Tăng diện tích khu đô thị Long Vân (Bình Định) lên gần 1.400 ha

Tổng diện tích khu đô thị Long Vân, TP. Quy Nhơn sẽ là gần 1.400ha, tăng thêm 14,55ha so với diện tích được phê duyệt năm 2013.

https://diendankientruc.com.vn

Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Long Vân, TP. Quy Nhơn vừa được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Theo đó, khu vực điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích gần 1.400ha (tăng 14,55ha so với năm 2013). Trong đó, đất hỗn hợp tăng từ 11,4ha lên 16,7ha; đất công cộng tăng từ 12,7ha lên 28,1ha; đất công viên cây xanh tăng từ 27,4ha lên 43,5ha; đất giáo dục tăng từ 21ha lên 45,8ha; diện tích mặt nước tăng từ 84,2ha lên 85ha; đất dân dụng tăng từ 656,5ha lên 757,9ha…

Dân số khu vực khoảng 49.000 người. Thời hạn thực hiện quy hoạch đến năm 2035 theo thời hạn quy hoạch chung xây dựng TP. Quy Nhơn và vùng phụ cận.

Tăng diện tích khu đô thị Long Vân (Bình Định) lên gần 1.400 ha
Một góc tỉnh Bình Định

Khu vực điều chỉnh thuộc phường Bùi Thị Xuân và phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn. Ranh giới cụ thể như sau: Phía Tây giáp Quốc lộ 1A (đường Lạc Long Quân); Phía Đông giáp Sườn Tây núi Vũng Chua và gồm cả phần ranh giới tuyến đường xuyên núi Vũng Chua nối với khu liên hợp thể dục thể thao và ngã ba hồ Phú Hòa; Phía Nam giáp Núi Vũng Chua (đoạn đến cầu Suối Dứa); Phía Bắc giáp Quốc lộ 1D (đường Hùng Vương).

Việc quy hoạch nhằm xây dựng một khu đô thị mới hiện đại về tổ chức không gian, cảnh quan, kiến trúc; Điều chỉnh quy hoạch thành khu đô thị trí tuệ nhân tạo để thu hút đầu tư, tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo, phát triển theo thời đại 4.0; Đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật với tính chất chính là đô thị trí tuệ nhân tạo. Đây cũng sẽ là cơ sở để quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng.

Sở Xây dựng được UBND tỉnh giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan công khai đồ án được duyệt, gửi hồ sơ quy hoạch đến các cơ quan liên quan, đưa mốc giới quy hoạch ra thực địa.

Đối với khu đất Bệnh viện chuyên khoa mắt kỹ thuật cao thuộc khu đô thị Long Vân, tỉnh Bình Định cũng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Khu đất quy hoạch có tổng diện tích 10.000m2, với 2.555,5m2 là đất xây dựng công trình, 2.794,5m2 là đất cây xanh, 4.650m2 là đất sân, bãi, đường bộ và hạ tầng kỹ thuật. Khu đất thuộc phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn có phía đông và phía nam giáp đường quy hoạch lộ giới 24m, phía tây và phía bắc giáp Trung tâm Y tế chất lượng cao.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Kiểm soát tín dụng rót vào bất động sản để hạn chế nợ xấu

Trong năm 2019, huy động vốn ngành ngân hàng tại TP.HCM đạt xấp xỉ 2,5 triệu tỷ đồng. Con số này so với năm 2018 tăng 13,5%. Xem thêm »

HoREA đề xuất tiêu chí đấu thầu khi đầu tư nhà ở xã hội

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất, khi đấu thầu nên có chính sách giảm lợi nhuận định mức đầu tư nhà ở xã hội. Hiện tại, định mức này tối... Xem thêm »

Phạt nặng hành vi trốn thuế khi mua bán nhà

Thị trường bất động sản hiện ghi nhận nhiều trường hợp trốn thuế khi mua bán nhà. Hành vi này có mức xử phạt được đánh giá là không hề nhẹ. Xem thêm »

HoREA đề xuất tiêu chí đấu thầu khi đầu tư nhà ở xã hội

Theo kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cần có chính sách giảm lợi nhuận định mức đầu tư nhà ở xã hội (hiện tối đa là 10%) khi đấu... Xem thêm »

Phạt nặng hành vi trốn thuế khi mua bán nhà

Hành vi trốn thuế khi mua bán nhà không phải là hiếm trên thị trường. Mức xử phạt đối với hành vi này được đánh giá là không hề nhẹ. Xem thêm »

Bộ Xây dựng lên tiếng trước hiện tượng “cò đất” lộng hành trên thị trường

Tuy chưa được pháp luật công nhận nhưng "cò đất" vẫn hoạt động công khai, khiến uy tín của các nhà môi giới chuyên nghiệp bị ảnh hưởng. Mới đây, Bộ Xây dựng... Xem thêm »

Bộ Xây dựng lên tiếng trước hiện tượng “cò đất” lộng hành trên thị trường

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời về tình trạng "cò đất" hoạt động công khai, làm ảnh hưởng đến uy tín của các nhà môi giới chuyên nghiệp. Xem thêm »

Rà soát toàn bộ điều chỉnh quy hoạch sai quy định

Việc rà soát, đánh giá, phân loại toàn bộ quy hoạch bị điều chỉnh sai quy định sẽ được các địa phương hoàn thành trong quý 1/2020. Cùng với đó, các địa phương... Xem thêm »

TP.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất 4 dự án, cao nhất là 20 lần

UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính hỗ trợ, bồi thường đối với một số dự án tại huyện Củ Chi và các quận 4, quận 12,... Xem thêm »

TP.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất 4 dự án, cao nhất là 20 lần

Hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ đối với một số dự án trên địa bàn quận 4, quận 12, huyện Củ Chi, quận Gò Vấp vừa được... Xem thêm »