Quảng Ngãi: Dự án nâng cấp, mở rộng 5km đường gần 4 năm làm chưa xong

Dù thời hạn chỉ còn khoảng 2 tháng nhưng do vướng đền bù GPMB và tái định cư, nên dự án Nâng cấp mở rộng 5km tuyến Tỉnh lộ 624 vẫn còn nham nhở, chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành.

Năm 2016, để hoàn từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giảm thiểu ách tắc và nguy cơ TNGT, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định (số 2088/QĐ-UBND, ngày 31/10/2016), phê duyệt dự án Nâng cấp mở rộng 5km của tuyến Tỉnh lộ 624 (đoạn TP.Quảng Ngãi-Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành), do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (BQL DA) các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi: Dự án nâng cấp, mở rộng 5km đường gần 4 năm làm chưa xong  - Ảnh 1.

Vị trí chưa hoàn thành của dự án tạo nút thắt cổ chai, tiềm ẩn hiểm họa TNGT cho người đi đường.

Dự án có tổng chiều dài gần 5km, với diện tích đất sử dụng 7,7ha, đi qua địa bàn 2 huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và TP.Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư 141 tỷ đồng, trong đó phần xây dựng hơn 78 tỷ đồng (sau đó điều chỉnh giảm 6,6 tỷ, còn khoảng 71,4 tỷ đồng), thời gian thực hiện dự án từ năm 2017-2020.

Đến thời điểm này dù thời hạn chỉ còn lại khoảng 2 tháng, nhưng do vướng GPMB và chưa tìm được đất để bố trí tái định cư cho số hộ có đất và nhà cửa nằm trong diện giải tỏa, nên chưa biết đến bao giờ dự án mới hoàn thành.

Quảng Ngãi: Dự án nâng cấp, mở rộng 5km đường gần 4 năm làm chưa xong  - Ảnh 2.
Quảng Ngãi: Dự án nâng cấp, mở rộng 5km đường gần 4 năm làm chưa xong  - Ảnh 3.

Sự dang dở của dự án gây nhếch nhách, nham nhở da beo của đoạn đường này.

Sự ách tắc của dự án mở rộng và nâng cấp 5km đường Tỉnh lộ 624 không chỉ làm cho đoạn này trở thành nham nhở da beo, gây bụi bặm và ảnh hưởng môi trường, mà còn tiềm ẩn rất lớn về TNGT tại các vị trí đang thị công dang dở.

Qua quan sát của PV Báo Dân Việt tại vị trí giao cắt với đường sắt Bắc – Nam, còn khoảng 50m chưa thi công và mặt đường đầy "ổ voi, gà"; còn tại vị trí giao cắt với đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đầu phía bắc) tuy đã thi công hoàn thiện nền, nhưng do vướng mặt bằng nên chưa thể thảm nhựa, tạo thành nút thắt cổ chai, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông tại vị trí này.

Quảng Ngãi: Dự án nâng cấp, mở rộng 5km đường gần 4 năm làm chưa xong  - Ảnh 4.

Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh lQuảng Ngãi, chủ đầu tư dự án.

Sáng 28/9, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện BQL DA các công trình giao thông tỉnh, Chủ đầu tư dự án thừa nhận dự án hiện đang bị vướng GPMB và đất bố trí tái định cư, nên không thể hoàn thành theo hạn định đã đề ra. Đồng thời vị đại diện này cũng cho biết: Đã báo cáo vụ việc cho tỉnh để có hướng chỉ đạo, tháo gỡ tình trạng này, nhằm sớm thi công hoàn thành nâng cấp và mở rộng tuyến đường trên.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Phản hồi bài viết “Xóm Ga mòn mỏi chờ sổ đỏ”: Được cấp sổ nếu không vướng quy hoạch

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc giải quyết phần diện tích đã sử dụng làm đất ở tại khu vực ga... Xem thêm »

Giá đất tăng, nhiều dự án gặp khó

Từ đầu năm 2020, Đồng Nai bắt đầu áp dụng khung giá đất mới của giai đoạn 2020-2024. Giá đất mới đã tăng từ 1,5-4 lần so với giá đất giai đoạn trước.... Xem thêm »

Doanh nghiệp địa ốc phía Nam ồ ạt đổ về Hà Nội, thách thức là gì?

Các doanh nghiệp lần lượt ‘Hà Nội tiến’  Việc các doanh nghiệp địa ốc tại thị trường phía Nam “kéo quân” ra Hà Nội thực tế đã xuất hiện từ nhiều năm trước.... Xem thêm »

‘Xây dựng TP. Thủ Đức cần bàn tay của doanh nghiệp’

Ở góc nhìn của doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP.HCM, bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc CTCP bất động sản Đại Phúc cho rằng, TP.HCM sẽ có nhiều khó khăn trong... Xem thêm »

Hành trình KDI Holdings trở thành tập đoàn được yêu thích

Trở thành một trong những tập đoàn được yêu thích đã bao gồm những yếu tố thành công của một tập đoàn lớn từ chất lượng dịch vụ, phạm vi hoạt động đa... Xem thêm »

Gia tăng hiện tượng chuyển giá, đầu tư “chui”, đầu tư “núp bóng”

Đánh giá về hạn chế trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết các hiện tượng chuyển giá, đầu tư "chui", đầu tư "núp bóng" ngày... Xem thêm »

Bất động sản nghỉ dưỡng: Không sợ thừa, chỉ sợ hàng kém chất lượng

Để có sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có chất lượng thì cần các nhà đầu tư có tầm, có tiềm lực cũng như hỗ trợ từ Nhà nước thông qua các... Xem thêm »

Bắc Ninh giao rà soát, thanh tra loạt dự án chậm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về các dự án chậm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn tỉnh. Xem thêm »

Đất Ứng Hòa không “sốt” như tin đồn

Trung tâm thị trấn Ứng Hòa không ồn ào, tấp nập như các quận, huyện giáp trung tâm TP. Hà Nội. Chúng tôi đã đi lại mấy vòng quanh khu thị trấn Vân... Xem thêm »

Công ty Nhật Hằng “tiên phong” lấn chiếm hồ Đại Lải?

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng là một trong những chủ đầu tư có dự án nghỉ dưỡng sớm nhất ở hồ Đại Lải và cũng... Xem thêm »