SpaceX của Elon Musk sẽ trở thành tập đoàn 100 tỷ USD

Theo Forbes, trong báo cáo ngày 23/10, Morgan Stanley cho biết với kịch bản lạc quan nhất, định giá của SpaceX có thể lên đến hơn 100 tỷ USD. Ngân hàng đầu tư ở New York nâng định giá tương lai của Space X sau khi công ty này huy động thêm 1,9 tỷ USD tiền đầu tư.

Thời gian qua, SpaceX cũng gây ấn tượng khi đưa phi hành gia Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) từ không gian về Trái đất, trúng thầu các gói hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ, phóng hàng trăm vệ tinh Starlink lên quỹ đạo và thử nghiệm thành công tên lửa Starship thế hệ mới.

Space X, Elon Musk, định giá Space X

Với cổ phần ở Tesla và SpaceX, doanh nhân Elon Musk đang sở hữu khối tài sản 102 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Morgan Stanley đánh giá với các mảng kinh doanh như dịch vụ phóng vệ tinh và Starlink (phát triển Internet bằng vệ tinh), SpaceX có thể đạt bước phát triển kinh tế và công nghệ ấn tượng. Thậm chí, trong tương lai định giá SpaceX có thể vượt qua ngưỡng 200 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty của tỷ phú Elon Musk vẫn cần hàng chục tỷ USD tiền đầu tư.

Hồi tháng 8, các nhà đầu tư định giá SpaceX chỉ khoảng 46 tỷ USD. Giới chuyên gia nhận định rất khó định giá chính xác SpaceX. Là công ty tư nhân, SpaceX không công bố lãi lỗ. Năm 2018, ngân hàng đầu tư Jefferies ước tính doanh thu công ty này đạt 2 tỷ USD.

Hiện hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk được định giá gần 400 tỷ USD, cao nhất trong ngành ôtô toàn cầu. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Musk hiện là người giàu thứ tư thế giới với khối tài sản 102 tỷ USD.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tâm sự tỷ phú Phương Thảo: Bước ngoặt cuộc đời năm 17 tuổi

Từng ước mơ là giảng viên đại học, nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo có bước ngoặt mới trở thành một trong những doanh nhân có hoài bão lớn và... Xem thêm »

Phóng viên “hack” cuộc họp của quan chức EU

Cuộc họp của các quan chức quân sự Liên minh châu Âu (EU) thông qua ứng dụng họp trực tuyến bị gặp phải cảnh dở khóc dở cười khi bị một phóng viên... Xem thêm »

Các bước xây dựng Tầm nhìn, Sứ mệnh, Mục đích và Giá trị từ bên trong

Sau một tuần làm việc, tôi gặp lại khách hàng làm về lĩnh vực bán lẻ đang phát triển nhanh ở Hà Nội. Anh ấy cho tôi xem lại bản thảo về xây... Xem thêm »

Tập đoàn Google tạm hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới

Google Inc. cho biết sẽ lùi thời gian triển khai thu phí hoa hồng đối với các giao dịch mua bán trong ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store của mình... Xem thêm »

Hiệu thuốc ảo: Xu hướng mới ngày càng phát triển

Mới đây, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã chính thức mở cửa hiệu thuốc trực tuyến, thay đổi thói quen mua thuốc của người dân. Xem thêm »

Elon Musk làm gì khi rảnh rỗi

Điều hành cùng lúc 2 công ty lớn, Tesla và SpaceX gần như chiếm trọn thời gian của Elon Musk. Ngay cả khi không làm về xe hơi và tên lửa, vị tỷ... Xem thêm »

Facebook bị tố thu thập tối đa dữ liệu người dùng

Apple tiếp tục công kích Facebook, cho rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thu thập một lượng lớn dữ liệu và coi thường quyền riêng tư của người dùng. Xem thêm »

Chặng đường 35 năm của Windows

Cách đây 35 năm, cuộc cách mạng về máy tính cá nhân bắt đầu khi Microsoft ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows đầu tiên để kế nhiệm MS-DOS. Xem thêm »

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi nhẹ người dùng

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi nhẹ người dùng và xã hội. Xem thêm »

Người trắng tay may mắn

Khi mới lên tám tuổi, Tiến sĩ David Warren từng suýt là nạn nhân trong một vụ rơi máy bay. Lần thoát chết ngoạn mục ấy đã mở đường cho ông trở thành... Xem thêm »