Tạo ấn tượng bằng thư cảm ơn khi trúng tuyển công việc

Theo một khảo sát từ CNBC, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng gửi email cảm ơn sau vòng phỏng vấn và lời mời nhận việc sẽ để lại ấn tượng rất tốt. Tuy nhiên, chỉ có 24% nhà tuyển dụng cho biết họ nhận được email cảm ơn đến từ ứng viên. Dù chỉ là hành động nhỏ, nhưng việc gửi thư cảm ơn khi trúng tuyển công việc sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mắt các công ty đấy. Tìm hiểm cách viết một thư cảm ơn đúng chuẩn, dễ dàng để lại ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng nhé!

Thư cảm ơn khi trúng tuyển công việc và những lưu ý cần biết

Bạn biết không? Phản hồi email hay thư sao cho chuyên nghiệp là một kỹ năng cần có ở bất cứ ngành nghề nào. Nhiều bạn nghĩ việc viết thư cảm ơn nhân viên tuyển dụng khi trúng tuyển công việc là không còn cần thiết nữa sau đã được nhận. Tuy nhiên hành động này lại hết sức quan trọng vì đây là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp về bạn đấy. 

Đầu tiên, đối với phản hồi này, hãy viết vừa đủ vì quá dài hay quá ngắn đều không nên. Áp dụng định luật Goldilocks cho tất cả các loại email cảm ơn, nó giúp bạn lựa chọn độ dài phù hợp, nói đủ các ý chính và gửi đến đúng người cần nhận. Độ dài tối đa cho thư cảm ơn khi trúng tuyển công việc nên rơi vào khoảng 250 từ. 

Kĩ năng nhân viên, Kỹ năng mềm

Thời điểm vàng để gửi phản hồi cho nhà tuyển dụng là 1 tiếng sau khi nhận email. Vì sao ư? Nếu phản hồi quá nhanh trông giống như bạn chả hề bỏ chút tâm huyết nào vào thư cảm ơn vậy.

Một thư cảm ơn khi trúng tuyển công việc chuẩn thường bao gồm:

  • Cảm ơn nhà tuyển dụng đã sắp xếp thời gian cho cuộc phỏng vấn và lựa chọn bạn
  • Bày tỏ sự vui mừng và háo hức khi nhận được công việc. Thay vì bày tỏ chung chung, hãy dành vài dòng để nêu lên cảm nghĩ của bản thân.
  • Xác nhận đảm nhận vị trí trúng tuyển. Dành vài dòng thể hiện tinh thân cam kết gắn bó với công việc và hoàn thành tròn trách nhiệm.
  • Gợi nhắc cho nhà tuyển dụng về các vấn đề như: lương thưởng, thời gian làm việc. Bạn có thể tận dụng phần này để hỏi thêm những thắc mắc liên quan đến công việc như đường đi, chỗ gửi xe.
  • Nhắc lại thời gian bạn nhận công việc. 
  • Kết thúc bằng lời cảm ơn và thông tin liên hệ.

Mẫu thư cảm ơn khi trúng tuyển công việc

Bạn có thể tham khảo mẫu thư sau và tùy chỉnh cho phù hợp với văn phong của bản thân. 

Tiêu đề: Email xác nhận công việc Marketing Manager tại [Tên công ty]
Kính gửi [Nhà tuyển dụng],

Tôi là rất vui khi anh/chị đã sắp xếp thời gian để phỏng vấn và tin tưởng lựa chọn tôi cho vị trí Marketing Manager tại [Tên công ty]. Với kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng mình sẽ đảm nhận tốt vai trò, trách nhiệm cũng như bám sát giá trị cốt lõi mà công ty đang hướng đến. 

Nay tôi viết thư này để xác nhận với Quý công ty rằng tôi đồng ý đảm nhận vị trí Marketing Manager tại [Tên công ty]. Tôi sẽ chính thức bắt đầu công việc mới vào [Thời gian] với [Mức lương] như đã thỏa thuận trong buổi phỏng vấn. 

