Tháp Văn Xương bao nhiêu tầng là tốt nhất?

Tháp Văn Xương là biểu tượng phong thủy tượng trưng cho trí tuệ, có tác dụng thúc đẩy công danh và học vấn. Nhiều người thường bày tháp Văn Xương ở bàn học, bàn làm việc để tăng cường vận trình, nhưng tháp Văn Xương bao nhiêu tầng là tốt nhất?

Tháp Văn Xương ban đầu là một tòa tháp thật, được xây dựng như một công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Ở Trung Quốc, Việt Nam đều có những tòa tháp Văn Xương được xây dựng kì công và phong phú. Sau này, người ta mới dựng mô hình tháp Văn Xương thu nhỏ như một vật phẩm phong thủy để bày trong nhà.
Tháp Văn Xương hay còn gọi là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn, được coi là biểu tượng của danh lợi, học vấn và đỗ đạt. Văn Xương tháp có nhiều loại, loại bảy tầng, chín tầng và nhiều nhất là mười ba tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao, tỉ mỉ và đắt tiền.
Người ta tin rằng, đặt tháp Văn Xương trong nhà thì người lớn công thành danh toại, thăng quan tiến chức, trẻ nhỏ thì học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Nhưng tháp Văn Xương bao nhiêu tầng là tốt? Có phải tháp Văn Xương càng cao thì càng có hiệu quả hay không?
Thông thường, đúng là tháp Văn Xương càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Tốt nhất là tháp Văn Xương cao 13 tầng. Tuy nhiên, đối với nam giới thì tháp Văn Xương 9 tầng mới là vượng nhất, thích hợp nhất. Vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao, trong tiềm thức phong thủy hay tôn giáo đều là con số cát tường, đại diện cho người đàn ông.
Nam mệnh thì bày tháp Văn Xương tháp làm bằng hắc diệu thạch, đồng tinh khiết, thủy tinh và Long Quy Văn Xương tháp. Nữ mệnh thì bày Văn Xương tháp làm bằng cẩm thạch, hoàng ngọc, nam ngọc.

Thái VânTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

3 dấu hiệu ngôi nhà phạm âm khí, gia chủ liên tục đau ốm

Phong thủy trong nhà ở Một ngôi nhà muốn hút tài lộc, gia chủ thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt cần phải có dương khí tốt. Nếu ngôi nhà có âm... Xem thêm »

Tử vi tuần mới từ 19/10/2020 đến 25/10/2020 cho 12 con giáp: Ai phất nhanh như vũ bão?

Tử vi tuần mới từ 19/10/2020 đến 25/10/2020 cho 12 con giáp: Sự nghiệp vượng nhất: tuổi Mão. Tài vận phát nhất: tuổi Thìn. Vận đào hoa sáng nhất: tuổi Sửu. Xem thêm »

Tử vi ngày 19/10/2020 cho 12 con giáp: Sửu, Tý tiền bạc rủng rỉnh

Tử vi ngày 19/10/2020 cho 12 con giáp: Tài vận của người tuổi Sửu chuyển biến tốt đẹp trong khi người tuổi Dần cần quản lý tốt tài chính để tránh thất... Xem thêm »

Tử vi Chủ nhật của 12 con giáp: Ngày nghỉ ai vẫn được thần tài yêu thương?

Tử vi hàng ngày 18/10/2020 dương lịch nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp. Chủ nhật hôm nay, con giáp nào gặp nhiều may... Xem thêm »

6 ngày sinh luôn được Thần tài chúc phúc, ban may mắn

Có những người sinh ra đã được thần Tài chúc phúc cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Xem thêm »

Ngày mùng 1 tháng 9 âm lịch, 3 con giáp giàu có bất ngờ?

Đây là 3 con giáp may mắn nhất trong ngày mùng 1 tháng 9 âm, quý nhân tương trợ hết mình. Đã cuối ngày, ba con giáp cùng nhìn lại xem mình đã... Xem thêm »

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để tài lộc đổ về, gia đình yên ấm, việc đặt két sắt trong phòng ngủ cần tuân theo các nguyên tắc dưới đây. Xem thêm »

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Thần tài gõ cửa, tuổi nào bùng nổ? (Phần 2)

Tử vi 12 con giáp năm 2021 được dự báo có nhiều khó khăn trong tài vận, tuy nhiên cũng có những con giáp được thần tài gõ cửa. Vậy con giáp nào... Xem thêm »

Tử vi ngày 18/10/2020 cho 12 con giáp: Bạn muốn thăng tiến nhanh chóng?

Tử vi ngày 18/10/2020 cho 12 con giáp: Tý thăng tiến còn Ngọ đề phòng tiểu nhân hãm hại trong công việc. Xem thêm »

Tử vi thứ Bảy ngày 17/10/2020 của 12 con giáp: Bất ngờ thu nhập của Sửu

Xem tử vi thứ Bảy ngày 17/10/2020, trong 12 con giáp, con giáp nào may mắn nhất? Xem thêm »