Trung Quốc có thêm một vắcxin thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3

Công ty Zhifei Longcom An Huy cho biết đây là thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đầu tiên về tính hiệu quả của vắcxin tái tổ hợp phòng COVID-19 với sự tham gia của 29.000 tình nguyện viên trên thế giới.

Một loại vắcxin ngừa COVID-19 của Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Vắcxin phòng COVID-19 của Công ty Dược sinh học Zhifei Longcom An Huy của Trung Quốc đã bắt đầu bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba với sự tham gia của dự kiến 29.000 tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố ngày 19/11, Công ty Zhifei Longcom An Huy cho biết đây là thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đầu tiên về tính hiệu quả của vắcxin tái tổ hợp phòng COVID-19 do công ty này phối hợp với Viện Vi sinh thuộc Viện Khoa học Trung Quốc nghiên cứu và phát triển.

Cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đã được bắt đầu tại thành phố Long Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo kế hoạch, vắcxin này cũng sẽ được thử nghiệm ở các nước khác, đầu tiên là ở Uzbekistan vào cuối tháng này, tiếp đó là tại Indonesia, Pakistan và Ecuador. Công ty có kế hoạch tuyển tới 29.000 tình nguyện viên từ 18 tuổi trở nên tham gia vào các cuộc thử nghiệm này.

Vắcxin phòng COVID-19 của Công ty Zhifei Longcom An Huy đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một và hai từ ngày 23/6 tại Bắc Kinh, Trùng Khánh và Hồ Nam với các tình nguyện viên từ 18-59 tuổi.

Kết quả các thử nghiệm giai đoạn đầu cho thấy vắcxin đảm bảo về độ an toàn và khả năng miễn dịch, có thể tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên diện rộng. Dự kiến, sau khi được cấp phép, một nhà máy sản xuất vắcxin phòng COVID-19 của công ty có thể sản xuất tới 300 triệu liều vắcxin/năm.

Như vậy, đến nay, Trung Quốc có năm ứng cử viên vắcxin phòng COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba tại các nước Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Brazil, Pakistan và Peru.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 20/11 cho biết Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) sẽ được huy động mọi nguồn lực cần thiết để triển khai thành công chương trình tiêm vắcxin phòng COVID-19. Ông cũng bày tỏ tin tưởng vào NHS trong việc triển khai thành công chương trình này.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhân viên ngân hàng biến thất bại thảm hại của mình thành show truyền hình thực tế trên HBO

Giống như 5 nhân vật trung tâm của chương trình, những người tham gia ngân hàng đầu tư giả tưởng Pierpoint & Co. ở London, Down và Kay cũng bắt đầu làm việc... Xem thêm »

Anh ‘siết’ hoạt động của các đại gia công nghệ

Chính phủ Anh dự kiến lập cơ quan quản lý các đại gia công nghệ như Google, Facebook..., bảo vệ quyền lợi hơn cho người dùng và doanh nghiệp nhỏ. Xem thêm »

Startup được VinaCapital Ventures rót vốn vô địch Techfest 2020

Sáng 29/11, chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2020 diễn ra tại Hà Nội. 10 đội thi có mặt tại chung kết... Xem thêm »

Cuộc chiến giữa các tỷ phú tại Ấn Độ

Theo Reuters, bên chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý giành quyền kiểm soát Future Retail, một công ty bán lẻ địa phương mà Amazon nắm cổ phẩn, sẽ chiếm được vị thế... Xem thêm »

Triệu phú Mỹ tiêu tiền như thế nào?

Khi phỏng vấn hơn 500 triệu phú và nghiên cứu thói quen của họ cho cuốn sách The Millionaire Next Door, tác giả Thomas J. Stanley nhận thấy một thói quen đáng ngạc... Xem thêm »

Công ty Elon Musk vượt mặt tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett

Theo Market Watch, định giá của Tesla tăng lên đến 555,24 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 27/11. Như vậy, Tesla đã vượt qua Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thại... Xem thêm »

‘Triệu phú bán giày’ Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Theo thông tin từ CNN, Tony Hsieh – cựu CEO Zappos vừa qua đời vào ngày hôm thứ 6 ở tuổi 46. Được biết Tony qua đời do những vết thương từ một... Xem thêm »

ThinkZone Ventures, 500 Startups, CyberAgent Capital… tham gia Liên minh Quỹ đầu tư Việt Nam

Trong những năm gần đây, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ngày càng trở nên năng động và phát triển. Năm 2019, Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á về số... Xem thêm »

“Cha đẻ” chương trình hạt nhân bị ám sát, Iran cáo buộc Israel đứng đằng sau

Truyền thông Iran hôm 27/11 đưa tin, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này Mohsen Fakhrizadeh đã tử vong tại bệnh viện do bị thương nặng trong một vụ tấn công... Xem thêm »

Kinh tế toàn cầu có thể mất ổn định dù sắp có vaccine phòng COVID-19

Các nhà kinh tế trên phố Wall cho rằng sẽ không quá lâu trước khi kinh tế Mỹ, Eurozone, Nhật Bản lại sẽ suy giảm trong quý này hay quý tới, vài tháng... Xem thêm »