Thêm 5.000m2 đất trong Khu đô thị Thủ Thiêm được mang ra đấu giá

TP.HCM sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với lô đất số 3-9 thuộc Khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Diện tích lô đất này là hơn 5.000m2.

Lô đất 3-9 nằm trong đồ án quy hoạch khu dân cư phía Bắc có mục đất sử dụng là đất ở tại đô thị (khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí kết hợp chức năng thương mại, dịch vụ).

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố được UBND TP.HCM giao tổ chức việc đấu giá quyền sử dụng đất, cử đại diện tham dự, giám sát việc đấu giá. Sở TN&MT phối hợp với các bên liên quan xác định giá khởi điểm để chuyển Hội đồng thẩm định giá đất thành phố có ý kiến trước khi trình UBND duyệt theo đúng quy định.

Thêm 5.000m2 đất trong Khu đô thị Thủ Thiêm được mang ra đấu giá
TP.HCM sẽ đấu giá 5.000m2 đất trong Khu đô thị Thủ Thiêm

Cũng theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Sở Quy hoạch và Kiến trúc cần phối hợp với các sở ngành, quận huyện liên quan đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 trình UBND xem xét, phê duyệt điều chỉnh đồ án quy hoạch trong tháng 5/2020 với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm; trong đó có dự án 2 cầu trên tuyến đường N2 và N4 để nối với lô đất ký hiệu 7-1 thuộc khu chức năng số 7.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận đề xuất của Sở TN&MT về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha trong Khu đô thị Thủ Thiêm. Theo Sở TN&MT, diện tích 3 lô đất này là 45.971,4m2, đã hoàn tất xây dựng 14 block với 2.220 căn hộ và các dịch vụ tiện ích.

Theo phương án đã được chấp thuận, đối tượng tham gia đấu giá phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản vì mục đích đấu giá không phải để ở mà để phục vụ kinh doanh bất động sản.

Được biết, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 4 cầu kết nối bán đảo Thủ Thiêm với các quận xung quanh gồm: Cầu Thủ Thiêm 1 (nối quận 1 với Khu đô thị Thủ Thiêm) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 với Khu đô thị Thủ Thiêm) đang xây dựng và sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối 2020; Cầu Thủ Thiêm 3 (nối Khu đô thị Thủ Thiêm và quận 4) và cầu Thủ Thiêm 4 (nối Khu đô thị Thủ Thiêm với quận 7) đang trong giai đoạn hoàn thiện công tác quy hoạch, chuẩn bị đầu tư.

Khánh TrangTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội phê duyệt quy hoạch bến xe mới quy mô 7,4ha tại Đông Anh

Bến xe khách mới tại Hà Nội có quy mô 7,4ha, nằm tại nút giao giữa quốc lộ 3 và đường Vành đai 3 theo quy hoạch thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông... Xem thêm »

Ban hành quy chuẩn xây nhà trọ tại TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành hướng dẫn làm nhà trọ đáp ứng nhu cầu tạm cư cho người lao động không có điều kiện mua nhà. Xem thêm »

Dự định thành lập Thành phố phía Đông TP.HCM lại bị “vướng”

Ý tưởng quy hoạch phát triển khu Đông TP.HCM thành một thành phố hiện đại với các chức năng mới như đô thị sáng tạo đã có từ lâu nhưng hiện vẫn chưa... Xem thêm »

TP.HCM đấu giá 3 lô đất gần 46.000m2 tại Thủ Thiêm

3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) tại quận 2 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương bán... Xem thêm »

TP.HCM chuẩn bị thành lập bộ máy hành chính thành phố phía Đông

Ban Chỉ đạo có 22 thành viên, do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Trưởng Ban. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là điều hành, chỉ đạo trực tiếp việc tổ... Xem thêm »

Loạt kiến nghị “gỡ vướng” cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Các quy định liên quan đến vấn đề cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam tiếp tục được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị tháo gỡ. Xem thêm »

Bộ Xây dựng muốn “siết” bất động sản cao cấp, doanh nghiệp không đồng tình

Theo đánh giá của các doanh nghiệp bất động sản, giai đoạn này nên khuyến khích mọi phân khúc để thúc đẩy đầu tư và thị trường khỏi khó khăn. Xem thêm »

Thu hồi thêm 4ha đất cho dự án sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã có quyết định thu hồi hơn 3,9ha đất do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý để phục vụ... Xem thêm »

Kiến nghị tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đề xuất tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án... Xem thêm »

Đồng Nai chuyển đổi công năng khu công nghiệp 324ha

Đề án chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Dự kiến, trong tháng 6, tỉnh Đồng Nai sẽ kiến nghị Thủ... Xem thêm »