Hãy liên hệ tôi nếu anh/chị cần bổ sung thêm bất cứ thông tin hoặc giấy tờ cần thiết. 

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn [Nhà tuyển dụng]!

Trân trọng,

[Tên bạn]

Trong trường hợp bạn trúng tuyển 2 công việc cùng lúc và đang gặp phải tình huống khó xử,  đừng quá lo lắng, vì nhiều nhân viên tuyển dụng vẫn đánh giá cao các bạn ứng viên khi họ thẳng thắn từ chối nhận việc hơn là im lặng không phản hồi. Vì vậy, việc nên làm khi gặp phải trường hợp trên chính là gửi thư từ chối lời mời nhận việc sao cho khéo léo nhất để không rơi vào danh sách đen của nhà tuyển dụng nhé!

Chúc bạn thành công trong công việc mới và đừng quên theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại blog JobHopin nhé! 

JobHopin TeamTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Vì sao nhà giàu châu Á đổ tiền về Singapore?

Singapore được biết đến là trung tâm tài chính của châu Á, nơi nhiều công ty đặt trụ sở chính, nhà giàu cất giữ tài sản. Trong những năm gần đây, đảo quốc... Xem thêm »

Đằng sau sự vụt sáng từ công ty sắp phá sản thành hãng xe hơi lớn nhất thế giới của Tesla

Như tin đã đưa, tuần này Tesla đã nhận thông tin đáng mừng là họ đã chính thức được gia nhập chỉ số S&P 500 trước khi chính thức giao dịch vào ngày 21/12.... Xem thêm »

Những chuyện ‘thâm cung bí sử’ ở đế chế 89 tỷ USD Estée Lauder

Tại buổi roadshow trước khi Estée Lauder sắp niêm yết năm 1995, Leonard Lauder – người khi đó là Chủ tịch và CEO của hãng – đã nhận được một câu hỏi hóc... Xem thêm »

10 lời khuyên để trở nên giàu có của Warren Buffett và các doanh nhân nổi tiếng

Có thể bạn sẽ không tích lũy được khối tài sản khổng lồ như Warren Buffett hay Bill Gates, nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể trở nên giàu... Xem thêm »

Tỷ phú Ấn Độ bị yêu cầu trả nợ 8,4 tỷ USD để tránh ngồi tù

Theo kiến nghị của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nếu ông Subrata Roy không chịu nhượng bộ, lệnh ân xá hạn tù sẽ bị hủy bỏ và vị tỷ phú phải... Xem thêm »

QuickStay sáp nhập vào Vntrip, cựu giám đốc vận hành Uber làm phó tổng giám đốc

Ứng dụng Quickstay là một ứng dụng di động cho phép người dùng đặt nhà nghỉ theo giờ, đặc biệt là những nhà nghỉ với mô hình love motel. Sau 1 năm khởi... Xem thêm »

Ngày đẹp trời là ngày “về đội” JobHopin, 12 công việc chờ bạn xem qua!

Với sứ mệnh thay đổi bộ mặt ngành nhân sự thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và hệ thống máy học ML, JobHopin đang dần khẳng định vị thế... Xem thêm »

Những doanh nhân xuất thân từ giảng viên đại học: Từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, cựu Chủ tịch ACB đến Chủ tịch BKAV

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT Ông Trương Gia Bình tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Mátxcơva năm 1979. Ông bảo vệ thành công luận án Tiến... Xem thêm »

Tỷ phú Mark Cuban: Đây là kỹ năng cần thiết cha mẹ nên dạy cho con cái

Tỷ phú Mark Cuban là người không ngừng học hỏi và đây chính là chiếc khóa dẫn đến sự thành công của ông. Số tiền và khoảng thời gian bỏ ra cho việc... Xem thêm »

Bị sa thải và tự trở thành doanh nhân mùa dịch

Covid-19 xóa sổ nhiều việc làm nhưng cũng tạo ra thêm nhiều doanh nhân mới. Steven Hamilton, Nhà kinh tế tại Đại học George Washington, cho rằng, đại dịch mang lại điều tồi... Xem thêm »