Tuổi nào thích hợp trồng cây kim tiền phong thủy?

Cây kim tiền phong thủy là một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Tuy vậy, không phải ai cũng thích hợp trồng cây kim tiền.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành cho gia đình hoặc văn phòng của mình thì cây kim tiền phong thủy là một lựa chọn rất sáng giá. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cây kim tiền hợp tuổi nào mệnh nào để có những lựa chọn chính xác.

1. Ý nghĩa của cây kim tiền phong thủy

Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, là một cây cảnh thuộc họ Thiên Nam Tinh. Loài cây này có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm, mọc thành khóm, không có thân chính mà chia thành nhiều nhánh nhỏ, các nhánh cây to khỏe, bên trong mọng nước, phình to từ dưới gốc sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn.

Cây kim tiền phong thủy mang ý nghĩa thể hiện sự phú quý và phúc lộc đủ đầy. Dưới điềuu kiện sống thích hợp và được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền có thể ra hoa, báo hiệu gia chủ sẽ càng ngày càng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài. Bên cạnh đó, cây với những phiến lá to dày và căng mọng này có khả năng hấp thụ rất tốt bụi bẩn và các chất độc hại, giúp bầu không khí trong lành, khiến không gian xanh mát hơn.


tuoi nao thich hop trong cay kim tien phong thuy

Cây kim tiền phong thủy có nhiều công dụng

2. Cây kim tiền phong thủy hợp tuổi nào, mệnh nào?

Theo phong thủy, Cây kim tiền thuộc Mộc. Trong quá trình cây sinh trưởng không thể thiếu các yếu tố như đất trồng (Thổ) và nước (Thủy). Ngoài ra, cây thường được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh (Kim).

Do quá trình trồng cây gần như hội tụ đủ tất cả các yếu tố trong Ngũ hành nên cây kim tiền phong thủy phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì cần có những lưu ý khác nhau:

Đối với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc: Hai mệnh này rất phù hợp với cây Kim Tiền, vì cây thuộc Mộc tương hợp với chính mệnh Mộc, và hành Mộc thì tương sinh với hành Hỏa.

Đối với người mệnh Thủy: Nên sử dụng cây kim tiền phong thủy thủy sinh hoặc khi lựa chọn chậu trồng cây thì lấy các màu trắng và có trang trí vài viên sỏi trắng, vì nước thuộc hành Thủy, hoặc màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim tương sinh với Thủy.

Đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ: Nên sử dụng các loại chậu bằng sứ hoặc có màu trắng, bên cạnh đó trang trí dưới gốc cây bằng những viên sỏi màu trắng hoặc vàng, vì màu trắng thuộc hành Kim, còn vàng thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, nếu tính theo tuổi thì cây kim tiền phong thủy đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý, bởi người tuổi này rất chăm chỉ tích lũy tài sản, tuy nhiên chưa biết nắm bắt cơ hội và chi tiêu chưa hợp lý nên khó có cơ hội làm giàu.

Cây kim tiền phong thủy là một loại cây tốt lành, vì vậy, chỉ cần bạn chú ý một vài vấn đề về tuổi và mệnh là có thể tự tay trồng để mang thêm sinh khí cho căn phòng hoặc góc làm việc của bản thân mình.


MuaBanNhaDat theo TBKD

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Những mẫu cửa sổ dễ khiến gia chủ “tiêu tài tán lộc”

Theo các chuyên gia phong thuỷ, có một số mẫu cửa sổ đặc biệt nên tránh vì không tốt cho tài vận của gia chủ. Xem thêm »

6 loài hoa phong thủy có thể thay đổi vận may của bạn

Đặt những loài hoa quen thuộc này trong nhà, bạn sẽ bất ngờ trước tác dụng phong thủy của chúng việc thu hút tài lộc, nâng cao vận may cho bản thân. Xem thêm »

Tán gia bại sản vì lơ là phong thủy cửa nhà

Một số đồ vật tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là mối hiểm họa không ngờ. Nếu nhận thấy gia đình liên tiếp gặp xui xẻo, tiền kiếm bao nhiêu cũng không... Xem thêm »

9 vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà

Trong phong thủy, bể cá mang tính Thủy, đại diện cho tài lộc, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang... Xem thêm »

Kiến trúc nhà chữ L: Không khéo rơi vào thế đại hung

Nhà chữ L giống như con dao hai lưỡi, nếu chỉ xây lên mà không biết cách sắp xếp phòng ốc, vị trí đồ đạc thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không... Xem thêm »

Buôn may bán đắt chỉ nhờ đặt cây cảnh phong thủy đúng cách

Đôi khi, chỉ cần bài trí thêm cây cảnh phong thủy ở những vị trí phù hợp, cửa hàng của bạn sẽ được “cải vận”, buôn may bán đắt, thu hút nhiều tài... Xem thêm »

Cẩn trọng trước những hướng nhà chung cư phạm hung sát

Mua một căn hộ tại các tòa nhà chung cư cũng quan trọng không kém việc xây nhà mặt đất. Đặc biệt, hướng nhà chung cư là điều bạn nên quan tâm nhiều... Xem thêm »

Cách bố trí đồ đạc trên bàn làm việc hợp phong thủy

Sau khi chọn được vị trí đặt bàn phù hợp, bạn cần bố trí các đồ đạc trên bàn sao cho ngăn nắp, thuận tiện làm việc. Bố trí đồ đạc trên bàn... Xem thêm »

Đặt giường ở vị trí này khiến bạn đang tự gây hại sức khỏe bản thân đấy

Hãy ngừng ngay việc kê giường ngủ theo sở thích ở bất cứ vị trí nào trong phòng. Bởi bạn có thể đang tự đưa mình vào thế phong thủy xấu, gây ảnh... Xem thêm »

Đặt muối trong nhà đúng phong thuỷ, tài lộc tự nhiên kéo tới

Ít ai biết muối chính là một liệu pháp phong thuỷ rất mạnh mẽ. Việc đặt muối trong nhà ở các vị trí khác nhau sẽ thu hút tài lộc và may mắn,... Xem thêm »