Thói quen buổi sáng, lối tư duy và những bí quyết của 5 nữ doanh nhân sở hữu tài sản triệu đô

Xây dựng thói quen buổi sáng là một cách hiệu quả để cải thiện mỗi ngày và cả cuộc sống của bạn. Những thói quen tốt sẽ đưa bạn đến hạnh phúc và suy nghĩ tích cực và thành công.

Các nhà nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong danh sách 5000 công ty tư nhân phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ năm 2020 đã thu hút sự chú ý, khi đạt được mức tăng trưởng doanh thu trung bình trong ba năm là 8.051%, so với mức tăng trưởng trung bình chung là 165%. Mỗi người có những thói quen, bí quyết và lối tư duy khác biệt.

Cuộc sống có lúc giống như một đường đua, và buổi sáng chính là tiếng còi khai cuộc cho mỗi ngày. Những nữ doanh nhân thành công này cho rằng mấu chốt giúp họ tạo nên sự khác biệt là các thói quen buổi sáng đều hướng tới việc duy trì sức khỏe thể chất và một tinh thần tràn đầy năng lượng tích cực:

Daniela Braga

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, DefinedCrowd Corporation, Seattle, Washington

Xếp hạng: 27/ 5000 (2020),

Tổng tài sản: 21,3 triệu USD (2019), tăng trưởng trung bình 3 năm: 8,550%

"Thực hiện các hoạt động rèn luyện thân thể ngoài trời ở Tây Bắc Thái Bình Dương là điều truyền cảm hứng và động lực cho tôi mỗi ngày. Bí quyết để làm việc năng suất của tôi là đảm bảo tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày và đi dạo ít nhất năm lần một tuần. Điều này không chỉ giúp tôi giải tỏa những áp lực, căng thẳng, mà còn giúp tôi tập trung hơn và tràn đầy năng lượng để không ngừng sáng tạo."

Michelle Hendy

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Trustech, Denver, Colorado

Xếp hạng 131/ 5000 (2020)

Tổng tài sản: 3 triệu USD (2019)

Tăng trưởng trung bình 3 năm: 2,812%

"Trở thành một người phụ nữ trong ngành Công nghệ thông tin không dễ dàng. Bạn sẽ gây chú ý, nhưng đôi khi không phải vì năng lực của bạn mà xuất phát từ những đánh giá và định kiến. Đối với cá nhân tôi, việc bị đánh giá là điều phải chấp nhận. Tôi không bào chữa cho mình mà thay vào đó, tôi sử dụng những lời đánh giá đó như ngọn lửa để tạo nên sức mạnh cho mình và vượt qua những thách thức.

Sau cùng, tôi cảm thấy rằng việc đối mặt với những tranh luận đã khiến tôi trở thành tôi như ngày hôm nay. Hãy kiên trì, ngẩng cao đầu và tin rằng bạn có thể tạo ra sự khác biệt. "

Jeanne David

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Outer Aisle , Ventura, California

Xếp hạng: 63/5000 (2020)

Tổng tài sản: 11,2 triệu USD (2019)

Tăng trưởng trung bình 3 năm: 5,006%

"Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng việc thiết lập một thói quen buổi sáng tốt có thể giúp bất kỳ ai cảm thấy thoải mái, ngay cả trong những ngày bận rộn nhất. Tôi dậy sớm và pha cho mình một tách matcha hoặc chạy bộ đến quán cà phê quen thuộc với các biện pháp cách ly xã hội thích hợp. Bản thân những hoạt động này giống như một thói quen giúp tôi tràn đầy năng lượng sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Tôi dành một giờ mỗi sáng để thực hành chánh niệm - đọc, cầu nguyện, viết nhật ký - và viết ra ba điều mình biết ơn mỗi ngày. Làm cho lòng biết ơn trở thành một phần của mỗi ngày mới giúp tôi thực sự đếm được những phước lành của mình. Chỉ sau khi hoàn thành những điều đó, tôi mới dành chút thời gian đọc lướt hộp thư đến để xem có email quan trọng nào cần chú ý ngay lập tức hay không".

Ashley Merrill

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Lunya , Santa Monica, California

Xếp hạng: 129/ 5000

Tổng tài sản: 24,5 triệu USD (2019)

Tăng trưởng trung bình 3 năm: 2,876%

"Ikigai là một câu thần chú mà tôi cố gắng ghi nhớ cho tôi và đội của mình. Đó là một từ tiếng Nhật nói về việc tìm kiếm niềm vui giống như khi bạn đạt điểm cao trong môn học bạn giỏi, đạt doanh thu cao trong công việc bạn làm, làm được điều gì đó có ích, hay làm điều mà bạn yêu thích.

