Sức mạnh của việc đặt những câu hỏi ngớ ngẩn

Câu hỏi ngớ ngẩn có thật sự cần thiết hay không? Chúng ta thường được khuyến khích đặt câu hỏi ngay trong lớp học hoặc tham gia một buổi hội thảo khi không hiểu vấn đề. Tuy nhiên, một vài trường hợp, những điều này lại bị đánh giá thấp và cứ thế, chúng ta cố tình lờ đi hoặc giả vờ hiểu chỉ vì không muốn hỏi và mất mặt trước mọi người vì sự thiếu hiểu biết của bản thân.

Vậy, có đúng không khi nói “Chỉ những người ngớ ngẩn mới hỏi những câu ngớ ngẩn”?

Trên thực tế, quyết định tránh đặt câu hỏi này đã hạn chế khả năng làm tăng giá trị cho bản thân của bạn. Có thể khẳng định, bạn được nhiều hơn mất từ việc hỏi những câu ngớ ngẩn thay vì tránh né chúng.

Khám phá bản thân, Kỹ năng nhân viên, Phát triển sự nghiệp
Hãy cứ mạnh dạn hỏi vì khi hỏi bạn mới hiểu vấn đề và tiến bộ nhanh hơn.

Để có thể vượt ải mặc cảm, trước tiên, chính bạn phải biết việc không ai hoàn hảo cả và có thể trở thành chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Hãy hiểu rằng, hỏi để biết thêm một điều mới chiếm phần quan trọng và thêm cơ hội thành công hơn việc giữ im lặng.

Sức mạnh đặt câu hỏi ngớ ngẩn: học nhanh hơn và tiến xa hơn

Một trong những rào cản lớn nhất ngăn bạn đặt câu hỏi, chính là nguy cơ sợ phơi bày sự thiếu kiến thức của bản thân trước người khác hoặc trở thành người “cản đường”, làm tốn thời gian của họ. Các ví dụ về việc nên đặt câu hỏi ngớ ngẩn JobHop sắp sửa trình bày dưới đây sẽ cho bạn thêm động lực để đặt câu hỏi khi gặp vấn đề.

Bạn không cô đơn trong phòng họp

Bạn cảm thấy lạc lõng trong một buổi họp hay cuộc thảo luận giữa các thành viên trong team, rất có thể người khác cũng vậy. Họ cũng như bạn, không thể nắm bắt vấn đề nhưng không đặt câu hỏi vì lo sợ người khác đánh giá mình ngu ngốc. Đừng chờ đợi, hãy là người lên tiếng đầu tiên. Chiến lược này có ý nghĩa gì với tổ chức? Tại sao phải bắt đầu với những hành động này khi bạn cảm thấy nó quá vô lý? Hay thuật ngữ anh/ chị đang dùng có ý nghĩa gì?

Không phải tất cả, nhưng bạn chắc chắn nhận được sự tôn trọng từ ít nhất một người trong số đó, cũng có cùng vướng mắc với bạn. Và thường thì, câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp kèm theo ánh mắt đồng tình của những thành viên cũng đang không hiểu vấn đề nhưng không dám đặt câu hỏi “ngớ ngẩn”.

Khám phá bản thân, Kỹ năng nhân viên, Phát triển sự nghiệp
Đừng ngại đặt câu hỏi vì nhiều người trong buổi họp có thể gặp cùng vấn đề như bạn.

Không có kinh nghiệm? Đó không phải vấn đề lớn

Trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm đều mang lại một số lợi ích nhất định. Người mới bắt đầu không bị ràng buộc bởi những cuộc tranh luận trong quá khứ, những quan niệm có trước, sự khôn ngoan thông thường và những điều cấm kỵ. Ở một số tổ chức, yêu cầu tuyển dụng sẽ có dòng ưu tiên cho người mới (fresher) hoặc sinh viên mới tốt nghiệp hơn những ai đã có kinh nghiệm làm việc. Vì họ dễ tiếp thu những kiến thức mới dễ dàng hơn những ai đã làm việc ở các tổ chức khác trước đó.

Có lý do để giữ im lặng

Hãy chỉ im lặng khi bạn đã có lý do chính đáng. Nếu bạn không bị bắt phải nộp lại “bài tập” sau buổi họp hoặc sau buổi thuyết trình thì việc hiểu đại ý thông qua các tài liệu được cung cấp trước đó là một gợi ý hay khi buổi thuyết trình không còn thời gian cho phần đặt câu hỏi hoặc buổi họp cần kết thúc ngay vì một việc gấp nào đó.

Với những chia sẻ trên đây từ JobHop, từ giờ, hãy học cách hỏi những câu ngớ ngẩn bạn nhé!


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Người bình thường nghĩ cách vượt qua thời gian; người tài năng nghĩ cách sử dụng thời gian; người thành công nghĩ cách tận dụng thời gian

Thời gian rảnh thực sự không phải là cái gì cũng không làm, mà là dùng nó để tự do làm điều mình muốn. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt mỗi giờ,... Xem thêm »

Trên đường đời ai cũng nên có một “cố vấn” nhưng bạn cần cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Xem thêm »

9 điều tôi “ngộ” ra được sau 5 năm đi làm: Có thực là người giỏi đi đâu mà chả được?

Nhiều người luôn cho rằng mình làm tốt là bởi năng lực bản thân, mà quên mất rằng đó là bởi mình có một môi trường làm việc, một“sân khấu” phù hợp. Vì... Xem thêm »

5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt. Xem thêm »

Cách dạy con của tỷ phú sở hữu tài sản hơn 4 tỷ USD

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn những đứa con của mình trở nên hư hỏng vì sự giàu có của ông. Xem thêm »

Cách chọn đối tác khi khởi nghiệp

Thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty... là những giá trị các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành. Xem thêm »

Ba điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự: Tiền nhiều hay ít tuyệt không ảnh hưởng!

Muốn sống hạnh phúc cả đời, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau. Xem thêm »

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự khôn ngoan

Bộ phim Honeyland đã đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 2020. Câu chuyện về cuộc sống của người phụ nữ nuôi ong hoang dã ở châu Âu, những bài... Xem thêm »

Khác biệt đời người: Kẻ tầm thường học bí quyết thành công, bậc cao nhân học cách từ bỏ gánh nặng

Trong cuộc sống, chúng ta giữ chặt lấy miếng thịt của thói quen xấu, hoàn cảnh, vùng an toàn và sự ổn định. Kết quả là, chúng ta bị tấn công bởi con... Xem thêm »

Người kỉ luật tuyệt đối không sợ cô đơn: Biết cách tận dụng triệt để, vinh quang chắc chắn nằm trong tay bạn!

Sông càng sâu càng tĩnh. Cuối cùng, những người có thể nhẫn nại bình tâm, duy trì trạng thái tự kỷ luật mới có thể cảm thấy an nhiên khi ở một mình,... Xem thêm »