Thị trường văn phòng sẽ bật dậy mạnh mẽ sau khi dịch Covid-19 kết thúc

Cushman & Wakefield khẳng định thị trường văn phòng, đặc biệt là khu vực Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội khi dịch Covid-19 đi qua.

thị trường văn phòng, khu vực Hà Nội, công ty bất động sản, bất động sản, hồ chí minh, #giảmđaukinhtế

Công ty bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield vừa công bố dự báo sửa đổi cho thị trường văn phòng năm 2020 tại Việt Nam. Thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh được dự đoán sẽ trải qua giai đoạn khó khăn do những tác động của dịch Covid-19. Trong khi đó thị trường Hà Nội sẽ ít khó khăn hơn.

Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield Vietnam nhận định: "Chúng tôi xem xét dự báo của chúng tôi mỗi quý, phản ánh dữ liệu bình thường được thu thập cho cả thị trường văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đương nhiên, tại thời điểm này, điều quan trọng là phải điều chỉnh lại ước tính năm 2020".

"Vài năm trở lại đây nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và điều này được phản ánh trong hiệu suất cho thuê văn phòng Cụ thể, Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ trống thấp trong lịch sử, giá thuê tăng cao trong bối cảnhnguồn cung hạn chế. Nếu như không xảy ra dịch bệnh chắc chắn giá thuê văn phòng tại TPHCM sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch hiện nay giá thuê sẽ khó có thể tăng được", ông Alex Crane nhận định.

Tuy nhiên, đối với thị trường Hà Nội, đại diện của Cushman & Wakefield lại cho biết: "Vào cuối năm 2019, chúng tôi từng dự báo nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội sẽ giảm nhẹ trong năm 2020 khoảng 10-15% trên toàn thị trường. Tuy nhiên, việc giảm nhu cầu thuê chủ yếu xảy ra ở khu vực trung tâm mới khi nguồn cung tăng cao, còn khu vực Hoàn Kiếm sẽ không bị ảnh hưởng. Giai đoạn 2020-2021 thị trường sẽ có một khoảng trống về nguồn cung".

Tuy nhiên, ông Alex Crane cũng khẳng định thị trường văn phòng, đặc biệt là khu vực Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội khi dịch Covid-19 đi qua. Hà Nội sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp đa quốc gia vì có vị trí trung tâm và cơ sở hạ tầng cải thiện tốt, đô thị hóa và xuất khẩu. Đây những động lực tiềm năng cho nhu cầu văn phòng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn trong tương lai.

Ông Crane cũng dự báo, các công ty đa quốc gia đang tìm đến Việt Nam nhiều hơn, khiến nhu cầu về văn phòng ngày càng tăng cao. Đây cũng là cơ hội cho phân khúc này phát triển.

Lan NhiTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Lĩnh án vì lập khống hồ sơ bồi thường hỗ trợ, tái định cư

Sáng 3/6, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thế Vinh nhân viên Công ty TNHH MTV Đầu tư xây... Xem thêm »

Có quy hoạch chung 1/10.000, đất Hoà Lạc có sốt?

Ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ giới thiệu Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để các Nhà đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu... Xem thêm »

Có nên siết phân lô bán nền?

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đề xuất mở rộng diện cấm phân lô bán nền cho thấy thực trạng không quản được thì cấm... Xem thêm »

Khánh Hòa: Thu hồi dự án 33 triệu USD lấn Vịnh Nha Trang

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa có kết luận liên quan đến dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao (TP Nha Trang) lấn... Xem thêm »

FLC đặt chỉ tiêu lỗ gần 2.000 tỷ đồng năm 2020

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 9/6/2020. Theo tài liệu... Xem thêm »

Cung bậc căng tràn sức sống tại Khu đô thị sông nước đẳng cấp

Quỹ đất ngày càng thu hẹp, khi khu vực lõi trung tâm không còn là lựa chọn hàng đầu, các khu vực lân cận, liền kề trung tâm thành phố dần trở chiếm... Xem thêm »

“Tâm điểm vàng” của thị trường BĐS Quảng Ninh chính thức lộ diện

Ngày 07/6 tới đây, tại Khách sạn Hải Yến, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh sẽ diễn ra sự kiện Lễ mở bán Khu đô thị - Du lịch – Dịch vụ cao cấp... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020. Xem thêm »

HoREA kiến nghị giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất

HoREA đề xuất cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất nhà riêng lẻ và cả dự án. Xem thêm »

Bùng nổ sự kiện Kick-off dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy

Gần 400 nhân viên kinh doanh đến từ các đại lý phân phối, đối tác kinh doanh đã cùng nhau kích hoạt nguồn năng lượng, bùng nổ tại sự kiện Kick-off dự án... Xem thêm »