RBA cắt lãi suất xuống mức thấp kỷ lục

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe

RBA sẽ mua trái phiếu chính phủ Úc, đồng thời cung cấp các khoản vay giá rẻ cho các ngân hàng Úc trong thời gian ba năm.

Nền kinh tế Úc tiếp tục xấu đi nhanh chóng, và các nhà đầu tư hoảng loạn đã xóa sạch hàng tỉ đô la giá trị khỏi thị trường chứng khoán địa phương.

Ngân hàng trung ương Úc đang sử dụng một đòn bẩy mà nó đã không sử dụng ngay cả trong một số thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây, bao gồm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và vụ khủng bố 11/9.

Ngay trước khi công bố, đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2002, giao dịch ở mức 55,08 cent Mỹ. Tiền tệ đã mất 20% giá trị trong năm nay.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe cho biết ngân hàng sẽ giữ tỷ lệ tiền mặt ở mức 0,25% “cho đến khi có tiến triển ở thị trường việc làm và tin tưởng rằng lạm phát sẽ được giữ ở mức 2-3% so với mục tiêu".

Tiến sĩ Lowe cho biết tỷ lệ tiền mặt có thể ở mức này trong một số năm vì thị trường dự báo một đợt mất việc làm đáng kể. Việc cắt giảm lãi suất là "sự nới lỏng chính sách tiền tệ".

RBA cho biết sẽ cung cấp ít nhất 90 tỉ đô la với lãi suất 0,25% trong ba năm cho các ngân hàng nếu họ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay.

RBA đang đi theo bước chân của các ngân hàng trung ương khác trên thế giới, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong việc mua trái phiếu chính phủ và khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng bằng cách in thêm tiền và bơm vào nền kinh tếTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Fed đưa lãi suất về gần 0% trước nguy cơ Covid-19 bùng phát làn sóng lây nhiễm mới

Cafeland - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thảo luận về sự cần thiết của việc ban hành các hướng dẫn cho những tháng tới... Xem thêm »

Đại dịch nhấn chìm Nhật Bản xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2009

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế vốn phụ thuộc vào xuất khẩu. Niềm tin của các nhà sản xuất tại Nhật Bản trong quý 2-2020 đã giảm... Xem thêm »

Úc cân nhắc khả năng tạm dừng giao dịch bất động sản

Ngân hàng Dự trữ Úc đang cân nhắc khả năng sẽ thúc giục Chính phủ liên bang đóng cửa ngành bất động sản, "tạm dừng" việc bán nhà để tránh sự sụp đổ... Xem thêm »

Cổ phiếu châu Á, nhu cầu nhà ở tăng trở lại

Cổ phiếu châu Á đã tăng hôm thứ ba, 30-6, phản ánh sự lạc quan về dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến. Xem thêm »

Fulton East – cao ốc văn phòng kháng dịch Covid-19

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khôn lường,Fulton East là tòa nhà văn phòng được thiết kế nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn cho nhân viên khi làm... Xem thêm »

Sau mua dịch giới siêu giàu tại Mỹ ưa chuộng nhà ở phân khúc cao cấp

Khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với sự suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra, đây có thể là thời điểm không tốt để bạn có thể đầu tư vào... Xem thêm »

Thị trường bất động sản tại Mỹ diễn ra ảm đạm trong tuần qua

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến sự ảm đạm trong tuần qua khi các doanh nghiệp liên tục phải cập nhật và làm theo các quy định của chính phủ. Chỉ... Xem thêm »

Bản đồ những tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh

Mới đây, trang tin tức bất động sản propertywire của Anh đã tổng hợp và công bố danh sách 10 tỷ phú bất động sản thành công nhất cùng thông tin về danh... Xem thêm »

Cây cầu chỉ cách nhà dân 50cm tại Ai Cập

Cây cầu cao tốc xây dựng ngay sát các tòa nhà. Ảnh: boredpanda Trang Oddity Central cho biết mạng xã hội Ai Cập đã dậy sóng vì cây cầu cao tốc được thi... Xem thêm »

Nam Phi: nền kinh tế yếu, giá nhà giảm

Nam Phi là nền kinh tế lớn thứ hai châu Phi. Đây là nơi xuất khẩu vàng và bạch kim lớn nhất thế giới. Du lịch cũng là một nguồn chính của ngoại... Xem thêm »