Sai phạm của tổ hợp Gia Trang – Tràm Chim Resort được Tòa án xem xét thẩm định

Sau hàng loạt sai phạm tại tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xem xét tại chỗ tổ hợp trên và phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh để xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng này.

UBND huyện Bình Chánh vừa có văn bản khẩn gửi UBND TP HCM về tiến độ thực hiện xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang quán - Tràm Chim resort tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Theo đó, UBND xã Tân Quý Tây đã thực hiện cưỡng chế tổ hợp trên vào ngày 7-8/1. Cụ thể, chính quyền đã kiểm kê tài sản 7 phòng với 24 tài sản được niêm phong ở mỗi phòng và tháo dỡ hoàn toàn 4 phòng tại resort này.

Đến ngày 10/2, UBND xã Tân Quý Tây đã tổ chức rào chắn với các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp chưa cưỡng chế.

Trong báo cáo, UBND huyện Bình Chánh cũng cho biết đã nhận được thông báo thụ lý vụ án của Tòa án nhân dân TP HCM (TAND) cũng như quyết định xem xét thẩm định tại chỗ của tòa án.

Theo đó, UBND huyện Bình Chánh sẽ phối hợp với TAND thành phố thẩm định diện tích đất và công trình xây dựng trên đất đang khiếu kiện tại số 7/23E tổ 7, ấp 3, đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

UBND huyện Bình Chánh cũng kiến nghị UBND thành phố tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các sở, ngành và TAND thành phố để hỗ trợ, tiếp tục cưỡng chế và buộc khắc phục hậu quả với các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp của bà Trần Thị Minh Trang, chủ tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort.

Sai phạm của tổ hợp Gia Trang - Tràm Chim Resort được Tòa án xem xét thẩm định
Nhiều công trình kiên cố được xây trái phép trên mảnh đất nông nghiệp của tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort.

Hôm 6/1, ông Phan Thành Tốt, Phó ban dân vận huyện Bình Chánh, dẫn đầu đoàn công tác tới vận động chủ tổ hợp nhà hàng, khách sạn Gia Trang quán - Tràm Chim resort, xử lý phần xây dựng sai phép. Tại buổi làm việc, chủ công trình là bà Trần Thị Minh Trang đã nộp đơn xin phối hợp khắc phục, tự tháo dỡ.

Bà Trang cho biết sẽ tháo dỡ những công trình vi phạm nếu được cơ quan chức năng chỉ rõ vị trí và diện tích cụ thể.

Theo chủ cơ sở này, các biên bản trước đó của UBND xã Tân Quý Tây chưa thể hiện rõ thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm theo Luật Xử lý vi phạm hành chính. Bà Trang sau đó đã nộp đơn khởi kiện quyết định cưỡng chế của UBND huyện Bình Chánh ra TAND TP HCM.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đất nền là gì? Phân biệt đất nền dự án & đất tách thửa

Trong bất động sản, đất nền dự án là những khái niệm quen thuộc được nhắc đến nhiều. Vậy đất nền là gì? và khi mua đất nền dự án nên lưu ý... Xem thêm »

Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu quay lại thị trường?

Theo các chuyên gia, nếu dịch bệnh được kiểm soát thành công các nhà đầu tư (NĐT) địa ốc sẽ chuyển từ sự tò mò sang việc quan tâm nghiêm túc, với nhu... Xem thêm »

Giá bất động sản công nghiệp TP HCM tăng mạnh

Giá thuê đất công nghiệp tại TP HCM duy trì ở mức cao nhất cả nước, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm »

So sánh ưu – nhược điểm của 2 hình thức giải ngân vay mua nhà

Không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn để chi trả 1 lần khi mua nhà. Vay vốn ngân hàng vì vậy cũng là giải pháp hỗ trợ phổ biến và... Xem thêm »

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 3% năm 2020

Theo dự báo của Ngân hàng Standard Chartered, nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 3% trong năm 2020 và vượt lên 7,8% vào năm 2021. Hoạt động tiêu dùng... Xem thêm »

Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào BĐS nào lúc này?

Theo ông Sử Ngọc Khương, chuyên gia từ Savills Việt Nam, hiện các nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng mua BĐS để lâu dài, chờ thời điểm thị trường tốt bán ra.... Xem thêm »

Người ở chung cư phải biết: Đây là 10 hành vi bị nghiêm cấm trong chung cư!

Theo quy định tại Điều số 2, phụ lúc số 01- Ban hành kèm thông tư 02/2016/TT-BXD của bộ trưởng Bộ Xây Dựng, các hành vi sau đây sẽ bị nghiêm cấm trong... Xem thêm »

Đại hồng thủy Covid – 19 nhìn ở góc độ tích cực

Trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch, tôi tận hưởng cảm giác vui sướng khi lại được ngồi trò chuyện với các bạn sinh viên, những người luôn biết cách tạo... Xem thêm »

Ham hào nhoáng, nợ chồng chất vì xây nhà hoành tráng

Chỉ vì ham chạy theo vẻ hào nhoáng bên ngoài, muốn xây được nhà to nhà đẹp để "xứng phận nam nhi", anh Tấn đã vô tình khiến gia đình rơi vào cảnh... Xem thêm »

Nên mua hay thuê nhà trong thời dịch Covid

Lãi suất thấp và nhu cầu đối với không gian sống rộng rãi khiến nhiều người dừng thuê nhà tại thành phố để chuyển sang mua nhà ở vùng ngoại ô. Xem thêm »