Tập đoàn Google tạm hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới

Google Inc. cho biết sẽ lùi thời gian triển khai thu phí hoa hồng đối với các giao dịch mua bán trong ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store của mình từ tháng 1/2021 xuống tháng 9/2021.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty công nghệ Google (Mỹ) ngày 23/11 cho biết họ sẽ trì hoãn việc áp dụng chính sách thanh toán mới trong bối cảnh công ty hứng chịu nhiều "phàn nàn" xung quanh chính sách này.

Thông báo mới nhất của Google Inc. cho biết sẽ lùi thời gian triển khai thu phí hoa hồng đối với các giao dịch mua bán trong ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store của mình từ tháng 1/2021 xuống tháng 9/2021.

Theo chính sách mới được thiết lập, Google có kế hoạch hưởng hoa hồng 30% đối với tất cả giao dịch mua nội dung kỹ thuật số của người dùng.

Giới quan sát thị trường nhận định nhiều khả năng Google quyết định hoãn chính sách này vì vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ các nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc.

Trước đây, Google đã tuyên bố rằng việc thay đổi chính sách sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn các nhà phát triển ứng dụng, vì gần 97% những thương gia bán các hàng hóa kỹ thuật số đều sử dụng hệ thống thanh toán của Play Store. Google cũng nói thêm rằng chỉ 2% nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong chính sách.

Mặc dù Google đã hưởng 30% doanh thu tất cả các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trên Play Store thông qua hệ thống thanh toán của mình, một số ứng dụng đã không tuân thủ quy định bằng cách sử dụng các hệ thống khác, chẳng hạn như thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc trước đó cho biết sẽ xem xét các biện pháp khác nhau để áp thuế đối với nguồn thu từ phí của Google và sẽ giám sát chặt chẽ doanh thu của “gã khổng lồ” công nghệ trên thị trường ứng dụng trong nước./.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Khi Steve Jobs qua đời, ông sở hữu khối tài sản 10,4 tỷ USD, trong đó giá trị cổ phiếu Apple mà Jobs nắm giữ chỉ trị giá 2,2 tỷ USD. Người đàn... Xem thêm »

Đám mây nợ 'bủa vây' Tổng thống Trump sau khi hết nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump sẽ phải đối mặt với một thách thức tài chính ngày càng lớn trong tương lai sau khi ông chính thức rời Nhà Trắng vào... Xem thêm »

Grab có thể IPO tại Mỹ trong năm nay, dự kiến huy động ít nhất 2 tỷ USD

Hãng gọi xe và giao đồ ăn Grab đang tìm kiếm cơ hội niêm yết tại Mỹ trong năm 2021, ba nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters về vấn đề này. Nguồn... Xem thêm »

‘Luật im lặng’ của Apple

Sau khi xác nhận đang trong các cuộc thảo luận ban đầu với Apple về xe hơi, Hyundai ngay lập tức ra thông báo tiếp theo, loại bỏ mọi chi tiết về đối... Xem thêm »

5 tỷ phú giàu nhất ngành viễn thông

Carlos Slim Helu và gia đình: 60,8 tỷ USD Quốc gia: Mexico Tỷ phú giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu và gia đình kiểm soát America Movil – hãng viễn thông di động... Xem thêm »

Cú trượt ngã của một ông trùm: Từ giàu thứ 4 châu Á trở thành 'chúa chổm'

Từng là một trong những người giàu nhất châu Á, chỉ trong 5 năm, ông trùm bất động sản Hồng Kông Pan Sutong đã trở thành "chúa chổm", bị siết nợ cả tòa... Xem thêm »

Một số trang web của Amazon bị Mỹ đưa vào danh sách các thị trường buôn bán hàng giả

Một số trang web ở nước ngoài của Amazon.com Inc bị Mỹ đưa vào danh sách các thị trường toàn cầu được biết đến với việc buôn bán hàng giả, hàng nhái được... Xem thêm »

Kỹ sư đòi trả 72 triệu USD để đào bãi rác tìm 7.500 Bitcoin

Người này cho biết sẽ tặng thành phố Newport (Xứ Wales) 72 triệu USD nếu để cho anh xới bãi rác thành phố và tìm được chiếc ổ cứng có chứa 7.500... Xem thêm »

Đường vào “top giàu” của ‘bầu’ Thuỵ

Cổ phiếu THD của Thaiholdings đang khiến giới đầu tư mắt tròn mắt dẹt, với "thành tích" tăng giá 29 lần. Nếu tăng nữa, ông chủ của nó - "bầu" Thuỵ - sẽ... Xem thêm »

Tuổi thơ bị chễ giễu vì nghèo của 5 tỷ phú

Roman Abramovich (sinh năm 1966, Nga) được biết đến là một tỷ phú đa tài, sở hữu nhiều cổ phần tại Evraz, Norilsk Nickel và đội bóng Chelsea của Anh. Mồ côi cha... Xem thêm »