Quy tắc để phát triển suốt đời: Kể từ hôm nay cho tới 3 năm nữa, bạn sẽ làm những gì để được coi là một người thành công?

Bạn muốn thành công như thế nào trong tương lai quan trọng hơn việc hiện tại bạn đang ra sao. Chỉ cần có mục tiêu, bạn sẽ có khả năng đạt được mọi thứ.

Bạn sẽ làm gì để thành công trong 3 năm tới?

Trưởng thành là bước tiến mà ai cũng sẽ trải qua trong cuộc đời của mình với một tâm thế tự hào và hạnh phúc. Tuy nhiên, khi mỗi chúng ta lớn lên, đều có những ước mơ vô cùng to lớn nhưng lại không biết lập trình kế hoạch như thế nào cho đúng để tiến tới thành công. Chính vì vậy, để có thể biến hoài bão của mình trở thành hiện thực với một phiên bản mới của bản thân tốt hơn so với quá khứ và hiện tại, bạn cần nắm rõ quy tắc phát triển suốt đời này.

Trong cuốn sách “The Dan Sullivan Question” của tác giả Dan Sullivan và cũng là người sáng lập của Strategic Coach đã từng đặt ra câu hỏi giúp mọi người định hướng tương lai rằng: “Xét trên phương diện cá nhân và sự nghiệp, nếu bạn và tôi gặp nhau ba năm trước đây, bản thân bạn mong muốn điều gì xảy ra sau khi gặp tôi? Và rồi, kể từ cuộc gặp gỡ ấy, bạn có thể coi 3 năm sau đó là những năm thành công của bạn chứ?”.

Đương nhiên, điều bạn mong đợi là tìm ra cách để có nhiều kết quả đáng tự hào hơn trong hiện tại và vượt qua những rào cản đã, đang kìm hãm bạn trong quãng thời gian 3 năm qua. Tuy nhiên, khi nhìn lại câu hỏi, bạn sẽ nhận ra rằng, hành vi trong quá khứ của bạn sẽ làm nên con người bạn ngày hôm nay, và tương tự, nếu muốn định hình tương lai của mình một cách tốt hơn, bạn nâng cấp hành vi của bạn ở hiện tại.

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến câu nói nổi tiếng của Albert Einstein: “Sự điên rồ là làm đi làm lại cùng một điều và mong đợi những kết quả khác nhau”. Chính vì vậy, nếu bạn đang bị mất phương hướng và đi sai đường trong cuộc sống, nhưng khao khát bên trong bạn luôn thôi thúc bạn làm được gì đó khác, thì bạn hãy tự thay đổi hướng đi của mình. Những người thành công nhất thường tập trung vào một thứ họ thực sự muốn và lên kế hoạch để đạt được điều đó.

Joe Polish, người sáng lập “Genius Network and GeniusX” đã từng nói: “Muốn có những thành công khác biệt, bạn phải sẵn sàng từ bỏ những thứ không quan trọng với cuộc sống của mình”. Bạn chính là người đưa ra quyết định, kiểm soát những gì xảy ra và phân bổ thời gian cho mọi hoạt động một cách hợp lý.

Khi bạn đã bắt đầu đặt mục tiêu thành công trong tương lai, hãy tin rằng điều mà bạn đang làm là một công việc rất tốt và hãy cố gắng hết sức để kết nối với những bộ óc vĩ đại của thời đại, trở thành phiên bản tốt hơn của họ.

“Tầm nhìn định hướng của bạn về vị trí bản thân và con người bạn muốn trở thành sau này, chính là tài sản lớn nhất mà bạn có” – Paul Arden, cựu Giám đốc sáng tạo điều hành của Saatchi & Saatchi nói.

Xây dựng một lộ trình cho kế hoạch tương lai thành công là điều cần thiết để "phát triển suốt đời"

Quá khứ là kho tàng cất giữ những trải nghiệm vô giá của chúng ta. Với tất cả kinh nghiệm quý báu đã trải qua, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học giúp bạn định hướng một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, khi đặt mục tiêu phát triển, bạn hãy chủ động tiến về phía trước và coi quá khứ là công cụ hỗ trợ chứ không phải điều mà bạn muốn níu kéo. Chính vì vậy, từ hôm nay, hãy quyết tâm chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc sống của bạn và bắt đầu thực hiện các bước hành động để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, điều có thể hỗ trợ bạn trở thành phiên bản bạn hằng ao ước, chính là thay đổi cách tư duy, cách nhận diện vấn đề sao cho phù hợp với mục tiêu tương lai của bạn. Tiến sĩ Joe Dispenza là một giảng viên quốc tế, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn doanh nghiệp, từng đề cập đến vấn đề thay đổi tư duy rằng: “Mọi sự sáng tạo trong cuộc sống đều bắt nguồn từ suy nghĩ”.

Hay trong cuốn sách của Anthony Robbins mang tên “Đánh thức con người phi thường trong bạn” cũng đã từng viết: “Bạn phải có được những quyết định rõ ràng để có thể đưa ra các cam kết thật tốt nhằm thực hiện điều bạn muốn. Bạn phải luôn sẵn sàng hành động lớn. Bạn hãy tiếp tục thay đổi cách tiếp cận của mình cho đến khi bạn đạt được những gì bạn muốn trên con đường của bạn”.

