Thương vụ IPO của Ant Group giúp Jack Ma kiếm được 27 tỷ USD và tạo ra ít nhất 18 tỷ phú

Theo mức giá IPO dự kiến vừa công bố của Ant Group, sau khi công ty tài chính này chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Jack Ma sẽ “bỏ túi” khoảng 27 tỷ USD trong khi ít nhất 18 người khác thành tỷ phú.

Cùng với số cổ phần tại các công ty khác bao gồm Alibaba, tổng tài sản của Jack Ma sẽ đạt mức 68 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 12 thế giới sau đồng sáng lập Google Sergey Brin, theo Forbes.
Trong danh sách các tỷ phú mới cũng có Daniel Zhang – CEO Alibaba – người sở hữu số cổ phần của Ant trị giá 1,5 tỷ USD.

Jack Ma, Ant IPO, Alibaba, tài sản của Jack Ma

Jack Ma sắp thành tỷ phú giàu thứ 12 thế giới. Ảnh: Bloomberg

Thương vụ IPO trị giá gần 35 tỷ USD của Ant nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực tài chính trực tuyến. Quốc gia châu Á này hiện đứng thứ hai thế giới về số lượng tỷ phú, chỉ sau Mỹ.

Ant Group lên sàn trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Trung đang căng thẳng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11. Các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ bao gồm Alibaba và NetEase đã niêm yết thứ cấp ở Hong Kong trong năm qua khi chính quyền Trump đe dọa xóa tên các công ty Trung Quốc không đáp ứng tiêu chuẩn kế toán của nước này.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Kinh tế toàn cầu có thể mất ổn định dù sắp có vaccine phòng COVID-19

Các nhà kinh tế trên phố Wall cho rằng sẽ không quá lâu trước khi kinh tế Mỹ, Eurozone, Nhật Bản lại sẽ suy giảm trong quý này hay quý tới, vài tháng... Xem thêm »

“Cặp bài trùng” Phú – Quý và hệ sinh thái PQC

Nguyễn Hữu Phú và Nguyễn Hữu Quý là hai anh em sinh đôi, được ví như “cặp bài trùng” khá thành công trong việc sở hữu hệ thống tổ chức sự kiện, tiệc... Xem thêm »

Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng, nếu đoàn đại cử tri chứng nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử... Xem thêm »

Bill Gates, Covid-19 và 'giấc mộng' tiêm phòng cho cả thế giới

Tỷ phú Bill Gates đang hợp tác với WHO, các nhà sản xuất dược và tổ chức phi lợi nhuận trong nỗ lực đánh bại Covid-19 khắp thế giới. Liệu ông có làm... Xem thêm »

Những người giàu nhất thế giới như Jeff Bezos, Bill Gates luôn tuân thủ 5 nguyên tắc sống cơ bản này

Những người giàu nhất thế giới như Jeff Bezos, Bill Gates luôn tuân thủ 5 nguyên tắc sống cơ bản này Xem thêm »

Số lượng startup ‘kỳ lân’ toàn cầu tăng gấp đôi sau 2 năm

Theo báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu CB Insights, hai năm qua, số lượng startup “kỳ lân” trên thế giới đã tăng gấp đôi lên 500 công ty. Trong đó, tăng... Xem thêm »

Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Lê Thị Thúy Ngà là một trong những “bóng hồng” quyền lực trong lĩnh vực bất động sản. Bà đã cùng chồng là ông Trần Văn Cường thành lập Tập đoàn Nam Cường,... Xem thêm »

Cuốn sách giúp tỷ phú Mark Cuban giàu có ở tuổi 30

Mark Cuban là một người rất ham đọc sách (giống như những tỷ phú nổi tiếng như Bill Gates hay Warren Buffett). Cuban nói rằng sự tò mò và sự nỗ lực học... Xem thêm »

Thanh toán qua khung chat mạng xã hội nhen nhóm ở Việt Nam

Social Payment, tức hình thức thanh toán qua các nền tảng mạng xã hội, bắt đầu hình thành tại Việt Nam với những tay chơi đầu tiên. Xem thêm »

Thủ tướng ‘gỡ khó’ cho giới khởi nghiệp

Chiều 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Diễn đàn đối thoại với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Ngày... Xem thêm »