Thị trường nhà đất Anh phân hóa mạnh về tăng trưởng giá nhà theo khu vực

Theo báo cáo của Carter Jonas, giá bất động sản Anh nhìn chung tăng chậm nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các thị trường trên toàn quốc.

Báo cáo nghiên cứu hàng năm của công ty môi giới và tư vấn bất động sản Carter Jonas chỉ ra sự chênh lệch không hề nhỏ về tốc độ tăng trưởng giá bất động sản giữa các khu vực của nước Anh do khác biệt về tỷ lệ giá nhà trên thu nhập của mỗi khu vực. 

Sự chênh lệch khiến nhiều người mua và nhà đầu tư chuyển sang các thị trường khác để tìm kiếm những giao dịch đáng tiền hơn. Do đó, các khu vực có giá phải chăng đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý, dẫn đầu là Yorkshire và Humber với mức tăng hàng năm đạt 3,6%, theo sau là West Midlands - tăng 3,4% và xứ Wales – tăng 3%.

Thị trường bất động sản Anh
Các khu vực không thuộc trung tâm, không quá đắt đỏ như Yorkshire ghi nhận mức tăng trưởng giá nhà cao hơn các thị trường lớn như London. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, các khu vực vốn nổi tiếng đắt đỏ đang phải đối mặt với tình trạng giá đi ngang hoặc sụt giảm, điển hình là London - giảm 1,9% và miền Đông Nam – giảm 0,4%.

Bà Lisa Simon, Giám đốc bán hàng thị trường nhà ở của Carter Jonas, cho biết trong báo cáo: “Trong khi hiệu suất thị trường giữa các khu vực tiếp tục dao động ở mức chưa từng có trước đây, có thể thấy các khu vực có giá phải chăng hơn như Yorkshire và Humber mang đến nhiều cơ hội mua nhà hấp dẫn hơn.”

Bà Simon phân tích: “Những biến động trong thị trường bất động sản Anh hiện tại phức tạp hơn so với sự phân hóa Bắc-Nam đơn thuần. Về cơ bản, người mua nhà đang tìm kiếm những giao dịch giá tốt và thị trường đang được hỗ trợ bởi những người mua nhà lần đầu – nhóm khách hàng hoạt động mạnh nhất trên thị trường.”

Bất chấp tình trạng phân hóa giữa các khu vực và sự không chắc chắn của Brexit vẫn đang tiếp diễn, chuyên gia của Carter Jonas dự báo lạc quan về tiềm năng tăng trưởng chung của thị trường nhà đất Anh trong thời gian tới.

Liên Hương

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/bat-dong-san-the-gioi/thi-truong-nha-dat-anh-phan-hoa-manh-ve-tang-truong-gia-nha-theo-khu-vuc-ar101753


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất chấp Chính phủ siết đầu cơ, người dân Hàn Quốc vẫn mua thêm nhà

Tại Hàn Quốc, lượng người sở hữu từ 6-10 căn nhà trong năm qua tăng mạnh. Trước thực trạng đó, Chính phủ nước này vừa tuyên bố tiếp tục siết chặt nạn đầu... Xem thêm »

Những dự án hiện đại bỗng biến thành “thành phố ma” hoang vu lạnh lẽo ở Trung Quốc

Do lượng cung vượt xa lượng cầu, nhiều dự án bất động sản hiện đại ở Trung Quốc đã biến thành những "thành phố ma" hoang vu lạnh lẽo. Xem thêm »

Phần Lan ‘giải tỏa’ người vô gia cư bằng cách cấp nhà

Phần Lan chọn cách cấp nơi ở tươm tất cho người vô gia cư để họ 'an cư rồi mới lạc nghiệp', góp tay tham gia xây dựng xã hội, giải quyết vấn... Xem thêm »

Doanh số bán nhà ở tại Mỹ thấp nhất gần nửa năm qua

Hiệp hội bất động sản quốc gia (NAR) cho biết, trong tháng 11/2019, doanh số bán nhà ở hiện có tại Mỹ đạt mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Giá bán bất... Xem thêm »

Mỹ: Doanh số bán nhà chạm mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ, phân khúc lớn nhất của thị trường nhà ở của nước này, trong tháng 11/2019 đã chạm mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Xem thêm »

Thành phố xanh nhất thế giới 4 năm liên tiếp

Gothenburg đứng đầu bảng xếp hạng Global Destination Sustainability Index 2019, xếp ngay sau là thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Xem thêm »

Singapore “dội cung” nhà ở

Thị trường bất động sản Singapore đang ở tình trạng dư cung quá mức, đe doạ trực tiếp tới đà hồi phục mỏng manh gần đây của giá nhà, trong bối cảnh triển... Xem thêm »

Điều gì đã khiến Bắc Kinh có hàng chục nghìn căn hộ “ma”?

Trong khoảng 30 năm phát triển thị trường bất động sản gần đây, chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên mới đưa ra biện pháp hạn chế giá bất động sản từ trước... Xem thêm »

Nước biển dâng đến đâu, dân làng Philippines nâng nhà đến đấy

Ở Sitio Pariahan, ngôi làng ven biển của Philippines, người dân sống trong các túp lều tre dựng cột chống ngày càng cao để chống chọi nước biển dâng không còn thấy mặt... Xem thêm »

Khủng hoảng nhà đất ở Mỹ

Cuộc khủng hoảng 2008-2010 bắt nguồn từ thị trường nhà đất với những khoản vay dưới chuẩn mà nó có thể hình dung một cách đơn giản như sau: Xem thêm »