Hãy biến suy nghĩ của bạn thành hành động. Nếu mọi thứ không suôn sẻ như những gì bạn nghĩ? Đừng ngần ngại mà hãy thử lại. Sau những lần cố gắng ấy, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy chú ý điều chỉnh những hành động của bạn dựa trên hiệu quả và hiệu suất có được để đạt tới thành công.

Tất cả chúng ta đều luôn hình dung về một tương lai lớn và tốt đẹp hơn so với hiện tại và quá khứ. Tuy nhiên, sẽ luôn có một khoảng cách giữa thực tại và tương lai của bạn. Đôi khi, việc ‘lùi lại một bước, tiến lên hai bước’ sẽ giúp bạn lựa chọn những hành động cẩn trọng hơn là cố gồng mình mệt mỏi bước tiếp.

Chỉ cần bạn luôn quyết tâm cải thiện bản thân mỗi ngày, mọi quyết định của bạn đều đưa bạn đến gần hơn với phiên bản tốt đẹp của bạn hơn trong tương lai. Tiến sĩ Bernard Roth, tác giả của cuốn The Achievement Habit, đã nói: “Trải nghiệm cuộc sống sẽ giúp bạn thay đổi những suy nghĩ và con người hiện tại của bạn. Nó sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn để đạt được thứ mà bạn nghiêm túc muốn làm”.

Bằng cách trau dồi thêm những thói quen tích cực và hành vi tốt, bạn sẽ có thể nắm bắt và kiểm soát được hướng đi của cuộc đời mình. Cuộc sống tốt đẹp nhất của bạn đang ở phía trước. Hãy đưa ra mục tiêu rõ ràng về những điều bạn muốn và hướng tới nó.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đi làm, đừng để cái duyên “ngầm” giết chết sự nghiệp của bạn

Thẳng thắn khác hoàn toàn với "kém duyên". Đừng viện lý do "tính cách bộc trực, thẳng thắn" mà cho phép bản thân tổn thương người khác. Xem thêm »

Áp dụng lý thuyết quản trị Kaizen của người Nhật vào cách xử lý “dứt điểm” một vấn đề: 5 lần hỏi tại sao đổi lấy 1 phương pháp hiệu quả

Nữ chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân bật mí một phương pháp giúp ta tìm ra gốc rễ của mọi vấn đề nhờ vào lý thuyết quản trị của người Nhật. Xem thêm »

Tôi – 1 người giàu đã từng nghèo khổ đưa ra 5 bài học giúp bạn thoát nghèo, bài học số 3 hầu hết cánh đàn ông đều mắc phải!

Người nghèo có quyền ước mơ vào một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng hãy tỉnh táo và đừng bao giờ dùng số tiền ít ỏi của mình vào những việc chúng ta... Xem thêm »

Người nghèo liều mạng làm, người giàu thảnh thơi kiếm: Không hiểu được điều này, có vất vả tới đâu cũng khó kiếm được nhiều tiền

Rất nhiều người cho rằng khoảng cách giàu nghèo là vấn đề của xuất thân, cũng đúng, xuất thân quả thực có ảnh hưởng tới vận mệnh của mình người, nhưng tự cổ... Xem thêm »

3 điều chỉ người trưởng thành hiểu

Trưởng thành là một quá trình tranh đấu giữa trái tim và lý trí. Xem thêm »

Sau 40 tuổi, đừng tiêu tiền vào “3 người”, nếu không sẽ ngày càng nghèo

Trong thế giới của người trưởng thành, tình bạn còn đáng giá hơn hơn cả vàng bạc, chọn đúng bạn, chặng đường phía trước mới suôn sẻ, chọn nhầm bạn, con đường về... Xem thêm »

Làm việc gấp năm gấp mười nhưng hiệu quả không bằng một câu hỏi: Để thăng tiến, đừng ngại nói với sếp điều này!

Chăm chỉ không phải con đường hiệu quả nhất để đi đến thành công. Người thành công và một nhân viên "quèn" cách nhau chỉ một câu nói. Xem thêm »

Mưa gió là chuyện thường, khó khăn là thường thái: Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho mình

Có một câu nói như này: “Có người, sẵn sàng đưa ô cho bạn vào ngày trời quang mây tạnh, nhưng khi trời mưa, họ lại ầm thầm cầm chiếc ô rồi rời... Xem thêm »

10 kinh nghiệm “xương máu” của Jack Ma: Tuy đơn giản nhưng cực thấm thía, đọc đến đâu gật gù đến đấy

Không chỉ là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, Jack Ma còn có rất nhiều phát ngôn truyền cảm hứng cho giới trẻ và những người đang ấp ủ... Xem thêm »

9 thói quen của người giàu mà bạn nên học hỏi ngay từ hôm nay để bớt nghèo

Thói quen hằng ngày tác động rất lớn đến sự giàu có của mỗi người. Giữa người giàu và người nghèo có khá nhiều quan điểm và hành động khác nhau mỗi... Xem thêm »