Tranh chấp tại tòa nhà Citilight: Các nhà đầu tư yêu cầu đối thoại với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi phản đối tại toà nhà Citilight, ngày 24/9, hàng chục nhà đầu tư của tòa nhà Citilight đã tập trung căng băng rôn trước trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu lãnh đạo Sở tổ chức đối thoại để giải quyết các nội dung trong đơn khiếu nại ngày 17/3/2020.

Tranh chấp tại tòa nhà Citilight: Các nhà đầu tư yêu cầu đối thoại với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Các nhà đầu căng băng rôn trước Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều nhà đầu tư cho biết đơn khiếu nại được gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3/2020, yêu cầu giải quyết các nội dung liên quan đến việc thực hiện dự án Tòa nhà văn phòng Citilight Tower (số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Nhưng đến nay, nội dung đơn khiếu nại của các nhà đầu tư tại dự án này vẫn chưa được giải quyết.

Trong nội dung đơn khiếu nại, các nhà đầu tư đề nghị: Được đứng tên với Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX (VIMEDIMEX) trên Hợp đồng thuê đất với cơ quan quản lý Nhà nước; được đứng tên đồng sở hữu đối với tài sản trên đất dự án tòa nhà Citilight, đã được cập nhật cho VIMEDIMEX tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CE 136048, do Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 17/11/2016; thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CE 136048; cung cấp bộ hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho VIMEDIMEX đối với dự án tòa nhà Citilight; xử lý hành vi xây dựng công trình không đúng với giấy phép đã được cấp.

Làm việc với đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh vào buổi sáng cùng ngày, các nhà đầu tư khẳng định, “việc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền đất của tòa nhà Citilight cho Công ty VIMEDIMEX là sai quy định về xây dựng và quản lý đất đai”. Do đó, các nhà đầu tư yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi và hủy bỏ các giấy chứng nhận này theo quy định của pháp luật.

tranh chap tai toa nha citilight cac nha dau tu yeu cau doi thoai voi so tai nguyen va moi truong thanh pho ho chi minh

Biên bản làm việc với ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, các nhà đầu tư đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh làm rõ có hay không sự gian dối của VIMEDIMEX khi làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận của dự án này? Có hay không sự tiếp tay, cố ý làm trái của cán bộ Nhà nước trong việc cấp Giấy chứng nhận cho VIMEDIMEX?”. Nhà đầu tư đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh thẩm tra việc công ty này đã thế chấp tòa nhà Citilight cho Ngân hàng Vietinbank – CN3.

Các nhà đầu tư còn cho biết, ngoài gửi đơn khiếu nại, họ cũng đã nhiều lần liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh nhưng hơn 6 tháng qua, sự việc cũng chỉ dừng lại ở giai đoạn ghi nhận, kiểm tra, rà soát.

Dự án Tòa nhà văn phòng Citilight Tower do Công ty Xuất nhập khẩu y tế II (nay là Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX) làm chủ đầu tư với 30% vốn của công ty và 70% vốn của 68 nhà đầu tư bên ngoài từ năm 2003.

Tòa nhà được đưa vào hoạt động khai thác từ năm 2007, với sự đồng ý bằng hợp đồng ủy quyền khai thác tòa nhà của các nhà đầu tư cho Công ty VIMEDIMEX. Các nhà đầu tư cho biết, ngày 17/11/2016 Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CE 136048 cho Công ty Cổ phần Y Dược Phẩm VIMEDIMEX.

Sau khi hoàn tất cổ phần hóa, tháng 12/2019, Công ty VIMEDIMEX đột ngột thông báo với các nhà đầu tư, dừng hoạt động trả lợi tức như hợp đồng đã ký kết.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhà đầu tư săn lùng đất thổ cư Hoàng Tiến Thuận An

Sở hữu lợi thế về vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế phía Nam, Thuận An, Bình Dương đang là "điểm nóng mới" của các... Xem thêm »

Đồng Nai: Cưỡng chế 8 công trình xây dựng trái phép trên đất nông lâm nghiệp

Từ ngày 27 đến ngày 28/10, lực lượng chức năng của phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc thực hiện cưỡng chế, bắt buộc khôi phục... Xem thêm »

Dự án điện mặt trời lấn 247,7 ha rừng tự nhiên: Chủ doanh nghiệp “đòi” tỉnh khen

Giám đốc Cty lập dự án điện mặt trời trên 247,7 ha rừng tự nhiên cho rằng, tỉnh Đắk Lắk phải khen thưởng cho ông vì có công khám phá, nghiên cứu làm... Xem thêm »

Mê mẩn trước “căn hộ villa” rộng 109m2 tại dự án Panomax River Villa

Dự án Panomax River Villa tọa lạc trên đường Đào Trí, Quận 7, TP.HCM do TTC Land làm chủ đầu tư. Thiết kế dự án là sự kết hợp hài hòa giữa 2... Xem thêm »

Công trình ‘nghìn tỷ’ ở Đắk Nông 5 lần sụt lún nghiêm trọng

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp để thực hiện dự án nhà máy điện phân nhôm liên tục bị sụp lún nghiêm trọng. Theo thống kê của các đơn vị chức... Xem thêm »

Những cuộc “chết chìm” khi rót tiền vào bất động sản, cả thập kỷ chôn vốn

Không ít người giàu lên nhờ đất. Tuy nhiên cũng khá nhiều cuộc “sa lầy” đến cả chục năm nay chưa rút được chân vì đầu tư kiểu phong trào. Xem thêm »

Bất động sản công nghiệp đứng trước cơ hội đón “đại bàng”

Việt Nam đang chuẩn bị những tiền đề cần thiết để sẵn sàng đón nhận làn sóng chuyển dịch đầu tư mới, trong đó bất động sản khu công nghiệp đứng trước nhiều... Xem thêm »

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa

Quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa được UBND TPHCM cụ thể hóa tại Quyết định 60 ban hành ngày 5-12-2017, có hiệu lực ngày 1-1-2018.Tuy nhiên, hơn 2 năm... Xem thêm »

Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”

Khu đông TP.HCM với ba quận 2, 9 và Thủ Đức đang là nơi có mức giá bán căn hộ tăng cao chóng mặt. Đề án thành lập thành phố Thủ Đức càng... Xem thêm »

Giá nhà đất tại Nha Trang, Đà Nẵng quay đầu lao dốc sau ‘sốt’ nóng

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tăng nóng và bùng nổ năm 2018 - 2019, giá nhà đất tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh...... Xem thêm »