Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng với nhà ở riêng lẻ

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trước khi khởi công xây dựng nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 thì được miễn giấy […] Xem thêm »

Thắc mắc về việc gia hạn sử dụng nhà chung cư?

Tôi muốn gia hạn sở hữu thì có phụ thuộc vào quyền quyết định của chủ đầu tư hay không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.  thangdth.gpnd@… Trả lời: Căn cứ theo khoản 01 Điều 99 Luật Nhà ở 2014: “Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ […] Xem thêm »

Infographic: Các thủ tục vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua

Đây là hình thức sử dụng ngay chính căn nhà định mua làm tài sản thế chấp để nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ phía nhà băng. Hiện hình thức này đang là lựa chọn phổ biến của nhiều người mua nhà. Xem thêm »

Giá bồi thường khi thu hồi đất tại Hà Nội theo quy định mới

Hỏi: Gia đình tôi thuộc diện được Nhà nước bồi thường khi thu hồi đất. Tôi mốn hỏi về giá bồi thường đất khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất tại Hà Nội theo quy định mới? Xem thêm »

Luật thừa kế 2018 và những điều bạn cần biết

 Việc thừa kế ở Việt Nam rất quen thuộc với các gia đình. Chính vì thế, Luật thừa kế 2018 có gì đặc biệt là thông tin khiến nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Mogi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về luật thừa kế đất đai 2018. Thông tin của chúng […] Xem thêm »

Có được ở nhà chồng cũ khi đã ly hôn?

Hỏi: Sau khi ly hôn, nếu tình hình tài chính của vợ khó khăn, chưa thu xếp được nơi ở thì có được tá túc lại nhà chồng thêm thời gian nữa và nhờ chồng chu cấp hay không? Xem thêm »

Luật đền bù đất đai 2018 chi tiết và chính xác nhất

Luật đền bù đất đai 2018 thực sự cần thiết cho người sở hữu đất hoặc có ý định đầu tư nhà đất. Vì sao phải biết luật đền bù đất đai? Vì đất đai là tài sản lớn và quan trọng nhất của mỗi người dân. Một ngày nào đó, đất nhà bạn đang […] Xem thêm »

Mẫu nội quy phòng trọ chuẩn nhất dành cho bạn

mẫu nội quy phòng trọ Xem thêm »

Quy định mới nhất về mức giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất tại Hà Nội

Chủ đề: Thu hồi đất, Bất động sản Hà Nội Xem thêm »

Không công chứng hợp đồng thuê nhà có được không?

Hỏi: Khi làm hợp đồng thuê nhà ở, giữa tôi và bên thuê chỉ có một bản viết tay, không thực hiện công chứng. Vậy, bản hợp đồng này có giá trị về mặt pháp luật không? Xem thêm »

Giá thuê mua nhà ở xã hội được xác định như thế nào?

Chủ đề: Dự án nhà ở xã hội Xem thêm »

Tiền cho thuê nhà gửi ngân hàng có được tính là tài sản chung?

Hỏi: Trước khi kết hôn vợ tôi có mua một ngôi nhà, khi kết hôn cô ấy chuyển về nhà tôi ở và cho thuê ngôi nhà đó. Khoản tiền thuê hàng tháng đều được cô ấy gửi vào ngân hàng. Xem thêm »