Tuổi Quý Hợi 1983 có nên làm hòn non bộ?

Hỏi: Tôi là nam, sinh năm 1983 có nên xây hòn non bộ hay không? Tôi cần lưu ý những gì để làm hòn non bộ hợp phong thủy?

(Huỳnh Công Tuấn)

Trả lời:

Con người là thực thể nhỏ bé sống trong môi trường và bị tác động bởi nhiều nguồn trường khí lẫn lộn. Việc nắm được kiến thức và thuật phong thủy sẽ giúp chúng ta có thể phối hợp và điều tiết các công năng, khối cục hay sắp xếp các đồ đạc vật dụng cho phù hợp không gian sống, rộng hơn là đánh giá cách cục trạch đất mà xây dựng lên ngôi nhà của mình cho Thiên – Địa – Nhân khí có sự hòa hợp. Cũng theo quan điểm phong thủy, mọi vật chất đều thuộc về 1 trong 5 ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đặt hòn non bộ chính là việc bài trí, bố trí thêm một vật dụng mang năng lượng Thổ vào trong không gian sống hoặc môi trường sống. Khối non bộ thường mang một trường năng lượng nhất định nên sẽ tác động đến phong thủy cát – hung của ngôi nhà hoặc khu vực sinh sống.

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp, có núi giả, cây, nước.
Tuổi Quý Hợi 1983 hay các tuổi khác đều có thể làm hòn non bộ, điều quan trọng là xác định
được tọa hướng của trạch đất, công năng thực tế của ngôi nhà. Ảnh minh họa

Bởi vậy, muốn thay đổi, bổ sung hạng mục nào cho ngôi nhà hay trạch đất đều cần phải căn cứ vào Tọa hướng của trạch đất và công năng thực tế. Để có các thông số này, có thể khảo sát trực tiếp hoặc cần có bản vẽ quy hoạch cụ thể bên ngoài nhà (nếu là nhà vườn, với không gian khác thì tính từ cửa nhà tính ra) và bản vẽ công năng nội cục bên trong của ngôi nhà. Từ đó mới có thể quyết định việc đặt non bộ hay các vật dụng, đồ đạc khác theo vị trí nào và có thể đặt được hay không. 

Bên cạnh đó, bộ môn phong thủy chính tông cũng luôn coi trọng nguyên tắc Nhất vị - Nhị hướng, tức là vị trí hay còn gọi là phương vị chiếm vị trí quan trọng nhất, còn yếu tố liên quan tuổi tác có hợp hướng hay không, có nên đặt hay không… chỉ là yếu tố phụ sẽ xét đến sau hoặc không cần xét đến vì không quá liên quan.

Như vậy việc ứng dụng phong thủy, xét bản chất thì thực sự không hề quá khó, hoàn toàn khoa học, vì tính khoa học của bộ môn này nên các kiến thức, quan điểm được liên kết với nhau chặt chẽ và đòi hỏi người Thầy Phong Thủy hay kiến trúc sư hay gia chủ cần nắm được cụ thể, chứ không nên áp dụng một cách chắp vá dễ đưa đến những quyết định sai phạm phong thủy.

Từ những phân tích trên, có thể thấy câu hỏi của bạn Huỳnh Công Tuấn quá chung chung nên Phong thủy Tam Nguyên chưa đủ dữ kiện để tư vấn. Bản chất của việc đặt hòn non bộ hay tiểu cảnh chính là nhằm thay đổi phong thủy cho ngôi nhà và không gian sống. Do đó, đặt hòn non bộ không phân biệt tuổi nào hợp hay không mà gia chủ cần cung cấp Tọa hướng cụ thể, độ số của ngôi nhà hoặc trạch đất để lựa chọn vị trí đặt non bộ phù hợp, có thể là trong nhà hoặc khuôn viên sân vườn.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline:1900.2292)Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhà hướng Đông nên chọn bếp hướng nào?

Hỏi: Nhà tôi đang xây hướng chính Đông. Chồng tôi sinh năm 1983 Quý Hợi. Xin hỏi chúng tôi nên đặt bếp hướng nào thì tốt? Hiện tại khu bếp chúng tôi đã... Xem thêm »

Căn hộ chung cư bị rơi vào hướng Lục Sát làm sao hóa giải?

Hỏi: Chồng tôi sinh ngày 04/05/1981 (âm lịch), tôi sinh 27/07/1988 (dương lịch). Chúng tôi mới mua 1 căn hộ có cửa chính hướng Tây Bắc, nhích về hướng Bắc nhiều hơn (đo... Xem thêm »

Sử dụng tượng Phật trong nhà ở sao cho đúng phong thủy?

Không chỉ những người tín ngưỡng đạo Phật, nhiều gia đình cũng chọn tượng Phật trang trí trong nhà để mang lại cảm giác thư thái, thiền định. Tuy nhiên, phải sử dụng... Xem thêm »

Sửa nhà coi chừng phong thủy tránh xáo trộn sinh khí

Việc sửa sang nhà cửa cuối năm không chỉ làm vệ sinh, trang hoàng cho nhà sạch đẹp đón năm mới mà còn giúp cải thiện đáng kể Trường Khí của chốn ở... Xem thêm »

Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

Nếu đôi mắt là "cửa sổ" của tâm hôn thì cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà. Theo phong thủy truyền thống, cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn... Xem thêm »

Phải “nhìn” cửa khi chọn chung cư

Ngoại trừ chung cư cũ, nhà tập thể xuống cấp, khi chọn căn hộ chung cư phải dựa vào khuôn mẫu chung, bao gồm cả hệ thống kỹ thuật và bố trí mặt... Xem thêm »

Phong thủy cho nhà có tầng hầm

Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như chống ẩm khá tốt cho tầng... Xem thêm »

Gia chủ 1983 có động thổ xây nhà năm 2019 được không?

Hỏi: Tôi sinh năm 1983 (Quý Hợi), có dự định xây nhà năm 2019. Xin hỏi tuổi của tôi có động thổ xây nhà được không? Nếu không phải mượn tuổi của... Xem thêm »

Xây nhà năm 2019 cần lưu ý gì về phong thủy?

Phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều gia chủ coi trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Vậy nếu có ý định xây nhà năm 2019, gia chủ... Xem thêm »

Phong thủy nhà ở đón năm mới (P1): Cách tạo sinh khí cho nơi ở

Để có một môi trường sống an lành về vị trí - cấu trúc, an hòa về công năng - tương tác và an tâm trong chi tiết - nội thất thì trước... Xem thêm »