Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc và tưởng chừng đơn giản nhưng lại chiếm phần trăm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định ứng viên này liệu có phù hợp với tổ chức hay không.

Dưới đây là tổng hợp top các câu hỏi từ JobHop, bao quát đến chuyên sâu. Các câu hỏi tình huống nhằm thử thách ứng viên sẽ là phần quan trọng không thể thiếu để nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ “nhạy cảm” với vấn đề của ứng viên.

Hãy giới thiệu một chút về bạn Kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực/ ngành nghề này là gì? Người cùng lớp hoặc cùng công ty/ phòng ban nói gì về bạn?
Tại sao bạn muốn làm việc cho tổ chức này? Bạn làm việc nhóm tốt không? Giải thích cách để bạn trở thành một phần của tổ chức này?
Tại sao chúng tôi phải chọn bạn? Điểm mạnh nhất của bạn là gì? Vì sao bạn nghĩ mình có thể làm tốt công việc ở vị trí này?
Người hướng dẫn nói gì về điểm mạnh nhất của bạn? Chia sẻ khả năng làm việc dưới áp lực của bạn. Động lực để bạn làm tốt công này là gì?
Bạn làm gì để bù đắp cho phần thiếu sót về kinh nghiệm? Hãy kể về lần bạn giải quyết mâu thuẫn giữa mọi người. Mô tả đạo đức nghề nghiệp của bạn.
Bạn biết gì về công ty? Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty? Bạn có thể cho một ví dụ về khả năng sáng tạo của bản thân?
Hãy kể về khoảng thời gian bạn phải đưa ra quyết định khó khăn. Bạn đã làm gì? Hãy kể về thời gian bạn gặp mâu thuẫn với thành viên trong nhóm. Bạn đã làm gì để giải quyết điều đó? Hãy kể về lần bạn làm việc có hiệu quả dưới áp lực
Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không? Bạn nghĩ vị trí này sẽ liên quan đến công việc gì? Điểm yếu nhất của bạn là gì?
Tại sao bạn là người phù hợp với công việc này? Bạn có thể kể ví dụ về kỹ năng giao tiếp của mình không? Bạn có thể cho ví dụ về kỹ năng lãnh đạo của mình?
Bạn có thể cho biết ví dụ về kỹ năng làm việc nhóm của mình không? Bạn có sẵn lòng làm việc tăng ca, giữa đêm hay cuối tuần? Bạn sẽ là ai trong 5 năm tới?


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản... Xem thêm »

Số hoá công trình xây dựng nhìn từ Cảng hoá chất Hyosung Vina

Theo Tiến sĩ Hoàng Hiệp, Giám đốc Trung tâm BIMLab của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và giám sát Portcoast, hai yếu tố quan trọng góp phần vào việc số hóa... Xem thêm »

5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

Theo bảng xếp hạng người giàu của Forbes, Abigail Johnson - CEO và Chủ tịch Fidelity Investments hiện là nữ tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư với tài sản... Xem thêm »

Tâm lý học: lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, người làm được việc lớn đều giỏi đưa ra lựa chọn

Trong cuộc sống, rất nhiều người cho rằng nỗ lực là quan trọng, nhưng trên thực tế, người thực sự lợi hại đều giỏi trong việc đưa ra lựa chọn. Lựa chọn mới... Xem thêm »

Làm sao để cân bằng giữa mục tiêu làm giàu và hưởng thụ cuộc sống?

Các khái niệm như FOMO (sợ bị bỏ rơi, bỏ lỡ), mốt thời thượng, áp lực từ bạn bè đồng trang lứa… chắc chắn là những yếu tố quyết định cách chi tiêu... Xem thêm »

Ngay cả người thành công lỗi lạc vẫn có thể mang trí thông minh cảm xúc thấp: Kiểm tra 7 dấu hiệu để có một đời sống lành mạnh hơn

Rất nhiều người ngoài kia sở hữu một trình độ giáo dục tuyệt vời hay nhận thức xã hội tốt, nhưng ngạc nhiên thay trí thông minh cảm xúc của họ thật đáng... Xem thêm »

Nếu gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới, hãy thử áp dụng 2 quy tắc sau của nhà tỷ phú Elon Musk để “học đâu nhớ đó”

Những thành công Elon Musk làm được không phải là phép màu kỳ diệu, đó chỉ là kết quả của quá trình học tập đúng đắn. Ứng dụng cách thức tiếp thu kiến... Xem thêm »

8 đặc điểm của người thông minh

Thông minh không biểu hiện ở việc bạn có giải được Định lý cuối cùng của Fermat hay không, mà có thể biểu hiện ở nhiều cách thức khác nhau. Xem thêm »

Đàn ông khôn ngoan: Không mắc 4 nợ, không làm 8 điều kẻo sự nghiệp tụt dốc, bạn bè quay lưng

Đánh giá một người có bản lĩnh và khôn ngoan hay không, không thể dựa vào bề ngoài, mà phải nhìn những gì họ thể hiện qua hành động và lời nói. Xem thêm »

Nếu được quay ngược thời gian, tỷ phú thế giới nhắn nhủ điều gì với bản thân thời trẻ?

Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square chia sẻ: "Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ". Xem thêm »