TP.HCM: Sau nhiều năm ì ạch, dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng sẽ về đích vào tháng 10/2020

Đó là cam kết được ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam đưa ra trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mới đây.

Ông Tiến cho biết, những hạng mục thi công dưới nước của dự án hiện đã hoàn thành,phần còn lại chủ yếu là lắp đặt thiết bị. Đến nay tổng khối lượng thi công xây lắp của toàn dự án đã đạt trên 77%.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay của dự án là khâu giải phóng mặt bằng tại một số vị trí thuộc địa bàn huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Theo Tổng giám đốc Trung Nam, nếu hai huyện này bàn giao mặt bằng trong tháng 5 này thì doanh nghiệp sẽ tập trung thi công và hoàn thành công trình chống ngập này vào tháng 10/2020.

Được biết, dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” được khởi công vào 6/2016 và dự kiến hoàn thành dịp 30/4/2018. 

Tuy nhiên, dự án không về kịp tiến độ do gặp nhiều vướng mắc. Từ tháng 4/2018 dự án này đã ngưng thi công suốt một thời gian dài và chỉ tái khởi động vào đầu năm 2019.

Trong quá trình thi công dự án, Tập đoàn Trung Nam đã để xảy nhiều vụ lùm xùm liên quan đến chậm tiến độ và đặc biệt là doanh nghiệp này bị đơn vị tư vấn tố đã tự ý thay đổi vật liệu thép khi xây dựng công trình.

Cụ thể, Trung Nam đã dùng thép Trung Quốc thay vì thép thép thuộc các nước G7 cho hạng mục cơ khí cửa van ở các cống kiểm soát triều thuộc dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng.

UBND.TPHCM đã từng có quyết định thành lập đoàn kiểm tra đánh giá dự án.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc tạm ứng cho nhà thầu, thay đổi tiêu chuẩn vật liệu thép cho hạng mục cơ khí cửa van, thay đổi thiết kế cống kiểm soát triều Mương Chuối, đề nghị giảm chi phí lưu kho của Công ty TNHH Trung Nam… nhằm đánh giá dự án, báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM giải quyết.

Thời điểm đó, Tổng giám đốc Trung Nam đã khẳng định, doanh nghiệp không sai trong việc dùng thép Trung Quốc thay vì thép thép thuộc các nước G7 vì thép để thay thế thép ban đầu của dự án có chất lượng tương đương nhau. Tuy nhiên, vì luật xây dựng và thỏa thuận của hợp đồng dự án, chủ đầu tư có quyền giữ bí mật giá thành của loại thép đang sử dụng.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư 8B Lê Trực hoàn trả tiền cưỡng chế

Hà Nội yêu cầu Cty CP May Lê Trực hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và... Xem thêm »

TNR Holdings Vietnam chính thức quản lý và phát triển dự án TNR Grand Palace Thái Bình

Theo biên bản ghi nhớ được ký giữa Công ty cổ phần Bất động sản Mỹ và TNR Holdings Vietnam, TNR Holdings Vietnam đã chính thức là đơn vị quản lý và phát... Xem thêm »

Những biểu tượng mới của sự giàu sang

Đã qua rồi kỷ nguyên của lối sống phô trương, biểu tượng mới của sự giàu sang nằm ở sự khác biệt nhưng vẫn khẳng định đẳng cấp của mỗi chủ nhân. Xem thêm »

CenLand: Dấu ấn của đội quân bán hàng tinh nhuệ

Sẵn sàng khai phá những miền đất mới, bền bỉ tạo thị trường và hướng đến sự phát triển lâu dài là sứ mệnh của hàng ngàn chiến binh CenLand trong suốt khoảng... Xem thêm »

Kon Tum: Ngành du lịch “chắp cánh” cho bất động sản phát triển

Ai đã từng đi qua Tây Nguyên, đi qua Kon Tum, ắt hẳn còn nhớ về một mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió, với mênh mông bạt ngàn cao su, cà... Xem thêm »

Hải Dương: Kỳ lạ dự án chưa xong hạ tầng đã mua bán, tự ý xây nhà ở

Dù chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa có sổ đỏ nhưng hàng chục lô đất đã được bán, chuyển nhượng, xây nhà. Do dự án chưa hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ... Xem thêm »

Thị trường bất động sản Khu Nam TPHCM: Tăng sức hấp dẫn nhờ các siêu dự án hạ tầng

Với vị trí đắc địa nằm ở gần khu trung tâm củaTPHCM, và hệ thống hạ tầng kết nối tốt, Khu Nam từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các... Xem thêm »

Có hay không DA Hateco Laroma cố tình bán nhà cho người nước ngoài?

Theo danh sách Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố về các dự án cho người nước ngoài mua và sở hữu, không có dự án Hateco Laroma. Xem thêm »

Tp.HCM yêu cầu kiên quyết xử lý tình trạng đầu nậu, bảo kê phân lô bán nền đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, từ ngày 1/6/2020, cần phối hợp các lực lượng, đơn vị liên quan chấm dứt ngay hiện tượng hoạt động môi giới, đầu... Xem thêm »

Đề xuất chủ đầu tư không thu phí bảo trì 2% nhà chung cư: Lo thả gà ra đuổi

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu phí bảo trì chung cư để giải quyết mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư.... Xem thêm »