Tôi thích sự tập trung này vì không giống như hạnh phúc, có xu hướng thoáng qua hơn, loại niềm vui này lâu dài hơn và mang lại cho các cá nhân cảm giác được làm chủ. Đó là giá trị mà tôi thường xuyên suy ngẫm khi nghĩ về những đóng góp của mình cho nhóm những người đã nỗ lực cùng tôi vì sự phát triển của công ty."

Amanda Tress

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, FASTer Way to Fat Loss , Largo, Florida

Xếp hạng 55/ 5000 (2020)

Tổng tài sản: 34,4 triệu USD (2019)

Tăng trưởng trung bình 3 năm: 5,587%

"Tôi bỏ qua bữa sáng hàng ngày để tăng cường hoặc duy trì sự tập trung và năng lượng của mình suốt buổi sáng. Ngoài việc tập nhịn ăn gián đoạn, tôi ăn thực phẩm toàn phần và tham gia một số hình thức tập thể dục hàng ngày. Điều này giúp cơ thể hoạt động tốt nhất, tinh thần minh mẫn, và quản lý tốt mức độ căng thẳng của tôi".Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói?

Giá cả thực phẩm ở các nước trên thế giới khá chênh lệch. Chính vì vậy, trước khi đi du lịch hoặc chuyển đến sống ở đâu đó mới, bạn nên tìm hiểu... Xem thêm »

Không muốn sống tầm thường cả đời, có 8 điều bạn nhất định phải biết

Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh... Xem thêm »

Nghiêm khắc với chính mình, cuộc sống sẽ dễ dàng; dễ dàng với chính mình, cuộc sống sẽ khó khăn: 4 thói quen đơn giản nhưng đáng để bạn duy trì mỗi ngày

Thói quen là thứ không thể xây dựng ngày một ngày hai, mà đòi hỏi bạn phải có đủ kỷ luật để thực hiện. Tuy nhiên, chúng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc... Xem thêm »

4 biểu hiện của một người có EQ cao: Xem đến cái thứ hai, mọi người đều thông suốt…

Dù là ai đi nữa, cũng nên có ý thức rõ ràng về ranh giới khi giao tiếp, hãy có thước đo phù hợp để biết khi nào nên nói tiếp, khi nào... Xem thêm »

Muốn nắm bắt được cơ hội làm giàu hãy biết cách tiết kiệm tiền và quản lý tài chính thông minh

Nếu muốn có cơ hội đổi đời, muốn cuộc sống trở nên giàu sang, hãy học cách tiết kiệm và tiêu tiền thông minh. Hai việc luôn song hành với nhau, bạn phải... Xem thêm »

Cuốn sách dành cho các doanh nhân mà Warren Buffett tâm đắc nhất: “Nhặt được nó là một trong những khoảnh khắc quan trọng và may mắn nhất trong cuộc đời tôi”

Cuốn sách đầu tư dành cho các doanh nhân được Warren Buffett nhắc tới sẽ làm là một hồi chuông vang lên, đánh thức tiềm năng của bạn. Xem thêm »

Người vô vị thường EQ thấp: 5 cách trò chuyện người thú vị mách bạn!

EQ tạo nên sức hấp dẫn của bạn. Bạn muốn mình là người thú vị hay nhạt nhẽo? Xem thêm »

Bốn cách giải cứu sếp cấp trung thoát khỏi bi kịch mắc kẹt không thể thăng tiến sự nghiệp, không được công nhận

Do thường bị "khuất" khi ở vị trí giữa, các lãnh đạo cấp trung thường không nhận được sự tín nhiệm hay sự công nhận họ mong muốn và xứng đáng được hưởng.... Xem thêm »

7 suy nghĩ độc hại có thể “giết chết” cuộc sống của bạn

Luôn khiến bản thân lo lắng, căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy tự ti vào bản thân và không muốn đưa ra bất kì lựa chọn nào. Nếu không chịu thay đổi, cuộc... Xem thêm »

Thức tỉnh: Chỉ có tiết kiệm tiền và quản lý tài chính tốt mới giúp bạn nhảy ra khỏi vũng lầy nghèo khó và nắm bắt được cơ hội làm giàu

Đã có rất nhiều doanh nhân từng nói: "Đừng tiết kiệm tiền, hãy sử dụng số tiền hiện có để đầu tư vào bản thân, như vậy bạn sẽ thu được lợi nhuận... Xem thêm »