Tỉ phú Bill Gates và 5 lời khuyên tuyệt vời cho nhà đầu tư

Dưới đây là những lời khuyên tuyệt vời của tỉ phú Bill Gates dành cho nhà đầu tư.

Không chỉ là người đồng sáng lập Microsoft, tỉ phú Bill Gates còn là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng. Cho dù bạn là một nhà đầu tư mới hay đã bỏ tiền vào thị trường chứng khoán trong nhiều năm, đây là một vài lời khuyên chính để rút ra từ một trong những nhân vật đại chúng sáng tạo nhất trong thời đại của chúng ta.

1. "Ăn mừng thành công cũng không sao, nhưng điều quan trọng hơn là chú ý đến những bài học thất bại."

Bất kỳ ai đầu tư tiền đều có khả năng nhìn thấy cả lãi và lỗ.Và mặc dù hoàn toàn có thể hạnh phúc khi một khoản đầu tư trở thành một khoản tiền khổng lồ, nhưng điều quan trọng là bạn phải đủ khiêm tốn để học hỏi từ những sai lầm của mình.

Hãy nghĩ về một sốsai lầm đầu tưmà bạn đã thực hiện trong quá khứ và đặt mục tiêu phát triển từ chúng.Có thể bạn đã từng nhanh chóng loại bỏ một cổ phiếu bắt đầu hoạt động kém hiệu quả, chỉ để cắt lỗ và để cổ phiếu đó phục hồi vài tháng sau đó.Bạn sẽ không phải là người đầu tiên tình cờ gặp phải, nhưng điều quan trọng là bạn phải học hỏi từ những thất bại của mình với tư cách là một nhà đầu tư hơn là giả vờ như chúng chưa từng xảy ra.

Quan trọng là bạn phải đủ khiêm tốn để học hỏi từ những sai lầm (Tỉ phú Bill Gates). Ảnh: CNBC.

2. "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong sự nghèo khó đó chính là lỗi của bạn."

Bạn không thể quyết định hoàn cảnh mình sinh ra, nhưng đầu tư giúp bất kỳ ai có thể phát triển sự giàu có.Hãy tưởng tượng khi bạn 25 tuổi và chỉ với 500 USD và bắt đầu đầu tư khoản tiền đó ngay hôm nay. Với giả định bạn đầu tư và để yên số tiền đó trong 50 năm và khoản đầu tư đó sinh lời trung bình hàng năm 7% thì bạn sẽ kiếm được gần 15.000 USD.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn đặt 500 USD vào danh mục đầu tư chứng khoán ngay hôm nay và tiếp tục đầu tư 25 USD mỗi tháng trong 50 năm tới.Giả sử lợi nhuận tương tự 7%, bạn sẽ kiếm được gần 137.000 USD.

Theo tỉ phú Bill Gates, đầu tư có thể giúp bất kỳ ai gia tăng sự giàu có. Ảnh: TheEconomicTimes

3. “Để thắng lớn, đôi khi bạn cần chấp nhận rủi ro lớn”.

Nhiều người tránh xa thị trường chứng khoán vì họ biết rằng nódễ biến độngvà lo lắng về thua lỗ.Nhưng nếu bạn đang muốn phát triển sự giàu có, bạn sẽ cần phải chấp nhận một số rủi ro, thực sự không có cách nào để giải quyết.Tuy nhiên, tin tốt là thị trường chứng khoán có một lịch sử lâu dài trong việc phục hồi sau suy thoái và tiến về phía trước. Do vậy, nếu bạn áp dụng chiến lược đúng đắn, cụ thể là muacác cổ phiếu chất lượngvà giữ chúng trong thời gian dài thì bạn có nhiều khả năng kiếm tiền hơn là mất tiền.

4. "Tôi chưa bao giờ nghỉ một ngày nào ở tuổi hai mươi. Không một ngày nào."

Có thể không dễ bắt chước đạo đức làm việc của tỉ phú Bill Gates, nhưng đây là một cách dễ dàng để bạn có tiền để làm việc mỗi ngày trong độ tuổi 20. Đối với việc đầu tư, bạn có thể làm như vậy trong tài khoản môi giới truyền thống hoặc trong mộtkế hoạch tiết kiệm hưu trí cólợivềthuế. Nếu bạn quyết tâm đầu tư ngay từ khi còn nhỏ, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền mỗi ngày để đến khi bạn lớn hơn, bạn sẽ có rất nhiều tiền.

Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro. Ảnh: TheAfricaReport

5. "Kiên nhẫn là yếu tố then chốt của thành công."

