Sử dụng tượng Phật trong nhà ở sao cho đúng phong thủy?

Không chỉ những người tín ngưỡng đạo Phật, nhiều gia đình cũng chọn tượng Phật trang trí trong nhà để mang lại cảm giác thư thái, thiền định. Tuy nhiên, phải sử dụng tượng Phật như thế nào cho đúng phong thủy thì không nhiều người nắm rõ.

Mỗi bức tượng Phật đều có ý nghĩa phong thủy riêng

Sự hiện diện của tượng Phật mang lại cảm giác hòa bình và thanh thản cho ngôi nhà. Cuộc sống hiện đại vốn rất bận rộn, nhiều mối lo toan về công việc, gia đình… là biểu hiện của năng lượng dương trong phong thủy và rất cần những năng lượng mang tính âmđể điều hòa nguồn năng lượng trong nhà, giúp cuộc sống trở nên dễ chịu, yên bình. 

Năng lượng âm - dương cân bằng trong mỗi ngôi nhà chính là chìa khóa để có sức khỏe tốt và hạnh phúc. Trong đó, sự xuất hiện của các bức tượng Phật đem lại hiệu quả rất cao. 

vị trí đặt các bức tượng Phật trong nhà

Tuy nhiên, mỗi bức tượng Phật lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng nên cách sử dụng cũng khác nhau. Một điểm chung là phải đặt tượng Phật ở những nơi sạch sẽ, trang nghiêm, không được đặt ở phòng ngủ, bếp, khu vệ sinh… Với những gia đình dùng tượng Phật với bát hương để thờ thì cần chú ý việc cúng dường: cúng chay, đồ hoa quả, không được cúng đồ mặn. 

Ý nghĩa một số tượng Phật và cách sử dụng

tượng Phật nằm ngủ

Tượng Phật nằm ngủ: Tượng trưng cho hòa bình, đơn giản, thanh thản, thư giãn.

Bức tượng Phật đang ngủ nằm nghiêng giúp mang đến năng lượng phong thủy nhẹ nhàng khi đặt trong nhà. Năng lượng thư giãn, thoải mái từ bức tượng này đặc biệt tốt cho phòng khách hoặc hành lang gần phòng ngủ (không đặt trong phòng ngủ).

tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật cười (Phật di lặc): Niềm vui, hạnh phúc, năng lượng, tài khí, may mắn.

Ngày nay các gia đình Việt Nam rất chuộng sử dụng tượng Phật cười. Không chỉ mang lại năng lượng tích cực, tượng Phật cười còn là một phương pháp phong thủy để tăng tài lộc cho ngôi nhà nếu đặt ở phía Đông Nam. Bức tượng này cũng thích hợp đặt ở lối vào chính, nơi dẫn nguồn năng lượng hạnh phúc lan tỏa cho toàn bộ ngôi nhà.

Tượng Phật thiền trên đài sen

- Tượng Phật thiền trên đài sen: Ý nghĩa bình tĩnh, tâm linh.

Bức tượng Phật thanh thản ngồi trên đài sen trong tư thế thiền định cổ điển có thể mang lại năng lượng phong thủy tích cực cho khu vực phía Nam ngôi nhà, với màu vàng và đỏ của yếu tố Hỏa. Bức tượng này cũng có thể là một phương thuốc phong thủy rất tốt cho sự phát triển về mặt tâm linh, rất thích hợp với những người làm về tâm linh. Tượng Phật thiền cũng có thể đặt ở ban thờ Phật riêng trong phòng thờ.

tượng đầu Phật

- Tượng đầu Phật: Nghiêm khắc

Tượng đầu Phật mang một năng lượng trung tâm và có phần hơi nghiêm khắc, có thể đặt ở phía Đông Bắc của ngôi nhà, cũng như phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tượng Phật Bà Quan Âm 

- Tượng Phật Bà Quan Âm: Phúc khí, bình an, hòa thuận

Nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở những nơi yên tĩnh, thanh tịnh, tránh ồn ào. Tốt nhất là đặt tượng ở một nơi cao ráo trong phòng thờ.

Tượng Phật bằng đá

- Tượng Phật bằng đá: Ôn hòa ngoại cảnh

Đối với các ngôi nhà có vườn cây phía trước thì các tác phẩm tượng Phật bằng đá giúp bổ sung sự yên bình cho bất kỳ khu vực nào trong vườn. Tượng có thể đặt gần cửa trước, mặt hướng vào trong để có thể nhìn tổng thể và bao quát năng lượng ngôi nhà của bạn.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Cuối năm tỉa chân hương: Gia chủ nhất định phải làm 3 điều này

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết Để rút chân hương, vệ sinh bàn thờ, gia chủ cần chuẩn bị một số vật dụng như một tấm vải đỏ (hoặc vải vàng); khăn... Xem thêm »

Vợ chồng không nên để vật này trong phòng ngủ kẻo phạm đại kỵ

Di vật và cổ vật Một trong những thứ bạn không nên đặt ở trong phòng ngủ chính là di vật và cổ vật không rõ nguồn gốc. Bởi đây là những vật... Xem thêm »

Dự đoán ngày 25/1/2021 cho 12 con giáp: Mùi đố kỵ, Dậu trắng tay

Dự đoán ngày 25/1/2021 cho 12 con giáp: Tỵ khẳng định được năng lực bản thân, sự đa nghi của Mùi hủy hoại tình yêu lứa đôi, còn Dậu hạn chế mua sắm... Xem thêm »

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Dậu, Tỵ, Tý, Dần là bốn con giáp tương hợp với thái tuế Tân Sửu nên trong năm 2021 có thu nhập tăng phi mã, cuộc sống sung túc, giàu sang. Xem thêm »

Dự đoán ngày 24/1/2021 cho 12 con giáp: Mão nhận thưởng cao ngất ngưỡng

Dự đoán ngày 24/1/2021 cho 12 con giáp: Hợi tâm trạng không vui vì mọi việc xui xẻo, Mão có cơ hội tăng lương, thưởng cao ngất ngưỡng. Xem thêm »

Đặt thảm chùi chân tránh phạm phải đại kỵ này

Ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy mặt tiền Theo các chuyên gia phong thủy thì cửa chính của ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là thu... Xem thêm »

4 tướng mặt phụ nữ nhìn là biết không phải người chính chuyên

Đôi mắt đào hoa, nét mắt sắc về phần đuôi Đôi mắt là cửa sổ của tâm hôn và luôn để lại ấn tượng sâu sắc với người đối diện. Một người phụ... Xem thêm »

Sang nhà mới tuyệt đối không được dùng lại những món đồ này

Bàn thờ, bát hương của chủ cũ Bàn thờ và bắt hương là vật tối kỵ không được phép sử dụng đồ cũ của người khác (bao gồm cả bàn thờ gia tiên... Xem thêm »

Ý nghĩa phong thủy của cây mộc hương

Cây mộc hương là loài cây gắn liền với câu nói “Sắc trà hương mộc”, dùng để miêu tả vẻ đẹp và hương thơm thoang thoảng làm say đắm lòng người khi được... Xem thêm »

Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc: gia tăng phúc khí, cuộc sống như ý

Không chỉ là loài hoa xinh đẹp, sức sống mạnh mẽ mà ý nghĩa phong thủy của hoa cúc còn rất tốt lành và phong phú.    Hoa cúc là loài hoa có... Xem thêm »