Trung Quốc: Giá nhà tăng nhẹ trong tháng 4, báo hiệu sự phục hồi của nền kinh tế

Theo dữ liệu của Cục thống kê Quốc gia (NBS), giá nhà trung bình tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc đã tăng 0,5% trong tháng 4 vừa qua, tiếp đà tăng 0,1% ghi nhận trong tháng 3.

“Nhu cầu về nhà ở bị dồn nén trong thời gian thực hiện các chính sách giãn cách xã hội có thể sẽ được giải tỏa trong thời gian tới, thời điểm nền kinh tế bắt đầu quay trở lại”, một quan chức của NBS cho biết.

Điều này cũng đem lại sự tích cực cho các doanh nghiệp bất động sản, những người trước đó đã chịu rất nhiều áp lực do việc giảm doanh số trong những tháng trước đó.

Nam Kinh, thành phố thủ phủ của miền đông tỉnh Giang Tô và Đường Sơn, thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Hà Bắc, là nơi có mức giá tăng cao nhất trong tháng trước, với mức tăng cụ thể là 1,8%.

Ngược lại, tại Vũ Hán, nơi từng là tâm dịch virus corona, ghi nhận mức giảm do hầu như chưa có các giao dịch nào được diễn ra trong tháng 4 vừa qua.

Mặc dù hầu hết các thành phố đều đã cho phép các hoạt động đi lại được diễn ra như bình thường, nhưng hoạt động mua bán bất động sản và nhu cầu của người mua vẫn chịu áp lực do chính quyền tại một số thành phố vẫn duy trì những hạn chế sau khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ.

Thủ đô Bắc Kinh là một trong những nơi vẫn giữ vững lập trường nghiêm ngặt của mình đối với dòng tiền nóng chảy vào thị trường bất động sản, ngay cả khi nền kinh tế có những dấu hiệu phục hồi.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Covid-19 đánh gục niềm tin của nhà đầu tư

Mặc dù rất khó để định lượng chính xác sự sụt giảm, các nhà phân tích nhận định rằng tất cả các thị trường bất động sản trong khu vực đều bị ảnh... Xem thêm »

Khách thuê bất động sản logistics Tokyo tăng giữa mùa dịch

Đây là tỷ lệ lấp đầy cao nhất đối với thị trường bất động sản logistics kể từ khi Công ty tư vấn bất động sản CBRE bắt đầu thực hiện các cuộc... Xem thêm »

Kinh tế Anh suy giảm kỷ lục trong tháng 3

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh cho biết, đây là lần thu hẹp tồi tệ nhất kể từ khi năm 1997. GDP trong ba tháng đầu năm giảm 2% so... Xem thêm »

Tỷ lệ thất nghiệp cao, bất động sản gặp khó

Một điều tồi tệ đó là, tỷ lệ thất nghiệp trên thực tế có thể lên tới 20%. Lý do là BLS mới chỉ thống kê đến ngày 18/4 vừa qua. Từ thời... Xem thêm »

Giá nhà giảm mạnh tại nhiều thành phố trên thế giới

Bất động sản cao cấp tại một số thành phố lớn. Theo báo cáo của Knight Frank, công ty tư vấn bất động sản có trụ sở tại London, giá nhà cao cấp... Xem thêm »

Trung Quốc ra chính sách hỗ trợ kinh tế sau đại dịch

Báo cáo thực thi chính sách tiền tệ quý đầu tiên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã không lặp lại cam kết lâu dài của Ngân hàng Trung ương nhằm... Xem thêm »

Covid-19 khiến kinh tế Anh chịu “vết thương đau đớn nhất” trong hơn 3 thế kỷ qua

Sự sụt giảm tồi tệ Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) dự báo nền kinh tế Anh đang chuẩn bị đối mặt sự sụt giảm tồi tệ nhất trong hơn 3 thế kỷ... Xem thêm »

Giá thuê nhà tại châu Âu giảm vì Covid-19

Trong hai tháng đầu năm, giá thuê nhà tại các nước châu Âu vẫn tiếp tục tăng từ năm 2019. Tuy nhiên, sang tháng 3, giá thuê nhà bắt đầu có dấu hiệu... Xem thêm »

Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến văn phòng cho thuê tại Anh

Các chính sách giãn cách xã hội đã khiến hàng loạt doanh nghiệp tại London nói riêng và nước Anh nói chung buộc phải đóng cửa. Điều này gây khó khăn không nhỏ... Xem thêm »

Châu Âu chật vật tìm tiếng nói chung để giải cứu nền kinh tế

Ủy ban châu Âu cảnh báo hôm 6/5 rằng nền kinh tế Liên minh châu Âu sẽ thu hẹp đến mức kỷ lục 7,5% trong năm nay, và sự sụt giảm thậm chí... Xem thêm »