Những người mua cổ phiếu với mục tiêu kiếm tiền nhanh có xu hướng bị đốt cháy.Nếu bạn muốn đầu tư thành công, hãy thực hiện một cách tiếp cận dài hạn và chuẩn bị để rèn luyện tính kiên nhẫn.

Bạn có thể không thấy lợi nhuận bạn muốn trong tài khoản đầu tư của mình trong một năm, hai năm hoặc thậm chí năm năm, nhưng nếu bạn mua các cổ phiếu chất lượng và giữ nguyên danh mục đầu tư của mình, thì sự kiên nhẫn của bạn có khả năng được đền đáp theo thời gian dưới dạng lợi nhuận đáng kể.

Mặc dù bạn có thể không có mức độ giàu có như tỉ phú Bill Gates, nhưng bạn vẫn có thể học hỏi được nhiều điều từ ông ấy.Hãy ghi nhớ những lời khuyên ở trên, bởi vì nó có thể đưa bạn đến một con đường rất bổ ích về mặt tài chính.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Cố gắng khiến ông chủ tờ Forbes cười tại một bữa tiệc, tôi thấm thía bài học đắt giá: Gặp gỡ người giàu không thể khiến bạn đổi đời, điều quan trọng nhất là khiến bản thân trở nên hữu dụng

Những khoảnh khắc gặp gỡ với các nhân vật nổi tiếng, thành công không trao cho bạn bất kỳ thứ gì đáng giá, hay năng lượng tích cực nào nếu như chính bản... Xem thêm »

Người có EQ cao, luôn học cách giữ mồm giữ miệng

"Nghiệp từ miệng mà ra". Chuyện không liên quan đừng nên quản, việc không nên nói chớ thừa lời. Có đôi lúc, không giải thích nhiều mới là một loại trí tuệ... Xem thêm »

Hoặc là bạn kiểm soát vận mệnh, hoặc là để nó đè đầu cưỡi cổ bạn: tâm thái là thứ quyết định cuộc đời

Hãy đối mặt với cuộc sống và khó khăn mà nó mang tới với một tâm thái lạc quan, đừng để vấp ngã trói buộc bạn, hãy dũng cảm đối mặt và chiến... Xem thêm »

Trưởng thành rồi, đừng làm 4 điều tốn công vô ích này: Số 1 chính là không “nhúng mũi” vào chuyện của người khác

Trưởng thành rồi hãy hiểu, đừng tham lam những thứ miễn phí. Cũng đừng làm những điều miễn phí, nếu không chỉ tốn công vô ích mà chuốc thêm phiền phức vào... Xem thêm »

Steve Jobs chỉ ra ranh giới giữa người thành công và kẻ mơ mộng, tất cả đều nằm ở 1 đức tính này: Đừng bao giờ “há miệng chờ sung”

Nhờ người khác giúp đỡ mình cũng là một kỹ năng sống mà bất cứ ai cũng cần có. Xem thêm »

10 thứ không nên xuất hiện trên bàn làm việc của bạn: Sự có mặt của chúng sẽ khiến đồng nghiệp cũng như cấp trên nghĩ bạn thiếu chuyên nghiệp

Có người nói, bàn làm việc lộn xộn đủ thứ là biểu hiện của một bộ óc thiên tài, Einstein và Jobs có thể sẽ đồng ý với cách nói đó, nhưng những... Xem thêm »

9 đặc điểm của người ưu tú, sớm bước lên đỉnh của thành công, bạn có được bao nhiêu?

Những người ưu tú luôn tôn trọng quyền vốn có của mọi người là "con người thật của chính mình". Họ sẽ không cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ một cách không... Xem thêm »

Đọc sách, việc tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng và hiệu quả: Vì sao vậy?

Hãy đọc sách bởi vì bạn thực sự muốn, chứ không phải chỉ vì cảm thấy nên làm vậy để có được thành công. Xem thêm »

Nói nhiều không khiến IQ của bạn tăng lên, đôi lúc cần phải “giả câm” hành động: Nói đúng nơi, đúng chỗ, đúng trọng tâm mới là người trí tuệ

Bạn nói nhiều chưa chắc mọi người cần nghe, nhưng họ sẽ nghe bạn nói nếu bạn nói đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ và đúng trọng tâm. Xem thêm »

Người muốn thành công nhất định phải vượt qua 7 nỗi sợ này: Kẻ ưa sĩ diện sợ nhất điều số 1

Những nỗi lo lắng này đều là từ suy nghĩ chủ quan của mỗi người. Nhận thức và vượt qua được chúng mới có thể chạm được đích đến của cuộc đời. Xem thêm »