Đất thổ cư là gì? Những điều cần biết về loại đất này

 Đất thổ cư là gì? Khái niệm này đang khiến rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây của Mogi.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu đất thổ cư là đất gì? Đồng thời, nắm thêm những thông tin cần thiết về loại đất […] Xem thêm »

Hợp đồng đặt cọc và mọi vấn đề xoay quanh hợp đồng đặt cọc

 Khi bạn thực hiện giao dịch bất động sản làm hợp đồng đặt cọc mua nhà, làm hợp đồng đặt cọc mua đất. Giao dịch có giá trị càng lớn thì số tài sản đặt cọc càng nhiều. Hãy cùng bài viết dưới đây trao đổi những thông tin về hình thức này, giúp bạn […] Xem thêm »

7 Điểm hạn chế trong Luật nhà ở 2005

Luật nhà ở 2005 được áp dụng từ hơn chục năm qua. Đây là một trong những luật quan trọng thuộc Bộ Luật dân sự của nhà nước. Tuy nhiên, trước sự phát triển của xã hội, Luật này đã xuất hiện một số điểm bất cập, không còn phù hợp và trở nên bất […] Xem thêm »

5 loại thủ tục mua bán đất buộc phải có khi giao dịch

Theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 thủ tục mua bán đất bao gồm các loại hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất phải được công chứng, chứng thực. Bao gồm: Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền […] Xem thêm »

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán nhà đất là một văn bản rất quan trọng. Để hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện một cách hợp pháp thì cả hai bên cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Về chủ thể tham gia giao kết hợp đồng mua bán nhà đất – […] Xem thêm »

Mua bán nhà đất có nên ra phòng công chứng tư?

Hiện nay, có quá nhiều phòng công chứng mọc lên. Mọi người thường lựa chọn phòng công chứng tư nhân để giải quyết nhanh. Nhất là những thủ tục công chứng giấy tờ mua bán nhà đất. Liệu, các phòng công chứng tư nhân có đáp ứng được về mặt pháp lý không? 💭Vì sao […] Xem thêm »

Đất thổ cư và những điều bạn cần biết về loại đất này

Đất thổ cư được hiểu đơn giản là cụm từ truyền thống để chỉ đất ở. Tuy nhiên, pháp luật lại không quy định khái niệm này dẫn đến những nhận định sai về nó. Vậy thì đất thổ cư là gì? Những vấn đề liên quan xoay quanh loại đất này như thế nào? Xem thêm »

Nhà đất giấy tờ “tay”: 5 điểm cần lưu ý khi mua bán và chuyển nhượng

Có nên mua nhà đất giấy tờ tay? Việc mua bán và chuyển nhượng loại hình này cần lưu ý những gì? Theo dõi ngay chia sẻ từ Mogi.vn để có thêm kinh nghiệm. Xem thêm »

Muốn mua bán đất hợp pháp, bạn cần làm gì?

Để các giao dịch mua bán đất hợp pháp thì cần phải làm những thủ tục gì? Đất trong diện quy hoạch có được bán không? Có được bán đất thấp hơn giá nhà nước không? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc mua bán đất hợp pháp sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ này. Cùng Mogi... Xem thêm »

Hướng dẫn cách tính giá đất theo quy định Luật hiện hành

Sau hàng loạt động thái mạnh mẽ của chính quyền, giá đất tại các điểm nóng trên cả nước đã ổn định hơn. Tuy nhiên, với sự biến động của thị trường đất thì các vấn đề cách tính giá cũng được nhiều người quan tâm. Theo dõi bài chia sẻ dưới đây để nắm được tình hình về giá... Xem thêm »

Kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà

Cho người nước ngoài thuê nhà là loại hình kinh doanh tiềm năng đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản và các tổ chức cá nhân. Nhưng thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ các quy định của pháp luật về điều kiện, thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà. Để hiểu rõ hơn về cách thức... Xem thêm »

Mua bán nhà đất: Thận trọng khi giá trị hợp đồng thấp hơn so với thực tế

Khi mua bán nhà đất, nhiều trường hợp các bên đã thỏa thuận ghi giá bán trong hợp đồng công chứng thấp hơn giá trị thực tế rất nhiều nhằm giảm tiền thuế thu nhập cá nhân cho người bán; đổi lại người mua được người bán giảm một ít tiền phải trả. Việc làm nêu trên được nhiều người... Xem thêm »