2.142.564 xe bán ra, chiếm 79% thị phần. Các hãng... Xem thêm »

Apple chiếm 29% thị phần tai nghe không dây, Samsung mới có 5%

Apple vẫn đang duy trì vị trí dẫn đầu vượt trội trên thị trường tai nghe không dây năm 2020. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research mới công bố, tai nghe không dây... Xem thêm »

Thị trường điện thoại thông minh cao cấp đang tự điều chỉnh

Mẫu Samsung Galaxy S21. (Ảnh: Trusted Review) Hãng điện tử Samsung Electroncis ngày 14/1 đã ra mắt dòng điện thoại thông minh Galaxy S21, với mức giá thấp hơn 200 USD so với... Xem thêm »

Thúc đẩy tăng trưởng từ dịch vụ dữ liệu di động

Sự ra đời của các công nghệ viễn thông di động thế hệ mới (3G, 4G, 5G) đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng dịch vụ di động. Từ chỗ chỉ dùng... Xem thêm »

Việt Nam đứng thứ 10 toàn cầu trong chuyển đổi giao thức Internet IPv6

Việt Nam đã đi tắt và đi đầu trong chuyển đổi IPv6. Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội... Xem thêm »