Thị trường nhà đất Anh phân hóa mạnh về tăng trưởng giá nhà theo khu vực

Theo báo cáo của Carter Jonas, giá bất động sản Anh nhìn chung tăng chậm nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các thị trường trên toàn quốc.

Báo cáo nghiên cứu hàng năm của công ty môi giới và tư vấn bất động sản Carter Jonas chỉ ra sự chênh lệch không hề nhỏ về tốc độ tăng trưởng giá bất động sản giữa các khu vực của nước Anh do khác biệt về tỷ lệ giá nhà trên thu nhập của mỗi khu vực. 

Sự chênh lệch khiến nhiều người mua và nhà đầu tư chuyển sang các thị trường khác để tìm kiếm những giao dịch đáng tiền hơn. Do đó, các khu vực có giá phải chăng đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý, dẫn đầu là Yorkshire và Humber với mức tăng hàng năm đạt 3,6%, theo sau là West Midlands - tăng 3,4% và xứ Wales – tăng 3%.

Thị trường bất động sản Anh
Các khu vực không thuộc trung tâm, không quá đắt đỏ như Yorkshire ghi nhận mức tăng trưởng giá nhà cao hơn các thị trường lớn như London. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, các khu vực vốn nổi tiếng đắt đỏ đang phải đối mặt với tình trạng giá đi ngang hoặc sụt giảm, điển hình là London - giảm 1,9% và miền Đông Nam – giảm 0,4%.

Bà Lisa Simon, Giám đốc bán hàng thị trường nhà ở của Carter Jonas, cho biết trong báo cáo: “Trong khi hiệu suất thị trường giữa các khu vực tiếp tục dao động ở mức chưa từng có trước đây, có thể thấy các khu vực có giá phải chăng hơn như Yorkshire và Humber mang đến nhiều cơ hội mua nhà hấp dẫn hơn.”

Bà Simon phân tích: “Những biến động trong thị trường bất động sản Anh hiện tại phức tạp hơn so với sự phân hóa Bắc-Nam đơn thuần. Về cơ bản, người mua nhà đang tìm kiếm những giao dịch giá tốt và thị trường đang được hỗ trợ bởi những người mua nhà lần đầu – nhóm khách hàng hoạt động mạnh nhất trên thị trường.”

Bất chấp tình trạng phân hóa giữa các khu vực và sự không chắc chắn của Brexit vẫn đang tiếp diễn, chuyên gia của Carter Jonas dự báo lạc quan về tiềm năng tăng trưởng chung của thị trường nhà đất Anh trong thời gian tới.

Liên Hương

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất động sản Dubai tiếp tục đà giảm giá

Giá bất động sản nhà ở tại Dubai tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm ở tất cả các phân khúc trên toàn tiểu vương quốc, tiếp nối quá trình điều chỉnh đã... Xem thêm »

Nhà triệu đô tại các đô thị nhỏ của Mỹ bán chạy hơn khu trung tâm

Tháng 5/2019, những đô thị nhỏ như Florida Keys, Austin và Cape May, bang New Jersey chứng kiến doanh số bán nhà cao cấp tăng gấp đôi so với năm ngoái, trong khi... Xem thêm »

Người Anh đổi nhà nhỏ, cắt giảm chi tiêu để hỗ trợ con cái mua nhà

Một khảo sát gần đây cho thấy nhiều chủ sở hữu nhà lớn tuổi tại Anh đang có xu hướng đổi sang nhà nhỏ hơn nhằm tiết kiệm tiền để giúp đỡ con... Xem thêm »

Thị trường mặt bằng bán lẻ Hồng Kông chao đảo vì biểu tình kéo dài

Thị trường mặt bằng bán lẻ tại Hồng Kông thời gian vừa qua đã hứng chịu nhiều tác động tiêu cực từ các cuộc biểu tình kéo dài cùng bạo lực gia... Xem thêm »

Người Anh gấp rút mua nhà trước thời hạn Brexit

Thị trường bất động sản Anh đang rất sôi động khi người dân gấp rút tìm kiếm và chốt giao dịch nhằm đảm bảo mua được nhà với giá tốt trước thời hạn... Xem thêm »

Giá nhà Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong tháng 7

Theo Cục Thống kê Trung Quốc, thị trường bất động sản nhà ở nước này duy trì ổn định trong tháng 7, với hầu hết các thành phố đều ghi nhận mức tăng... Xem thêm »

Trụ sở mới của Amazon “hâm nóng” thị trường bất động sản lân cận

Theo báo cáo của Redfin, trong số ba thị trường nhà ở cạnh tranh nhất nước Mỹ hiện tại, có một thị trường là nơi đặt trụ sở thứ hai của Amazon và... Xem thêm »

Lợi suất cho thuê nhà ở Los Angeles cao nhất thế giới

Theo báo cáo mới công bố gần đây của Savills, những người đầu tư vào thị trường cho thuê nhà ở cao cấp tại Los Angeles, Mỹ đã thu về lợi nhuận tốt... Xem thêm »

Thị trường nhà đất Australia bất ngờ tăng nhiệt trở lại

Sau 2 năm liên tiếp trượt dài, giá nhà ở Australia dường như đã chạm đáy và bắt đầu đảo chiều đi lên. Người mua và nhà đầu tư tấp nập tìm kiếm... Xem thêm »

Thị trường nhà đất Australian bất ngờ tăng nhiệt trở lại

Sau 2 năm liên tiếp trượt dài, giá nhà ở Australia dường như đã chạm đáy và bắt đầu đảo chiều đi lên. Người mua và nhà đầu tư tấp nập tìm kiếm... Xem thêm »