Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/5/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/5/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/5/2020.

Xử lý công trình xây trái phép gần mặt tiền đường ở Vũng Tàu

Ngày 22/5, UBND phường 12, TP Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố tổ chức xử lý một công trình xây dựng trái phép gần mặt tiền đường 3-2.

Theo đó, qua kiểm tra, UBND phường 12 phát hiện tại thửa đất số 417+418 tờ bản đồ số 32 do ông Trần Thanh Hà (ngụ TP Vũng Tàu) làm chủ có hiện tượng tự ý chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Tin tức bất động sản, Tin tức bất động sản 24h, Tin tức bất động sản 24h mới nhất, Tin tức bất động sản nóng nhất

Hiện trạng ghi nhận ông Hà đang cho công nhân thi công xây dựng móng đá, đà kiềng đổ cột bê tông quanh khu đất gần 140 m2; Đổ hố bằng bê tông cốt thép kích thước 64 m2.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hà không xuất trình được giấy phép xây dựng tại thửa đất trên. Công trình nằm tại vị trí gần mặt tiền đường, xây dựng không che chắn. Theo chủ đất, ông chỉ có ý định xây tường rào. Các lực lượng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tháo dỡ ngay các cột bê tông.

Có mặt tại hiện trường, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết: “Qua kiểm tra, chúng tôi yêu cầu lập biên bản xử lý ngay công trình xây dựng này. Đồng thời yêu cầu phường xử lý cán bộ quản lý trật tự đô thị đã để xảy ra vi phạm".

Theo ông Thuấn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai, đô thị, môi trường là một nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền thành phố trong năm 2020.

Đối với các phường, xã, thành phố yêu cầu phân công mỗi khu vực một cán bộ trật tự đô thị quản lý để thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Khu vực nào để phát sinh trường hợp vi phạm mới sẽ xử lý ngay cán bộ đó. Tùy theo mức độ vi phạm, cán bộ có thể bị chuyển công tác, nếu vi phạm nặng thì sẽ cho nghỉ việc.

Hơn 500 tỷ đồng di dời Bảo tàng Đà Nẵng khỏi thành Điện Hải

Ngày 22/5, Sở VH&TT Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa có quyết định về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (trụ sở HĐND TP) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

Đây là dự án cải tạo, nâng cấp các khối nhà để đón cơ sở vật chất, hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng về trưng bày. Bởi Bảo tàng Đà Nẵng hiện đang nằm trong vùng lõi di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia - Thành Điện Hải.

Dự án triển khai trên tổng diện tích 8.686 m2, tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng từ ngân sách địa phương, do Sở VH&TT làm chủ đầu tư. Ban quản lý Dự án ĐTXD Các công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng là đơn vị quản lý. Dự án được chia làm hai giai đoạn, dự kiến hoàn thành năm 2022.

Tin tức bất động sản, Tin tức bất động sản 24h, Tin tức bất động sản 24h mới nhất, Tin tức bất động sản nóng nhất

Giai đoạn 1 dự án có tổng mức đầu tư hơn 382 tỷ đồng, sẽ tháo dỡ khối nhà ngang hai tầng thuộc 42 Bạch Đằng, tháo dỡ cánh nhà phụ trợ HĐND TP và các hạng mục phụ trợ khác. Nhà 42 Bạch Đằng hiện trạng sẽ được chuyển đổi thành không gian trưng bày và các không gian công cộng. Đà Nẵng cũng cho xây mới nhà tiếp giáp phía tây nhà 42 Bạch Đằng, quy mô một tầng hầm và ba tầng nổi.

Kinh phí giai đoạn 2 là hơn 122 tỷ đồng, bao gồm các bước: tháo dỡ công trình 31 Trần Phú, cải tạo các khối công trình hiện trạng trả lại không gian di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc sở VH&TT TP Đà Nẵng, đơn giá phê duyệt đã được các cơ quan chức năng của TP thẩm định. Phải nhìn vào phương án thiết kế, cũng như đề án trình bày mới thấy hết giá trị của công trình. Theo Chỉ thị 43 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng sẽ xây dựng các trung tâm tầm cỡ khu vực miền Trung và cả nước. Công trình Bảo tàng Đà Nẵng không chỉ cho Đà Nẵng mà cả khu vực. Việc cải tạo vừa bảo tồn công trình kiến trúc cũ tại 42 Bạch Đằng mang tính lịch sử đòi hỏi yêu cầu rất cao.

Giá đất đô thị Đắk Lăk có nơi tăng gấp 3 giá hiện hành

Hội đồng nhân dân tỉnh Đăk Lăk vừa thông qua Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, với mức điều chỉnh tăng 20% trở lên.

Trong đó, đất ở đô thị thành phố Buôn Ma Thuột có mức tăng nhiều nhất, với một số đoạn tuyến tăng gần gấp 3 so với bảng giá đất hiện hành.

Theo Bảng giá đất Đăk Lăk giai đoạn 2020- 2024 vừa được thông qua, mức tăng phổ biến là từ 31% đến 90%. Đất nông nghiệp có mức tăng thấp, từ 21% đến hơn 70%. Đất đô thị ở Buôn Ma Thuột có mức tăng cao, từ hơn 20% đến hơn 300%.

