Úc sắp có tòa nhà gỗ cao nhất thế giới

Sydney có thể sẽ là nơi đầu tiên có tòa nhà gỗ cao nhất thế giới, nếu dự án đó được thực hiện thành công.

BVN và SHoP Architects có trụ sở tại New York đã được ủy quyền xây dựng trụ sở mới cho Công ty phần mềm Atlassian, với vật liệu chính là gỗ, thép và kính.

Tòa nhà sẽ có khoảng 40 tầng, sẽ có hệ thống thông gió tự nhiên và sân thượng rộng lớn.

Việc xây dựng sáng tạo đem lại lợi ích đáng kể về môi trường.

Cấu trúc này sử dụng carbon ít hơn 50% so với các kỹ thuật thông thường, và sau khi hoàn thành, nó sẽ sử dụng năng lượng ít hơn 50% so với tòa nhà thông thường.

Tòa nhà sẽ có các tấm pin mặt trời, toàn bộ sử dụng năng lượng tái tạo kể từ ngày khai trương.

BVN được chọn làm nhóm thiết kế, với SHoP là kiến ​​trúc sư.

Tòa nhà sẽ sử dụng một kỹ thuật được gọi là Mass Timber Construction (MTC), liên quan đến một khung thép hỗ trợ phần còn lại của cấu trúc.

MTC là "một trong những công nghệ hy vọng nhất trong việc đưa ngành xây dựng hướng tới các giải pháp thực sự cho cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu", theo BVN.

Ảnh 3: Tòa nhà được hỗ trợ bởi khung thép.

Cấu trúc sẽ kết hợp mặt tiền của một khu đất cũ hiện đang được sử dụng để làm nhà trọ cho giới trẻ.

Tòa nhà sẽ đứng trong khu công nghệ tại Ga Trung tâm của Sydney và có thể được hoàn thành vào năm 2025, như là một phần của kế hoạch tái tạo khu vực có thể cung cấp không gian làm việc cho khoảng 25.000 nhân viên, chỉ riêng công ty Atlassian chiếm 4.000 người.

Nhiều văn phòng trên khắp thế giới đã đóng cửa do đại dịch Covid-19 và một số công ty đã nói với nhân viên rằng họ sẽ làm việc tại nhà mãi mãi. Nhưng Altassian tự tin rằng tòa nhà theo kế hoạch sẽ đáp ứng thực tế mới của cuộc sống làm việc.

Ảnh 4: Với khoảng 40 tầng, tòa tháp sẽ là tòa nhà gỗ cao nhất thế giới.

"Không gian mà chúng tôi đang xây dựng sẽ rất bền vững và linh hoạt cao. Nó sẽ được xây dựng có mục đích cho tương lai của công việc, cho thế giới ngày mai, không phải ngày nay", Scott Farquhar, đồng sáng lập và đồng CEO của Atlassian, phát biểu.

"Ngay cả với lực lượng lao động phân tán cao, chúng tôi sẽ cần một nơi để đến với nhau. Bây giờ chúng tôi có thể thiết kế không gian này đặc biệt cho những cách làm việc mới này", ông Farquhar nói.

Cả Farquhar và lãnh đạo chính quyền địa phương là bà Gladys Berejiklian, từng là thủ tướng của New South Wales, cho biết khu vực mới sẽ tạo ra việc làm và thúc đẩy sự phục hồi của khu vực.

Ảnh 5: Cấu trúc xây dựng bằng gỗ tiêu thụ ít cacbon hơn so với các tòa nhà thông thường.

Đề án xây dựng sẽ được đệ trình trong vài tháng tới, công tác thi công sẽ bắt đầu vào năm tới nếu được phê duyệt.

Tòa nhà gỗ cao nhất thế giới hiện nay là một tòa tháp cao 18 tầng ở thị trấn Brumunddal của Na Uy. Tòa tháp Mjøstårnet cao 280 feet trở thành tòa nhà gỗ cao nhất thế giới khi khai trương vào năm 2019.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy gỗ có thể cung cấp một sự thay thế bền vững cho bê tông và thép. Một loạt các tòa nhà cao tầng bằng gỗ mới được thiết lập sẽ mở cửa vào năm 2020.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Lãi suất thế chấp xác lập mức thấp kỷ lục mới

Tỷ lệ lãi suất thế chấp trung bình đối với khoản vay mua nhà phổ biến nhất tại Mỹ tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới. Xem thêm »

Khách sạn châu Á sẽ sớm phục hồi khi chính sách hạn chế đi lại kết thúc

Theo dữ liệu từ Công ty Jones Lang LaSalle (JLL), 2019 là một năm bội thu đối với thị trường đầu tư khách sạn của châu Á. Khối lượng giao dịch tăng 61%... Xem thêm »

Đối phó với vấn nạn “nhà đinh”, Thâm Quyến (TQ) tiết lộ cách xử lý cao tay: Hàng triệu người lo lắng

Cụm từ "ngôi nhà đinh" (nail house) được sử dụng để chỉ những ngôi nhà, tòa nhà không chịu giải tỏa ở Trung Quốc. Xem thêm »

Ngôi nhà siêu mỏng ở Mỹ gây bão mạng xã hội

Video về một ngôi nhà siêu mỏng đang rao bán ở Mỹ khiến cư dân mạng xôn xao. Xem thêm »

Bốn lời khuyên dành cho người mua nhà ở Hong Kong

Thị trường bất động sản của Hong Kong đang phục hồi kể từ tháng 6 đến nay. Bằng chứng là người dân tích cực đi đến các điểm mở bán bất động sản... Xem thêm »

Covid-19 khiến nhiều người Mỹ không mua được nhà

Mặc dù thị trường nhà đất đang nóng lên khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, nhiều người Mỹ đã phải hoãn kế hoạch mua nhà trước tình hình kinh tế... Xem thêm »

Anh, Tây Ban Nha và Pháp là lựa chọn hàng đầu cho những người mua nhà để định cư

Cuộc khảo sát do Knight Frank thực hiện vào tháng 6 vừa qua cho thấy, người mua nhà đang coi Anh, Tây Ban Nha và Pháp là những quốc gia hàng đầu để... Xem thêm »

Xu hướng mua nhà 2020: Phụ nữ tìm nhiều hơn và nhà đẳng cấp hơn

Một báo cáo từ Point2, một chuyên trang bất động sản cho thấy những người đang có xu hướng tìm mua nhà sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống thường là những người... Xem thêm »

Một số hình thức quảng cáo bất động sản hiệu quả trong mùa dịch

Thế giới đã thay đổi rất nhiều trong 6 tháng qua và bất động sản cũng vậy. Các buổi tham quan dự án bất động sản trực tiếp bị cấm do những lo... Xem thêm »

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng có phải là cách tốt nhất để phục hồi nền kinh tế?

Mọi thứ đều đi kèm với rủi ro, gần như tất cả dự án cơ sở hạ tầng của Trung Quốc đang được tài trợ. Xem thêm »