Thị trường gặp khó, mua căn hộ lúc này cần lưu ý những gì?

Trước bối cảnh khó khăn chung của thị trường, một số nhà đầu tư đã buộc phải bán cắt lỗ để ra hàng, chưa kể đến việc căn hộ "mùa này" cũng hiếm người thuê. Để giúp nhà đầu tư có thêm bí kíp để vượt qua những trở ngại này, các chuyên gia trong ngành đã đưa ra vài lưu ý sau đây.

1. Uy tín của chủ đầu tư

Khi mua bất động sản dù là để ở hay để đầu tư, uy tín, tiềm lực của chủ đầu tư luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của bất động sản. Yếu tố này lại càng quan trọng trong bối cảnh thị trường đang có nhiều khó khăn như hiện nay.

Riêng với phân khúc căn hộ với sự tham gia đông đảo của nhiều chủ đầu tư, sự uy tín càng thể hiện rõ nét thông qua những dự án mà họ thực hiện so với những phân khúc còn lại của thị trường. 

Tổng giám đốc Phú Đông Group Ngô Quang Phúc nhìn nhận, xét về khía cạnh uy tín của chủ đầu tư, điều đầu tiên mà người mua cần quan tâm là sự hoàn chỉnh của yếu tố pháp lý, chất lượng công trình và tiếp đến là công tác vận hành sau hoàn thiện của dự án. Để có cái nhìn toàn diện hơn, bạn cần xem xét "lịch sử" của những dự án mà chủ đầu tư từng thực hiện trước đó, nhằm đưa ra cảm quan đúng đắn và xem liệu có xứng đáng "chọn mặt gửi vàng" hay không?

Thị trường gặp khó, mua căn hộ lúc này cần lưu ý những gì?
 

2. Vị trí dự án

Vị trí của một dự án thường là một trong những yếu tố tiên quyết có ảnh hưởng tới biên lợi nhuận của nhà đầu tư. Theo đó, dù cùng tọa lạc tại một khu vực nhưng biên lợi nhuận thu về của mỗi dự án lại không giống nhau. 

Dự án nào có vị trí kết nối giao thông tốt hơn, thuận tiện cho việc di chuyển vào khu trung tâm thường sẽ có tiềm tăng và tính thanh khoản cao hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân giải thích cho việc tỷ lệ mua trong lần ra hàng đầu tiên của một số dự án căn hộ có vị trí đẹp thường sẽ cao. Thêm vào đó, những dự án có vị trí tốt cũng rất hút người có nhu cầu mua ở thực, bởi vậy việc cho thuê hay mua bán, sang nhượng của nhà đầu tư cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều. Khi đó, tiềm năng tăng giá trị cũng sẽ khả quan hơn so với những dự án có vị trí "xấu" hơn.

Thị trường gặp khó, mua căn hộ lúc này cần lưu ý những gì?
 

3. Giá cả phù hợp

Theo nhận định của một vài chuyên gia, giá bán thực sự là một yếu tố có hàng đầu để nhà đầu tư quyết định có xuống tiền hay không, nhất là trong bối cảnh thị trường đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Không cần chênh lệch quá nhiều, giá bán chỉ cần nhẹ hơn 1-2 giá so với những dự án cùng khu vực đã là điều đáng để cân nhắc. Nguyên nhân là bởi, đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tài chính - trong thời dịch bệnh đã không mấy dồi dào của nhà đầu tư. Thêm vào đó, biên lợi nhuận trong tương lai của họ cũng chịu tác động rất nhiều từ việc mua được giá tốt ở thời điểm hiện tại.

Lời khuyên được đưa ra là nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ lưỡng, đối chiếu cẩn thận với các dự án lân cận để đưa ra quyết định sáng suốt, mua được giá tốt, đúng thời điểm. Một lưu ý nữa, tốt nhất là mua được căn hộ với mức giá tương xứng với chất lượng. Bởi trên thực tế, không ít trường hợp nhà đầu tư ít kinh nghiệm tham mua căn hộ giá rẻ nhưng chất lượng cũng "bèo" khiến việc đẩy hàng, sang tay sau này gặp khó. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" khi căn hộ mà họ tưởng mua được giá hời bán không ai mua mà cho thuê cũng chẳng dễ dàng.

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/kinh-nghiem-dau-tu-nhung-luu-y-khi-di-mua-can-ho-trong-thoi-thi-truong-bds-kho-khan-4202019992920455.htmTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Làm thế nào để đầu tư chung cư một cách có hiệu quả?

Đầu tư chung cư để cho thuê lại đang là xu hướng được đa số nhà đầu tư lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên để quá trình đầu tư chung... Xem thêm »

Đầu tư bất động sản Hòa Lạc: Cơ hội, rủi ro cùng những lời khuyên quý giá

Khu công nghệ cao Hòa Lạc trong 3 năm vừa qua được sự quan tâm đầu tư của chính phủ nên thu hút được một lượng vốn rất lớn từ các tập đoàn... Xem thêm »

Học hỏi ngay cách để đầu tư căn hộ cho thuê ổn định và sinh lời cao

Hiện nay thị trường nhà cho thuê đang tồn tại hai mô hình kinh doanh đó là: Sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê lại. Mỗi mô hình đều mang... Xem thêm »

Lường trước những “rủi ro” khi đầu tư chung cư để tránh “mất trắng”

Đầu tư căn hộ chung cư là cách mà các nhà đầu tư thông minh lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận lớn và hấp dẫn thì những rủi ro khi... Xem thêm »

Có nên giao dịch bất động sản vào tháng cô hồn?

Quan niệm xây dựng nhà, mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn ngày nay đã không còn đặt nặng. Kinh doanh bất động sản trong này vẫn có... Xem thêm »

Trong bối cảnh Covid 19, “Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư “sành sỏi” biết nắm bắt cơ hội”

Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ diễn biến phức tạp trở lại đã tác động tiêu cực lên mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội, nhất là thị trường bất động... Xem thêm »

[Infographic] Những nhầm lẫn về vi bằng khiến người mua nhà dễ “trắng tay”

Khi thực hiện giao dịch nhà đất, nếu không nắm rõ về giá trị pháp lý của vi bằng, người mua sẽ rât dễ rơi vào trường hợp tranh chấp, hoặc có thể... Xem thêm »

Dự án Victoria Village Novaland dưới góc nhìn chuyên gia

Trên thị trường bất động sản để đánh giá một dự án có hiệu quả hay không sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố và để có cái nhìn khách quan nhất về... Xem thêm »

Sai phạm của tổ hợp Gia Trang – Tràm Chim Resort được Tòa án xem xét thẩm định

Sau hàng loạt sai phạm tại tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim resort, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xem xét tại chỗ tổ... Xem thêm »

Chiến lược mua bất động sản trong năm 2020

Trước bối cảnh nguồn cung dự án sụt giảm, quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm, giá bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang trong xu hướng... Xem thêm »