Tranh treo tường cầu thang: Có cần thiết không?

Câu trả lời là có nếu mảng tường cầu thang nhà bạn trông đã rất cũ kỹ và nhàm chán. Lúc này, việc treo tranh sẽ rất cần thiết để tân trang ngôi nhà, làm ngôi nhà trở nên hài hòa và hợp phong thủy hơn.

Tại sao phải treo tranh tường cầu thang?

Cầu thang là nơi lưu thông lên xuống giữa các tầng trong nhà, tượng trưng cho dòng nước chảy mà trong phong thủy nước là tài. Do đó, việc treo tranh ở khu vực này sẽ vượng tài lộc, phú quý giúp gia đình làm ăn suôn sẻ.

Với những thiết kế cầu thang có tường rộng thông thoáng mà không có tranh trang trí sẽ trông rất tẻ nhạt và trống trải. Treo một bức tranh có ý nghĩa với màu sắc hài hòa kết hợp với những ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp khu vực này trở nên sinh động hơn.

Cách treo tranh tường cầu thang hợp phong thủy

Chọn kích thước tranh phù hợp

Với tranh cầu thang, gia chủ cần lựa chọn kích thước tranh phù hợp cho mảng tường trống phía trên, nhưng tốt nhất kích thước tranh bằng 1/3 tổng diện tích bức tường. Như vậy sẽ giúp cho không gian mảng tường cầu thang cân đối và bắt mắt hơn trong tổng thể.

Ngoài ra, để ngôi nhà mang tính nghệ thuật, gia chủ có thể chọn nội dung bức tranh nối liền nhau với các chủ đề phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống đời thường,…và đặc biệt tránh chọn tranh có nội dung không thống nhất hoặc “đầu voi đuôi chuột” sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà.

Treo tranh có dộ dốc theo cầu thang và hướng lên

Để tăng thêm phần nghệ thuật, những bức tranh có ý nghĩa có thể treo theo độ dốc từng bậc cầu thang, tạo hiệu ứng xa gần và đem đến sự thú vị, bắt mắt cho cái nhìn của gia chủ cũng như khách đến thăm nhà.

Sử dụng một bức tranh cho tường trống

Một kiểu dáng treo tranh ấn tượng khác gia chủ cũng có thể áp dụng, đó chính là chỉ sử dụng một bức tranh treo tường cầu thang như một điểm kết nối. Bức tranh này có nhiệm vụ dẫn mắt của người xem đi đến nơi mà gia chủ muốn.

Tạo nhiều góc khi nhìn lên xuống cầu thang

Việc treo những bức tranh này không chỉ đơn thuần tạo góc nhìn đẹp mắt thuận tự nhiên (nhìn xuôi) mà gia chủ có thẻ thưởng thức ở mọi không gian giữa các tầng, mang đến một trải nghiệm khác nhau qua những góc nhìn khác nhau, tạo sự hứng thú mỗi khi nhìn.

Một vài bố cục treo tranh đẹp

Mẫu sắp xếp theo từng bước. Ảnh: Orange Carton

Mẫu kích thước tranh đa dạng. Ảnh: Orange Carton

Mẫu cụm 3 tranh. Ảnh: Orange Carton

Những mẫu tranh treo cầu thang đẹp

Tranh treo tường cầu thang với khung ảnh gia đình nhỏ kích thước đa dạng

Tranh treo tường cầu thang có nội dung đời sống thường ngày

Tranh treo tường cầu thang phong cách trừu tượng đầy nghệ thuật

Tranh treo tường cầu thang được thêu dệt trên chất liệu vải đầy màu sắc, độc đáo

Tranh treo tường cầu thang sử dụng ảnh gia đình gam màu cũ theo tông cổ điển

Tranh treo tường cầu thang sử dụng hình ảnh gia đình chân thật, đầm ấm

Tranh treo tường cầu thang khổ lớn

Tranh treo tường cầu thang đầy nghệ thuật có màu sắc hài hòa với căn phòng

Tranh treo tường cầu thang sử dụng những hình ảnh đầy màu sắc tạo điểm nhấn

Tranh treo tường cầu thang với 4 khung ảnh bông hoa đậm, nhạt ấn tượngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bốn con giáp thuận lợi, giàu có hơn người cuối tháng 11

Cuối tháng 11/2020 là thời điểm vàng, mang lại sự may mắn của người tuổi Dậu, Tuổi Tỵ, tuổi Tý, tuổi Ngọ. Xem thêm »

Dự đoán ngày mới 21/11/2020 cho 12 con giáp: Mùi dễ dính thị phi

Dự đoán ngày mới 21/11/2020 cho 12 con giáp: Mùi không nên quá kiêu ngạo để tránh thị phi công việc còn Dậu lại có thêm nguồn thu bên ngoài. Xem thêm »

25 ngày tới: 3 con giáp may mắn, 2 tuổi khác đề phòng tiểu nhân

Hãy cùng xem, trong thời gian tới các con giáp có sự thay đổi thế nào với cuộc sống của mình. Xem thêm »

Phụ nữ sở hữu 2 trong 5 nét tướng này cả đời giàu có

Khuôn mày rộng mở Theo Nhân tướng học, khoảng cách giữa mắt và lông mày được gọi là cung điền trạch. Đặc biệt, nếu cung điền trạch rộng mở, không có vết sẹo... Xem thêm »

3 con giáp được Ngọc Hoàng chiếu cố, phất lên như diều gặp gió

Tuổi Tuất Trời sinh người tuổi Tuất có ý chí kiên cường, không bao bỏ cuộc trước khó khăn. Ngoài ra, con giáp này còn có lối sống ngay thẳng nên được những... Xem thêm »

4 điểm báo hiệu phụ nữ có số mệnh kém may mắn

Mũi hếch Theo nhân tướng học, phụ nữ mũi hếch là người bảo thủ, coi trọng cái tôi cá nhân. Chính vì thế, họ không thể hòa đồng với người khác, đặc biệt... Xem thêm »

Những thứ đồ này tuyệt đối không được dùng lại khi mua nhà cũ

Bàn thờ, đồ thờ cúng Bàn thờ là một vật linh thiêng, mỗi gia đình đều có bàn thờ riêng. Chính vì vậy, khi mua nhà hay thuê nhà bạn không nên sử... Xem thêm »

Cuối năm 2020: 3 con giáp đi đâu cũng có Thần Tài độ mạng

Tuổi Mão Tuổi Mão có tháng 10 âm không mấy may mắn về chuyện tiền bạc do liên tục gặp trục trặc về làm ăn kinh doanh càng lên như diều gặp gió.... Xem thêm »

Mơ thấy người chết là điềm báo gì

Mơ thấy mình chết đuối Giải mã giấc mơ cho biết, nếu trong mơ bạn thấy bản thân mình bị chết đuối thì điều đó thường phản ánh một phần cuộc sống của... Xem thêm »

Nhìn điểm này đoán ngay vận mệnh giàu sang hay khốn khó

Răng cửa có khe hở Theo nhân tướng học, người sở hữu răng cửa có khe hở có nhân duyên với cha mẹ không tốt. Người này cũng gặp rắc rối về tiền... Xem thêm »