Trung tâm Xử lý tin giả tiếp nhận phản ánh trực tuyến và qua tổng đài 18008108

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả, ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108 (gọi tắt là Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam).

trung tâm xử lý tin giả, xử lý tin giả, tổng đài xử lý
Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả, ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108, ngày 12-1.

Theo ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục đã xây dựng trang thông tin điện tử tổng hợp có địa chỉ tingia.gov.vn với chức năng là cổng thông tin tiếp nhận trực tuyến các phản ánh về tin giả của cơ quan, tổ chức, cá nhân; đồng thời công bố tin giả bằng hình thức dán nhãn tin giả, tin sai sự thật và công bố tin xác thực.

Ngoài ra, trung tâm chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ, tương tác lớn để đánh giá, thẩm định và cảnh báo người dân không chia sẻ nếu là thông tin không chính xác; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

trung tâm xử lý tin giả, xử lý tin giả, tổng đài xử lý
 Giao diện trang nhận diện tin giả: tingia.gov.vn.

Trang tingia.gov.vn có 4 chuyên mục chính gồm: Tiếp nhận tin phản ánh; công bố tin giả; thống kê tin giả; tin tức. Bên cạnh đó, mọi cá nhân, tổ chức cũng có thể phản ánh tin giả qua đầu số 18008108 - tổng đài của Viettel sẽ hướng dẫn người dân gửi thông tin.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Apple đang chuẩn bị bất ngờ lớn cho người dùng

Theo Bloomberg, Apple đã bắt đầu nghiên cứu và chế tạo thế hệ màn hình gập đầu tiên trên phiên bản smartphone sắp tới. Tuy nhiên, công ty đến từ Cupertino mới chỉ... Xem thêm »

Apple đóng cửa thêm nhiều cửa hàng vì dịch Covid-19

Trong một bản cập nhật trên trang web của mình được Bloomberg phát hiện, công ty cho biết 5 cửa hàng Apple Store ở Georgia, 5 cửa hàng ở Bắc Carolina và 10... Xem thêm »

Apple sẽ ra mắt iPhone 12S trong năm nay thay vì iPhone 13

Apple đã ra mắt một số dòng sản phẩm S trong vài năm qua. Cũng giống như iPhone 4S, iPhone 5S và iPhone 6S, chúng đều là phiên bản “cải tiến” của tiền... Xem thêm »

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng

Với MyQ Pet Door, chó mèo có thể tự ra ngoài vườn dạo chơi mà không cần làm phiền chủ nhà. Ảnh chụp màn hình CNET Những thiết bị smart home như chuông... Xem thêm »

Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia vì Việt Nam phát triển

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-BTTTT về định hướng phát triển ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021.  Dây chuyền sản xuất điện thoại của... Xem thêm »

Thị trường xe máy Việt Nam suy giảm hơn 16% trong năm 2020 do dịch Covid-19

 Ngày 16-1, Honda – “ông lớn” thị trường xe máy Việt Nam – đã công bố số liệu kinh doanh năm 2020, ghi nhận 2.142.564 xe bán ra, chiếm 79% thị phần. Các hãng... Xem thêm »

Apple chiếm 29% thị phần tai nghe không dây, Samsung mới có 5%

Apple vẫn đang duy trì vị trí dẫn đầu vượt trội trên thị trường tai nghe không dây năm 2020. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research mới công bố, tai nghe không dây... Xem thêm »

Thị trường điện thoại thông minh cao cấp đang tự điều chỉnh

Mẫu Samsung Galaxy S21. (Ảnh: Trusted Review) Hãng điện tử Samsung Electroncis ngày 14/1 đã ra mắt dòng điện thoại thông minh Galaxy S21, với mức giá thấp hơn 200 USD so với... Xem thêm »

Thúc đẩy tăng trưởng từ dịch vụ dữ liệu di động

Sự ra đời của các công nghệ viễn thông di động thế hệ mới (3G, 4G, 5G) đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng dịch vụ di động. Từ chỗ chỉ dùng... Xem thêm »

Việt Nam đứng thứ 10 toàn cầu trong chuyển đổi giao thức Internet IPv6

Việt Nam đã đi tắt và đi đầu trong chuyển đổi IPv6. Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội... Xem thêm »