Xuất khẩu sắt thép sang Trung Quốc tăng đột biến tới 26 lần

Trong khi xuất khẩu sắt thép cả nước nói chung chỉ tăng nhẹ, thì tại thị trường Trung Quốc có mức tăng đột biến. Xem thêm »

2 tháng đầu năm: Xuất nhập khẩu sắt thép giảm mạnh

 Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, sản lượng xuất nhập khẩu sắt thép của Việt Nam trong tháng 2 có tăng so với tháng trước nhưng giảm mạnh... Xem thêm »

Trung Quốc: Tình trạng dư thừa nguồn cung thép cao kỷ lục

Sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 đã khiến hoạt động của các nhà máy bị đình trệ, dẫn đến hiện tượng nhu cầu sử dụng thép giảm mạnh và lượng... Xem thêm »

Ngành thép trước tác động của dịch bệnh

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, ngành thép trong nước đang chịu tác động không nhỏ cả trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Để vượt qua... Xem thêm »

Thép Việt bị Thái Lan áp thuế chống bán phá giá tối đa 51,6%

Ủy ban về phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 6,97% - 51,61% (giá CIF) đối với các sản phẩm... Xem thêm »

Những ưu điểm của khung thép nhẹ trong xây dựng

Sử dụng khung thép nhẹ là một phương pháp xây dựng sáng tạo và đáng tin cậy. Phương pháp này ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới... Xem thêm »

Nhập khẩu sắt thép từ Nhật Bản giảm 14,6%

Bộ Công Thương cho biết, năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 39,9 tỷ USD, tăng 5,5% so với năm 2018. Tuy... Xem thêm »

Nhu cầu xây dựng giảm, ngành thép gặp khó khăn

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ngành thép đã có dấu hiệu chững lại. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), vấn đề lớn nhất... Xem thêm »

Tháng 1: Xuất khẩu thép giảm mạnh

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong tháng 1, xuất khẩu thép đạt 283.134 tấn, giảm 21,34% so với tháng 12/2019 và giảm 38%... Xem thêm »

Tháng 1: Giá bán thép xây dựng tăng nhẹ từ 150 – 250 đồng/kg

Theo Tổng Công ty thép Việt Nam, sản lượng sản xuất thép xây dựng tháng 1/2020 đạt 830.000 tấn, sản lượng tiêu thụ đạt khoảng 850.000 tấn cơ bản ổn... Xem thêm »

FPTS dự báo giá thép chịu áp lực giảm lớn trong năm 2019

Theo dự báo của Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), năm 2019, thép dài, tôn mạ sẽ chịu cạnh tranh gay gắt hơn trong khi thép cán nóng - cán... Xem thêm »

Sử dụng thép bền vững trong xây dựng

Thép là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất do tính linh hoạt và tính chất cơ học tuyệt vời của nó. Thép vừa... Xem thêm »