Sau Brexit, giá nhà chào bán tại Anh tăng vọt

https://diendankientruc.com.vn

Thủ đô London, Vương quốc Anh

Theo những dữ liệu được công bố, giá trị của các ngôi nhà được rao bán tại xứ sở sương mù đã tăng 0,8% lên mức £309.399 (khoảng 9,4 tỉ đồng)/căn. Tại thủ đô London, giá nhà đã tăng 2,7% so với tháng trước, thời điểm Vương quốc Anh vẫn chưa chắc chắn về tương lai của mình tại Liên minh châu Âu.

Lượt truy cập vào trang web bất động sản do Rightmove điều hành đã tăng lên mức kỷ lục khi nhu cầu về nhà ở đã có dấu hiệu tăng lên trong tháng này.

Cuộc trưng cầu dân ý về Brexit năm 2016 đã có những tác động tiêu cực và phủ bóng đen lên thị trường nhà đất tại nước Anh nói chung và London nói riêng. Cuối cùng, Vương quốc Anh đã quyết định rời EU vào cuối tháng 1 vừa qua, và hiện đang thực hiện một thỏa thuận thương mại dài hạn.

“Có một sự bùng nổ trong hoạt động mua bán của người mua. Sau hơn ba năm rưỡi không chắc chắn về Brexit vì nhiều lần bị trì hoãn, nhiều người dường như đã nhận thấy rằng năm 2020 là thời điểm thích hợp để họ thỏa mãn nhu cầu về nhà ở bị dồn nén trong thời gian dài”, Miles Tauide, Giám đốc của Rightmove cho biết.

Trong khi thị trường nhà ở tại Anh vẫn được hỗ trở bởi các chính sách vay lãi suất thấp, thời kỳ bất ổn hậu Brexit vẫn chưa có dấu hiệu sẽ chấm dứt.

Thủ tướng Anh, Boris Johnson đang cố gắng hoàn thành thỏa thuận thương mại với EU cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc đạt được thỏa thuận sẽ còn nhiều khó khăn.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Thâm Quyến tìm cách tăng tính thanh khoản cho thị trường nhà ở

Trong thông báo phát đi ngày 11-3, Cục Xây dựng và Nhà ở đã cho phép các chủ đầu tư mở lại phòng trưng bày dự án nhà ở để đón khách hàng... Xem thêm »

Bất động sản bán lẻ châu Âu chịu ảnh hưởng nặng vì Covid-19

Việc đóng cửa một phần hay toàn bộ các trung tâm thương mại là quyết định không sớm thì muộn của các công ty bất động sản bán lẻ có khoản đầu tư... Xem thêm »

Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?

Virus corona tác động lên thị trường bất động sản ở khắp mọi nơi Thị trường bất động sản, cũng như nhiều ngành nghề khác, đang trải qua một cú sốc mạnh mẽ... Xem thêm »

Doanh số bán nhà tháng 2 tại Trung Quốc sụt giảm mạnh

Theo dữ liệu từ Bloomberg, doanh số hợp đồng mua bán nhà ở tại Trung Quốc trong tháng 2 đã giảm trung bình 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đã... Xem thêm »

Covid-19 khiến nhiều công ty bất động sản tại Trung Quốc phá sản

Công nhân khử trùng một chung cư ở Vũ Hán. Ảnh: Getty Images Theo Bloomberg, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua đã có đến 100 công ty bất động sản phải... Xem thêm »

Bất động sản tại Milan gặp khó vì virus corona

Lĩnh vực cho thuê văn phòng đạt kỷ lục với 480.100 m2 diện tích được thuê và mức lợi nhuận cũng đạt con số cao nhất mọi thời đại là 3,6 tỉ euro.... Xem thêm »

Airbnb cho phép khách hàng hủy phòng không mất phí

Dịch bệnh corona giờ đây đã bắt đầu chuyển tâm chấn sang khu vực châu Âu. Sự leo thang trong mức độ lây lan nghiêm trọng của nó đã khiến nhiều quốc gia... Xem thêm »

Báo động đỏ suy thoái kinh tế toàn cầu

Hoa Kỳ đang gồng mình đau đớn trước sự đình trệ kinh tế đột ngột và lan rộng nhất trong lịch sử. Điều này đặt tiền đề cho một cuộc suy thoái, đồng... Xem thêm »

Bất động sản Montreal vào tầm ngắm nhà đầu tư Trung Quốc

Thị trường bất động sản Canada đang ghi nhận một sự dịch chuyển mạnh mẽ của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục. Nếu như trước đây họ chỉ xoay... Xem thêm »

Hồng Kông lọt khỏi top 50 thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất hành tinh

Nổi tiếng với giá bất động sản cắt cổ, Hồng Kông đã rơi khỏi danh sách xếp hạng hàng năm “50 thành phố hàng đầu được xếp hạng theo tốc độ tăng giá... Xem thêm »