Thị trường bất động sản tại Mỹ diễn ra ảm đạm trong tuần qua

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến sự ảm đạm trong tuần qua khi các doanh nghiệp liên tục phải cập nhật và làm theo các quy định của chính phủ. Chỉ trong vòng 13 tuần, đã có hơn 45 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và 4,3 triệu người nộp đơn xin hoãn trả các khoản lãi suất thế chấp.

Trong khi các ngành kinh doanh kim loại quý như vàng, bạc hay tiền điện tử đang khá ổn định thì lĩnh vực bất động sản lại chứng kiến sự đi xuống. Mặc dù đã lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng tại một số nơi, nhưng đa phần các công ty đều đang vật lộn để bắt nhịp với cuộc sống mới.

Việc hầu hết các giao dịch bị hoãn lại đã khiến ngành bất động sản tại Mỹ rơi vào tình trạng báo động khi doanh số bán nhà và giá trị tài sản đều giảm mạnh so với những năm trước.

Tuần này, con số đơn xin hoãn trả các khoản thế chấp đã tăng lên khoảng 4,3 triệu. Con số này cũng chính thức xác lập mức tỷ lệ nợ quá hạn cao chưa từng có kể từ thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.

Các số liệu cũng cho thấy nền kinh tế bị đóng cửa do Covid-19 gây ra giống như một quả bóng phá vỡ thị trường bất động sản thương mại trị giá 17 nghìn tỷ USD. Thực tế của vấn đề là gần như có rất ít giao dịch lớn được diễn ra trong 13 tuần qua.

Ngay cả lĩnh vực cho thuê văn phòng cũng cảm thấy sức nóng khi một báo cáo gần đây của Morgan Stanley, một ngân hàng đầu tư tại Mỹ đã tiết lộ mức tổn thất điện năng nghiêm trọng cho các đơn vị quản lý và vận hành. Morgan Stanley dự đoán ​​tỷ lệ văn phòng bị trống sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Barry Sternlicht của tập đoàn Starwood Capital cho rằng các tòa nhà văn phòng sẽ mất 40% giá trị. Ngoài ra, giá thuê sẽ giảm xuống mức rất thấp và một phần ba khách sạn ở thành phố New York có nguy cơ bị phá sản.

Hiệp hội Môi giới Quốc gia cho biết doanh số bán nhà tại Mỹ hiện nay là mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Trong bối cảnh các dấu hiệu nhận biết về thị trường bất động sản ở Mỹ đang xấu đi, những người mua nhà lần đầu tiên ở Mỹ cũng đặc biệt quan tâm tới sự sụt giảm của lĩnh vực này.

Zillow, một trong những cổng thông tin bất động sản lớn nhất tại Mỹ đã ghi nhận mức giá dành cho các loại tài sản bất động sản đều đồng loạt giảm xuống trong thời gian qua.

Mặc dù vậy, một số nhà môi giới vẫn tỏ ra lạc quan trong bối cảnh hiện tại. Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế của Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (NAR) cho biết: “Doanh số bán nhà chắc chắn sẽ tăng trong những tháng tới khi nền kinh tế đã mở cửa trở lại. Thậm chí, con số này có thể gây ngạc nhiên với nhiều người”.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích vẫn đang tiếp tục quan sát những biến động của thị trường cũng như dịch bệnh Covid-19. Những con số đã chỉ ra rằng số lần đóng cửa giao dịch, thanh toán cũng như bán hàng trên toàn lãnh thổ nước Mỹ tiếp tục bị đóng băng.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hàng triệu nhà hàng trên thế giới có thể phá sản trong thời gian tới đây

Theo ước tính của các chuyên gia, khoảng 2,2 triệu nhà hàng trên thế giới có thể đóng cửa trong thời gian tới đây. Xem thêm »

Giá nhà tại Hồng Kông ghi nhận mức tăng lớn nhất trong vòng hơn 1 năm qua

Theo các dữ liệu mới được công bố, giá nhà ở tại Hồng Kông, một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới đã tăng 1,9% trong tháng 5.... Xem thêm »

Fed đưa lãi suất về gần 0% trước nguy cơ Covid-19 bùng phát làn sóng lây nhiễm mới

Cafeland - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thảo luận về sự cần thiết của việc ban hành các hướng dẫn cho những tháng tới... Xem thêm »

Đại dịch nhấn chìm Nhật Bản xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2009

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế vốn phụ thuộc vào xuất khẩu. Niềm tin của các nhà sản xuất tại Nhật Bản trong quý 2-2020 đã giảm... Xem thêm »

Úc cân nhắc khả năng tạm dừng giao dịch bất động sản

Ngân hàng Dự trữ Úc đang cân nhắc khả năng sẽ thúc giục Chính phủ liên bang đóng cửa ngành bất động sản, "tạm dừng" việc bán nhà để tránh sự sụp đổ... Xem thêm »

Cổ phiếu châu Á, nhu cầu nhà ở tăng trở lại

Cổ phiếu châu Á đã tăng hôm thứ ba, 30-6, phản ánh sự lạc quan về dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến. Xem thêm »

Fulton East – cao ốc văn phòng kháng dịch Covid-19

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khôn lường,Fulton East là tòa nhà văn phòng được thiết kế nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn cho nhân viên khi làm... Xem thêm »

Sau mua dịch giới siêu giàu tại Mỹ ưa chuộng nhà ở phân khúc cao cấp

Khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với sự suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra, đây có thể là thời điểm không tốt để bạn có thể đầu tư vào... Xem thêm »

Bản đồ những tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh

Mới đây, trang tin tức bất động sản propertywire của Anh đã tổng hợp và công bố danh sách 10 tỷ phú bất động sản thành công nhất cùng thông tin về danh... Xem thêm »

RBA cắt lãi suất xuống mức thấp kỷ lục

RBA sẽ mua trái phiếu chính phủ Úc, đồng thời cung cấp các khoản vay giá rẻ cho các ngân hàng Úc trong thời gian ba năm. Nền kinh tế Úc tiếp tục... Xem thêm »