Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc và tưởng chừng đơn giản nhưng lại chiếm phần trăm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định ứng viên này liệu có phù hợp với tổ chức hay không.

Dưới đây là tổng hợp top các câu hỏi từ JobHop, bao quát đến chuyên sâu. Các câu hỏi tình huống nhằm thử thách ứng viên sẽ là phần quan trọng không thể thiếu để nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ “nhạy cảm” với vấn đề của ứng viên.

Hãy giới thiệu một chút về bạn Kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực/ ngành nghề này là gì? Người cùng lớp hoặc cùng công ty/ phòng ban nói gì về bạn?
Tại sao bạn muốn làm việc cho tổ chức này? Bạn làm việc nhóm tốt không? Giải thích cách để bạn trở thành một phần của tổ chức này?
Tại sao chúng tôi phải chọn bạn? Điểm mạnh nhất của bạn là gì? Vì sao bạn nghĩ mình có thể làm tốt công việc ở vị trí này?
Người hướng dẫn nói gì về điểm mạnh nhất của bạn? Chia sẻ khả năng làm việc dưới áp lực của bạn. Động lực để bạn làm tốt công này là gì?
Bạn làm gì để bù đắp cho phần thiếu sót về kinh nghiệm? Hãy kể về lần bạn giải quyết mâu thuẫn giữa mọi người. Mô tả đạo đức nghề nghiệp của bạn.
Bạn biết gì về công ty? Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty? Bạn có thể cho một ví dụ về khả năng sáng tạo của bản thân?
Hãy kể về khoảng thời gian bạn phải đưa ra quyết định khó khăn. Bạn đã làm gì? Hãy kể về thời gian bạn gặp mâu thuẫn với thành viên trong nhóm. Bạn đã làm gì để giải quyết điều đó? Hãy kể về lần bạn làm việc có hiệu quả dưới áp lực
Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không? Bạn nghĩ vị trí này sẽ liên quan đến công việc gì? Điểm yếu nhất của bạn là gì?
Tại sao bạn là người phù hợp với công việc này? Bạn có thể kể ví dụ về kỹ năng giao tiếp của mình không? Bạn có thể cho ví dụ về kỹ năng lãnh đạo của mình?
Bạn có thể cho biết ví dụ về kỹ năng làm việc nhóm của mình không? Bạn có sẵn lòng làm việc tăng ca, giữa đêm hay cuối tuần? Bạn sẽ là ai trong 5 năm tới?

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Người bình thường nghĩ cách vượt qua thời gian; người tài năng nghĩ cách sử dụng thời gian; người thành công nghĩ cách tận dụng thời gian

Thời gian rảnh thực sự không phải là cái gì cũng không làm, mà là dùng nó để tự do làm điều mình muốn. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt mỗi giờ,... Xem thêm »

Trên đường đời ai cũng nên có một “cố vấn” nhưng bạn cần cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Xem thêm »

9 điều tôi “ngộ” ra được sau 5 năm đi làm: Có thực là người giỏi đi đâu mà chả được?

Nhiều người luôn cho rằng mình làm tốt là bởi năng lực bản thân, mà quên mất rằng đó là bởi mình có một môi trường làm việc, một“sân khấu” phù hợp. Vì... Xem thêm »

5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt. Xem thêm »

Cách dạy con của tỷ phú sở hữu tài sản hơn 4 tỷ USD

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn những đứa con của mình trở nên hư hỏng vì sự giàu có của ông. Xem thêm »

Cách chọn đối tác khi khởi nghiệp

Thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty... là những giá trị các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành. Xem thêm »

Ba điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự: Tiền nhiều hay ít tuyệt không ảnh hưởng!

Muốn sống hạnh phúc cả đời, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau. Xem thêm »

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự khôn ngoan

Bộ phim Honeyland đã đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 2020. Câu chuyện về cuộc sống của người phụ nữ nuôi ong hoang dã ở châu Âu, những bài... Xem thêm »

Khác biệt đời người: Kẻ tầm thường học bí quyết thành công, bậc cao nhân học cách từ bỏ gánh nặng

Trong cuộc sống, chúng ta giữ chặt lấy miếng thịt của thói quen xấu, hoàn cảnh, vùng an toàn và sự ổn định. Kết quả là, chúng ta bị tấn công bởi con... Xem thêm »

Người kỉ luật tuyệt đối không sợ cô đơn: Biết cách tận dụng triệt để, vinh quang chắc chắn nằm trong tay bạn!

Sông càng sâu càng tĩnh. Cuối cùng, những người có thể nhẫn nại bình tâm, duy trì trạng thái tự kỷ luật mới có thể cảm thấy an nhiên khi ở một mình,... Xem thêm »