Tin rao bán và lượng quan tâm bất động sản Đà Nẵng tăng nhẹ

Sau cả quý sụt giảm về lượng tin đăng, giao dịch trầm lắng, tháng 7 vừa qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng le lói chút ánh sáng khi lượng tin rao tăng 6% và mức độ quan tâm tăng 24% so với tháng 6.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra sốt nóng cục bộ trong 3 tháng đầu năm 2019. Ngay cả những huyện xa trung tâm như Hòa Liên, Hòa Vang, giá đất cũng tăng nhanh chóng. Không chỉ đất nền tại một số khu dân cư, thậm chí đất vườn, đất nông nghiệp cũng được lùng sục. Tuy nhiên tình trạng sốt đất cục bộ được nhận định chủ yếu do thổi giá, đặc biệt là các thông tin do một số nhóm đối tượng tự “vẽ” ra để trục lợi.

Từ cuối tháng 3, sau khi chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt, bất động sản Đà Nẵng dần ổn định, sau đó rơi vào trầm lắng. Thị trường gần như không có giao dịch. Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, trong tháng 5 và tháng 6, lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm bất động sản Đà Nẵng đều sụt giảm từ 15 – 20% so với tháng 4, và sụt giảm sâu so với 2 tháng đầu năm.

tin rao bán bất động sản Đà Nẵng

Tuy nhiên, sau 3 tháng liên tiếp “tuột dốc", trong tháng 7 vừa qua, thị trường Đà Nẵng bắt đầu le lói chút ánh sáng với lượng tin rao bán tăng nhẹ 6%, lượt tìm kiếm tăng 24% so với tháng 6. Các dự án được quan tâm nhiều gồm: KĐT Nam Cầu Tuyên Sơn; KĐT Nam Cầu Nguyễn Tri Phương; FPT City; HAGL Lake View Residence.

Không chỉ Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành khác thuộc miền trung cũng ghi nhận lượng quan tâm tăng cao trong tháng 7, dẫn đầu là Bình Định với mức tăng 35%, chủ yếu tập trung tại KĐT sinh thái Nhơn Hội, FLC Quy Nhơn. Bình Định cũng vẫn là thị trường nổi bật của khu vực miền Trung với lượng tin đăng bán tăng khá ấn tượng, 26%. Các tin đăng chủ yếu là đất nền dự án tại TP. Quy Nhơn, đặc biệt ở KĐT sinh thái Nhơn Hội và FLC Quy Nhơn.

Ngọc Sương

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ADB hỗ trợ các đô thị Việt Nam phát triển hạ tầng du lịch

Mới đây, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và UBND các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã ký kết dự án Phát... Xem thêm »

Môi giới bất động sản tháng Ngâu: kẻ ngồi chơi, người tất bật

Hai thái cực trái chiều đang diễn ra trên thị trường bất động sản Hà Nội trong tháng Ngâu là: trong khi môi giới phân khúc căn hộ đối mặt với cảnh ế... Xem thêm »

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chậm tiến độ, Khu du lịch Kim Cương bị chấm dứt hoạt động

Dự án Khu du lịch Kim Cương có quy mô hơn 17.000m2 tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền bị chấm dứt hoạt động do chậm tiến độ suốt nhiều... Xem thêm »

Điểm yếu lớn nhất của thị trường BĐS Việt Nam

Dù đã được quy định rõ về các kênh thu thập thông tin qua báo cáo với Nhà nước, Hiệp hội, nhưng trên thực tế, thông tin bất động sản vẫn còn triển... Xem thêm »

3 yếu tố giúp đất nền khu đô thị Hải Quân – Tam Giang tăng giá tốt

Là dự án nằm trong khu vực trọng điểm phát triển các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh, các bất động sản tại KĐT Hải Quân – Tam Giang hứa hẹn... Xem thêm »

NInh Thuận: Lập dự án ‘đường chồng đường’ để thu hồi, bán đấu giá đất của dân?

Theo phản ánh của người dân, 3 con đường xung quanh Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận đã được tỉnh này xây dựng xong vào năm 2012. Tuy nhiên, sau đó các cơ quan... Xem thêm »

Thanh Hóa: Quán karaoke “mọc” trên đất nông nghiệp, sao không bị cưỡng chế?

Ông Nguyễn Sỹ Văn (đường Trần Nhân Tông, khu phố Phức Đức, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) đã tự ý xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, mặc dù... Xem thêm »

Xây ‘lụi’ 110 căn biệt thự, chỉ phê bình đội thanh tra địa bàn

Dù Công ty cổ phần Bất động sản Hưng Lộc Phát xây dựng "lụi" 110 căn biệt thự nhưng Sở Xây dựng chỉ tiến hành phê bình đội thanh tra địa bàn quận... Xem thêm »

Lao đao với dự án “ma”

Hiện nay trên địa bàn phía Nam, có hàng ngàn dự án chậm tiến độ, dự án treo, dự án “ma” khiến người dân khổ sở. Nhiều người thiếu hiểu biết, nghe theo... Xem thêm »

Thị trường nhà thấp tầng tại TP HCM diễn biến ra sao?

Theo dự báo của các đơn vị nghiên cứu và thực tế thị trường cho thấy, nguồn cung mới nhà phố, biệt thự dự báo sẽ giảm trong những tháng còn lại năm... Xem thêm »