Thép Hòa Phát báo lãi gần 1.800 tỷ đồng trong quý 3/2019

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), quý 3/2019, Hòa Phát đạt 15.350 tỷ đồng doanh thu và 1.794 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. So với quý 3/2018, doanh thu của Hòa Phát đã tăng 6,6%, trong khi lợi nhuận sau thuế giảm 25%.

Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đã hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu, đồng thời 84% lợi nhuận sau thuế cả năm với 5.655 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, 9 tháng đầu năm, tổng sản lượng thép Hòa Phát đã cung cấp cho ra thị trường gần 2 triệu tấn, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước, chiếm thị phần 25% thép Việt Nam. Tổng lượng thép xuất khẩu đạt hơn 190 ngàn tấn, tăng 32% và chiếm gần 10% tổng sản lượng bán hàng.

Ống thép Hòa Phát đạt sản lượng hơn 550 ngàn tấn, tăng 14,5% so với cùng kỳ và vẫn giữ được thị phần dẫn đầu ở Việt Nam với hơn 30%.

Ngoài ra, một số sản phẩm khác như tôn mạ, thép dự ứng lực, dây thép rút của Hòa Phát đang được ưa chuộng trong nước và tìm kiếm thị trường xuất khẩu.

Tập đoàn Hòa Phát cũng cho biết, thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục dồn lực để hoàn thành dự án Dung Quất theo tiến độ đề ra, phấn đấu chạy thử lò cao số 2 trong tháng 11 tới. Dự kiến, cuối quý I/2020, Hòa Phát sẽ có sản phẩm thép dẹt cán nóng (HRC) cung cấp cho thị trường. Đây cũng là thời điểm dự kiến mở bán khu đô thị Bắc Phố Nối – Hưng Yên, do Hòa Phát làm chủ đầu tư.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Ứng dụng của cát xây tô trong đời sống

Sở hữu đặc tính hạt nhỏ, mịn, sạch với khả năng thấm hút nước, kết dính tốt với xi măng, cát xây tô được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng,... Xem thêm »

Từ năm 2021, chỉ cho phép đầu tư mới nhà máy sản xuất xi măng có công suất trên 5.000 tấn

Đây là một trong những thay đổi trong Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050 vừa được Bộ Xây dựng... Xem thêm »

Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về vật liệu xây dựng

Những năm gần đây, hàng loạt dự án sản xuất vật liệu xây dựng được đầu tư đã đáp ứng nhu cầu vật liệu cho thị trường trong tỉnh Thanh Hóa nói riêng... Xem thêm »

Trung Quốc nhập khẩu sắt thép Việt Nam gấp 19 lần

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 4 thị trường nhập khẩu sắt thép Việt Nam lớn nhất trong 8 tháng qua, Trung Quốc và Thái Lan ghi nhận tăng trưởng... Xem thêm »

4 vật liệu cơ bản, phổ biến làm ghế sofa

Dưới đây là 4 vật liệu cơ bản, phổ biến giúp đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như tính thẩm mỹ của ghế sofa. Xem thêm »

Tái sử dụng bê tông phát triển bền vững trong tương lai

Liệu có thể tái chế bê tông sau khi phá dỡ các tòa nhà cũ là câu hỏi được nhiều chuyên gia xây dựng, kiến trúc và cả chủ nhà quan tâm tìm... Xem thêm »

8 tháng, xuất khẩu sắt thép sang Trung Quốc tăng gấp 19 lần so với cùng kỳ

Trong 8 tháng qua, Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ sắt thép lớn nhất của Việt Nam. Sản lượng xuất khẩu sang thị trường này đạt hơn 2,07 triệu tấn, chiếm... Xem thêm »

Mẹo hay sơn tường tránh hiện tượng rêu mốc, bong tróc

Thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng màng sơn. Tại bất kỳ vị trí nào bị thấm ẩm, nước sẽ dẫn kiềm có trong vữa... Xem thêm »

Vật liệu nào cần cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long?

Dù đang đối mặt với những yếu tố bất lợi như biến đổi khí hậu, mặt trái của phát triển kinh tế - xã hội nhưng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long... Xem thêm »

Tiêu chuẩn cát nhân tạo trong sản xuất bê tông

Cát nhân tạo hay còn được gọi là cát nghiền, được sản xuất để thay thế dần trong tương lai cho cát tự nhiên, dùng công nghệ va đập ở tốc độ cao... Xem thêm »