Từ ngày mai, hành khách được trả vé tàu trực tuyến

Từ 1-9, hành khách đi tàu có thể trả vé trên website bán vé, thay vì phải ra ga như trước.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 1-9 ngành đường sắt chính thức triển khai phương thức trả vé tàu online trên hệ thống bán vé điện tử.

Đây là tính năng mới được bổ sung nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng và hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. So với phương thức trả vé tại ga như hiện hành, hành khách có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên website bán vé, thay vì phải ra ga như trước.

Thay vì đến các điểm bán vé để đổi, hành khách có thể đổi vé tàu qua hình thức online từ ngày 1-9. Ảnh: TN

Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng đối với hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, ứng dụng mua vé tàu hỏa trên điện thoại thông minh (smart phone) hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba. Lưu ý: hành khách cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như email, điện thoại, chứng minh nhân dân… để xác thực việc trả vé.

Các bước để trả vé online như sau:

Hành khách truy cập vào website dsvn.vn và chọn mục trả vé. Sau khi điền đầy đủ các thông tin tìm kiếm (mã đặt chỗ, số điện thoại, email), hệ thống sẽ hiển thị thông tin vé và điều kiện trả vé bao gồm: Vé có áp dụng thanh toán online qua cổng thanh toán trực tuyến hay không, các kiểm tra về muộn giờ, cấm đổi cấm trả, vé đã trả lại,

Khi đã kiểm tra các điều kiện, nếu vé nào đủ điều kiện trả, hệ thống sẽ hiển thị cho phép chọn trả vé đó. Đồng thời hiển thị lệ phí, tiền trả và nội dung áp dụng luật trả vé nếu có.

Sau đó, hành khách kiểm tra lại nội dung các vé cần trả và xác nhận trả vé, khi đó hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu, lưu lại thông tin trả vé và lệ phí, thời gian trả trước giờ tàu chạy và gửi mã OTP gồm 6 số ngẫu nhiên theo lần trả vé này.

Khi xác nhận và trả vé, màn hình hiển thị thông tin yêu cầu hành khách xác nhận việc trả vé của mình qua mã OTP được gửi qua email hoặc tin nhắn SMS. Mỗi lần thao tác này sẽ chỉ có thời hạn tối đa để xác nhận, đảm bảo hơn cho việc hành khách trả theo các mức về lệ phí và điều kiện cấm đổi trả theo thời gian trả trước.

Sau khi hành khách đã xác nhận việc trả vé, hệ thống ghi nhận vé trả và gửi lệnh hoàn tiền cho khách, hoàn tất việc trả vé. Đồng thời, hệ thống cũng gửi mail cho khách (nếu có) thông tin về việc trả vé.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Phân biệt các loại hợp đồng lao động cơ bản bạn nên biết

Bất cứ ai đi làm hẳn đều từng trải qua những lần ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi được hỏi có thể phân tích sự khác biệt giữa các... Xem thêm »

Viết thư từ chối lời mời nhận việc thật khéo léo và tinh tế

Bạn đã từng bối rối không biết viết thư từ chối lời mời nhận việc sao cho tinh tế? Đừng quá lo lắng, vì theo khảo sát, nhiều nhà tuyển dụng vẫn đánh... Xem thêm »

Hôm nay tôi chọn hạnh phúc, còn bạn thì sao?

Facebook Twitter Google+ Pinterest WhatsApp Bạn biết không, tôi rất thích mùa thu. Khoảnh khắc nhìn những chiếc lá vàng rụng rơi từng con phố, có vô vàn thứ cảm xúc không thể... Xem thêm »

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Biết thêm một ngôn ngữ chính là minh chứng rõ ràng nhất về khả năng giao tiếp. Cùng với hội nhập kinh tế và sự đầu tư vốn từ các doanh nghiệp nước... Xem thêm »

Phương pháp làm việc nhóm hiệu quả cho các marketer

Facebook Twitter Google+ Pinterest WhatsApp Có lẽ, ai trong chúng ta đều đã ít nhất một lần tham gia vào hoạt động làm việc nhóm. Đặc biệt, nếu bạn là một marketer, kỹ... Xem thêm »

3 “tuyệt chiêu” trả lời câu hỏi điểm yếu trong vòng phỏng vấn

“Điểm yếu của bạn là gì?” là câu hỏi được rất nhiều nhà tuyển dụng dùng để kết thúc vòng phỏng vấn. Câu hỏi này chính là át chủ bài và vai trò... Xem thêm »

Thế hệ của những nỗi lo: Này người lạ ơi, bạn ổn chứ?

Facebook Twitter Google+ Pinterest WhatsApp Tôi đã từng có một giấc mơ. Một giấc mơ như quay trở lại thời con trẻ. Ở đó, chỉ có tôi và những ngày hè nóng bức.... Xem thêm »

Mạng MobiFone gặp sự cố

Hàng loạt thuê bao di động MobiFone tại nhiều địa phương không thể thực hiện cuộc gọi, kết nối 3G, 4G chiều tối nay (29/9). Xem thêm »

Vì sao các nền tảng trực tiếp Việt thường thua đau trên sân nhà?

Từ Umbala đến 360Live, các nền tảng công nghệ Việt thường không thể cạnh tranh được với các đối thủ nước ngoài như TikTok hay Bigo Live. Vì đâu nên nỗi? Xem thêm »

3 cách đặt câu hỏi thông minh khiến khách hàng hiểu mình muốn gì, ai làm sales đều nên học

 Để thành công với một khách hàng thiếu dứt khoát hay còn bối rối, bạn cần phải "đội chiếc mũ thám tử lên đầu" và tìm kiếm các manh mối. Được trang bị... Xem thêm »