Theo Hội đồng nhân dân tỉnh Đăk Lăk, những vị trí mới được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh. Việc tăng giá đất giai đoạn 2020-2024 của tỉnh là phù hợp với xu hướng tăng chung của toàn quốc và đảm bảo không cao hơn so với giá đất đã được áp dụng để giải phóng mặt bằng, giá giao đất, cho thuê đất đang áp dụng. Ông Y Biêr Niê, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đăk Lăk cho rằng, bảng giá đất Đăk Lăk giai đoạn 2020 -2024 vừa được thông qua, đã đáp ứng yêu cầu quản lý đất đai của nhà nước, tác động tốt đến việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

“Nghị quyết vừa thông qua về bảng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2024 đã thực hiện đảm bảo tính hài hòa giữa người dân và Nhà nước làm minh bạch hơn việc quản lý đất đai. Những mặt này về tổng thể không ảnh hưởng gì đến phát triển kinh tế xã hội mà còn tạo điều kiện minh bạch về môi trường đầu tư, việc thực hiện chính sách về tài chính về đất đai của tổ chức cá nhân sử dụng đất”, ông Y Biêr Niê.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán

Nhiều vấn đề về nhà ở xã hội ở Hà Nội vừa được Kiểm toán Nhà nước đề cập trong báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2019.

Theo đó, chương trình nhà ở xã hội (NOXH) quận Long Biên, huyện Thanh Trì, Đông Anh giai đoạn 2015-2018 chỉ đạt 14% kế hoạch, nếu tính cả các dự án đã thi công cũng chỉ đạt 38% kế hoạch do các dự án đều chậm tiến độ.

Tin tức bất động sản, Tin tức bất động sản 24h, Tin tức bất động sản 24h mới nhất, Tin tức bất động sản nóng nhất

Chương trình chưa căn cứ vào nhu cầu NOXH còn thiếu đến năm 2020 để bố trí quỹ đất phát triển NOXH; quyết định chủ trương đầu tư 26 dự án không nằm trong kế hoạch nhưng không được gửi lấy ý kiến trước khi thực hiện.

Cũng theo Kiểm toán Nhà nước, một số dự án chưa được tiếp cận đầy đủ các chính sách ưu đãi.

Thậm chí, chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án chưa tối ưu giá bán NOXH, chưa phân bổ chính xác do chưa cân đối dòng huy động từ khách hàng và vốn chủ sở hữu làm tăng lãi vay được vốn hóa vào dự án.

Đó là dự án khu nhà ở xã hội tại ô đất B8.NOXH phường Phúc Đồng, quận Long Biên 9,94 tỷ đồng, dự án khu nhà ở Gia Quất 4,14 tỷ đồng, dự án NOXH 5B2 Đông Hội, Đông Anh 6,65 tỷ đồng.

P.V (tổng hợp)Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư 8B Lê Trực hoàn trả tiền cưỡng chế

Hà Nội yêu cầu Cty CP May Lê Trực hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và... Xem thêm »

TNR Holdings Vietnam chính thức quản lý và phát triển dự án TNR Grand Palace Thái Bình

Theo biên bản ghi nhớ được ký giữa Công ty cổ phần Bất động sản Mỹ và TNR Holdings Vietnam, TNR Holdings Vietnam đã chính thức là đơn vị quản lý và phát... Xem thêm »

Những biểu tượng mới của sự giàu sang

Đã qua rồi kỷ nguyên của lối sống phô trương, biểu tượng mới của sự giàu sang nằm ở sự khác biệt nhưng vẫn khẳng định đẳng cấp của mỗi chủ nhân. Xem thêm »

CenLand: Dấu ấn của đội quân bán hàng tinh nhuệ

Sẵn sàng khai phá những miền đất mới, bền bỉ tạo thị trường và hướng đến sự phát triển lâu dài là sứ mệnh của hàng ngàn chiến binh CenLand trong suốt khoảng... Xem thêm »

Kon Tum: Ngành du lịch “chắp cánh” cho bất động sản phát triển

Ai đã từng đi qua Tây Nguyên, đi qua Kon Tum, ắt hẳn còn nhớ về một mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió, với mênh mông bạt ngàn cao su, cà... Xem thêm »

Hải Dương: Kỳ lạ dự án chưa xong hạ tầng đã mua bán, tự ý xây nhà ở

Dù chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa có sổ đỏ nhưng hàng chục lô đất đã được bán, chuyển nhượng, xây nhà. Do dự án chưa hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ... Xem thêm »

Thị trường bất động sản Khu Nam TPHCM: Tăng sức hấp dẫn nhờ các siêu dự án hạ tầng

Với vị trí đắc địa nằm ở gần khu trung tâm củaTPHCM, và hệ thống hạ tầng kết nối tốt, Khu Nam từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các... Xem thêm »

Có hay không DA Hateco Laroma cố tình bán nhà cho người nước ngoài?

Theo danh sách Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố về các dự án cho người nước ngoài mua và sở hữu, không có dự án Hateco Laroma. Xem thêm »

Tp.HCM yêu cầu kiên quyết xử lý tình trạng đầu nậu, bảo kê phân lô bán nền đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, từ ngày 1/6/2020, cần phối hợp các lực lượng, đơn vị liên quan chấm dứt ngay hiện tượng hoạt động môi giới, đầu... Xem thêm »

Đề xuất chủ đầu tư không thu phí bảo trì 2% nhà chung cư: Lo thả gà ra đuổi

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu phí bảo trì chung cư để giải quyết mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư.... Xem thêm »