Sản lượng thép có thể tăng 10% nhờ loạt dự án mới

Bộ Công thương vừa đưa ra dự báo cho rằng ngành thép sẽ có một năm tăng trưởng tốt khi sắp tới hai dự án thép lớn dự kiến sẽ vận hành hết công suất.

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Công Thương, năm nay dự kiến dự án thép Formosa Hà Tĩnh sẽ đi vào vận hành 2 lò cao trong năm nay, với công suất tối đa là 7,5 triệu tấn/năm, so với mức mới huy động là khoảng 4,5 triệu tấn trong năm ngoái.

Ngoài ra, thép Hòa Phát Dung Quất cũng có kế hoạch đi vào sản xuất trong năm nay, nếu huy động hết công suất có thể đạt sản lượng khoảng 2 triệu tấn thép. Nếu đưa vào vận hành, dự án này có thể sẽ tăng sản lượng thêm 3 triệu tấn trong tương lai.

Dự báo trong năm 2019, ngành thép sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt. Dự kiến sản lượng thép các loại trong năm nay có thể tăng khoảng 10% so với năm ngoái, theo nhận định của Bộ Công Thương.

ngành thép Việt Nam
Ngành thép sẽ có một năm tăng trưởng tốt. Ảnh minh họa

Nhìn lại thời điểm tháng 3 vừa qua, các loại thép đều có sản lượng tăng. Trong đó, riêng sắt thép thô có sản lượng ước đạt khoảng 1.684 nghìn tấn, tăng 56,4% so với cùng kỳ năm 2018. Thép cán cũng có sản lượng ước đạt 506,7 nghìn tấn, tăng 13,5%. Bên cạnh đó, các loại thép thanh, thép góc cũng có sản lượng ước tăng 0,6% lên 522,9 nghìn tấn.

Tính chung cả 3 tháng đầu năm nay, sản lượng sản xuất sắt thép thô, thép cán ghi nhận mức tăng lần lượt 64,8% và 6,1% so với cùng kỳ năm 2018. Ngoại trừ thép thanh, thép góc ghi nhận xu hướng giảm 0,5%.

Về nhập khẩu, trong quý 1 đầu năm nay, Việt Nam đã chi khoảng 2,83 tỷ USD để nhập khẩu sắt thép các loại, tăng 4,1% so với cùng kỳ. Trong khi đó xuất khẩu các mặt hàng này ghi nhận mức tăng 3,6% và đạt 1,07 tỷ USD.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/vat-lieu-xay-dung/san-luong-thep-co-the-tang-10-nho-loat-du-an-moi-ar99074


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Căn hộ trở nên rộng rãi nhờ toàn bộ tường đều là tủ đựng đồ

Căn hộ 55m² có 2 phòng ngủ và một phòng khách – bếp tiện nghi này khiến ta không thể rời mắt bởi sự gọn gàng, tiện nghi đến từ những chiếc tủ... Xem thêm »

Mô hình văn phòng chia sẻ cho những nhóm trẻ khởi nghiệp

MAT, một văn phòng nghiên cứu và thiết kế có trụ sở ở Rotterdam và Bắc Kinh, được dành riêng cho việc quan sát và suy đoán về các vấn đề nổi cộm... Xem thêm »

Thiết kế thông minh cho nhà ống hẹp 1.8m

Ngôi nhà dù được xây dựng trong khu đất hẹp chỉ 1.8m tại Tokyo – Nhật Bản, nhưng các kiến trúc sư YUUA Architects and Associates đã thiết kế theo lối kiến trúc... Xem thêm »

Ấn tượng với biệt thự làm từ 31 chiếc container

Công trình này nằm ở Graceville, vùng ngoại ô yên tĩnh của Queensland, Australia với những nét thiết kế mới lạ, hấp dẫn cả về nội và ngoại thất. Việc pha trộn các... Xem thêm »

Cabin trong rừng tại Canada : Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Sẽ thật thú vị nếu được rời xa chốn thành thị trong chốc lát, nghỉ ngơi vài ngày tại một  vùng quê yên tĩnh nào đấy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi... Xem thêm »

Một số công trình kiến trúc xanh độc đáo trên thế giới

Khái niệm “kiến trúc xanh”, hay gọi cách khác là “kiến trúc bền vững” (sustainable building), được dùng để đề cập đến công tác kiến tạo các công trình kiến trúc và sử... Xem thêm »

Một số mẫu thiết kế sân vườn sang trọng cho biệt thự của bạn.

Môi trường cảnh quan sân vườn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế biệt thự nhà vườn. Thiết kế sân vườn đẹp sẽ tôn vinh kiến trúc ngôi... Xem thêm »

16 thiết kế mái hiên cho khu vườn của bạn.

Deck ( hiên nhà ) có thể hiểu nôm na là một bề mặt bằng phẳng, thuộc về cảnh quan của sân vườn, thường được nâng cao hơn mặt bằng sân vườn (độ... Xem thêm »

Quán cà phê làm từ container tái chế

Quán cà phê được hình thành từ 6 container, có không gian trò chuyện, đọc sách, khu vui chơi cho trẻ em… Gắn bó với biển và thích cà phê, vợ chồng anh... Xem thêm »

12 mẫu thiết kế vườn sân thượng tuyệt đẹp

Ai bảo rằng sân vườn chỉ có thể nằm giới hạn ở sân trước hoặc sân sau ngôi nhà ? Một khu vườn trên sân thượng không chỉ là một giải pháp sân... Xem thêm »