Tám điều kiện cần soi kỹ trước khi mua nhà

– Với những người đang chuẩn bị mua nhà, Hãy đặc biệt chú ý tới 8 điều kiện dưới đây để đảm bảo bạn nhận được một khoản đầu tư xứng đáng.

1. Các thiết bị nhà bếp

Một trong những phần đắt tiền nhất của ngôi nhà là các thiết bị. Các thông tin như tuổi đời của thiết bị, cách bảo quản và tình trạng của các thiết bị nhà bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có cần đầu tư mua những thiết bị mới hay không, hay đã đến lúc chúng cần được bảo dưỡng.

2. Nội thất và chất liệu

Một khi bạn biết giá cả sản phẩm, hãy lên kế hoạch cho phần nội thất mà bạn thấy có mức giá phù hợp. Ngôi nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng sàn nhựa vinyl. Bên cạnh đó, các kệ quầy gỗ nhựa được sắp xếp trong nhà bếp và phòng tắm với giá cả phải chăng nhưng không làm mất đi vẻ sang trọng cũng là một lựa chọn.

Những ngôi nhà cao cấp có thể sử dụng sàn có độ đàn hồi cao hơn như gỗ tự nhiên, và kệ bếp sử dụng đá granit hoặc đá slate. Việc có được giá ước tính của nội thất sẽ giúp bạn xác định xem ngôi nhà bạn đang xem có phải là một thương vụ đáng giá hay không.

Đặc biệt, bạn cần chú ý đến trần nhà. Trần nhà là nơi các vết dột nước có thể xuất hiện do rò rỉ. Nguyên nhân có thể đến từ hư hỏng cấu trúc phần trần hoặc mái. Hãy chú ý đến các vết nứt trên vách thạch cao, bề mặt tường và chỗ kết nối giữa trần nhà với tường để nhận biết các dấu hiệu cảnh báo.

3. Khu vực ngoại thất của ngôi nhà

Bạn cũng đừng quên xem xét phần mái nhà, máng, cống thoát nước và tình trạng bên ngoài của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà cũ, hãy cố gắng tìm hiểu từ nhà môi giới bất động sản của bạn hoặc chủ nhà về việc bảo trì hoặc thay thế.

4. Tìm hiểu khu vực lân cận

Ngôi nhà của bạn rất cần sự an toàn. Do đó, vị trí và khoảng cách với một số địa điểm cũng cần được xem xét. Nghiên cứu xem các trường học có gần đó không nếu bạn có con, đồng thời cũng xem thời gian di chuyển đến nơi làm việc, các cửa hàng trong khu vực lân cận. Bạn cần cảm thấy thoải mái với khu phố của mình như với ngôi nhà của bạn.

5. Nâng cấp tiện ích

Nếu bạn mua một ngôi nhà hoàn toàn mới từ một nhà xây dựng, điều bạn cần biết là những tiện ích có thể nâng cấp so với bản tiêu chuẩn khi xem nhà. Hầu hết các ngôi nhà kiểu mẫu sẽ có một vài tiện ích nâng cấp để quảng cáo chúng ở trạng thái chất lượng tốt nhất.

Sự nâng cấp này không có nghĩa là ngôi nhà được xây dựng tốt hơn hay tệ hơn những ngôi nhà có ít các tiện ích nâng cấp.

Đừng cho phép bản thân mua một ngôi nhà vượt quá ngân sách mà bạn có thể chi trả chỉ vì các tiện ích nâng cấp này. Chủ động về mức giá sẽ giúp bạn không bị sa đà vào những khoản chi phí không cần thiết.

6. Tiện ích trong phòng tắm

Tương tự như nhà bếp, hãy kiểm tra tình trạng của các ống nước trong phòng tắm, vòi hoa sen và bồn tắm. Đối với những ngôi nhà cũ, nếu bạn biết mình sẽ cần phải tu sửa hoặc tân trang trong tương lai, bạn cần xem xét kỹ càng khi đang xem nhà, không phải sau khi bạn chuyển đến.

7. Các hệ thống chính

Hãy xem xét điều hòa không khí, bình nước nóng và các hệ thống khác khi xem nhà. Những hệ thống này có thể gây tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thay đổi nếu chúng bị hư hỏng quá lâu.

8. Tiện ích đã cài đặt thêm

Đối với những ngôi nhà bán lại, nhiều chủ nhà đã tự tay nâng cấp nhà. Từ việc thêm một hồ bơi và hiên ở sân sau đến việc đóng một kệ tủ trong phòng khách. Các chủ nhà sẽ nói cho bạn biết họ đã nâng cấp những gì cho ngôi nhà và chi phí ước tính để nâng cấp là bao nhiêu. Hãy sử dụng thông tin này khi so sánh các bất động sản tương tự trong các khu vực lân cận.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Cơ hội và thách thức khi phát triển đô thị thông minh

Phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực. Đó là một trong những ý được... Xem thêm »

Mô hình phức hợp độc đáo với trải nghiệm “tất cả trong một” tại Premie District – FLC Sầm Sơn

Kết hợp các dãy shophouse sầm uất cùng chuỗi khách sạn mini sang trọng, Premier District xứng đáng là mô hình nghỉ dưỡng – kinh doanh sáng giá, hứa hẹn dòng lợi nhuận... Xem thêm »

Kiến nghị đánh thuế mô hình kinh doanh Airbnb

HoREA đề xuất nên ban hành pháp lý và thu thuế mô hình cho thuê nhà ngắn ngày (theo giờ, buổi, ngày, tuần), chia sẻ phòng thuê dịch vụ Airbnb. Xem thêm »

Hết thời sốt đất, giá bất động sản Quảng Ninh giảm sâu

Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, mặc dù là thị trường lớn và có quãng thời gian sôi động trước đó nhưng hiện nay, thị trường bất... Xem thêm »

Tập đoàn Đức khảo sát dự án điện gió hơn 1,5 tỉ USD tại Bình Định

Tập đoàn PNE AG (Đức) đề xuất thực hiện dự án điện gió trên biển thuộc vùng biển tỉnh Bình Định, dự kiến dự án sẽ có công suất 500MW – 700MW với... Xem thêm »

Khu kinh tế Nam Phú Yên dự kiến có thêm Khu đô thị dịch vụ ven biển mới rộng 284,3 ha

Ngày 22.10.2020, ông Nguyễn Chí Hiển – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký Quyết định số 1846/QĐ – UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ... Xem thêm »

Thuê căn hộ ngắn ngày: Xung đột giữa luật và thực tiễn

Hình thức cho thuê căn hộ theo giờ, ngắn ngày xuất phát từ nhu cầu thực tế và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bên. Xem thêm »

Một số quy định trong dự thảo sửa đổi Nghị định về quản lý nhà ở xã hội chưa phù hợp

Sau 5 năm triển khi thi hành Nghị định 100/2015/NĐ-CP về quản lý nhà ở xã hội (NƠXH) xuất hiện nhiều hạn chế, như quỹ đất 20% trong dự án NƠTM bị “bốc... Xem thêm »

Đà Nẵng cho phép kiểm tra tối đa 7 lần về trật tự xây dựng đối với các công trình xây dựng

Đối với công trình xây dựng yêu cầu lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật hoặc dự án đầu tư xây dựng công trình, tùy theo quy mô, tính chất và tiến độ... Xem thêm »

Qua “cơn sốt”, giá đất Quảng Ninh giảm sâu

Giá căn hộ chung cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thời gian qua ở mức từ 23 – 27 triệu đồng/m2, giảm tương đối sâu so với thời điểm "sốt giá". Xem thêm »