Phường chi gần 3,5 tỷ xây cổng chào: Duy Phát và Đức Hạnh, ‘cặp bài trùng’ trong đấu thầu

Ngoài dự án cổng chào thị xã Ba Đồn, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Duy Phát và Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh còn là 'cặp bài trùng' trong nhiều gói thầu khác tại Quảng Bình.

Trước đó, như An Ninh Tiền Tệ đã đăng tải trong bài viết “Quảng Bình: Phường Quảng Phong ‘chơi lớn’ chi gần 3,5 tỷ đồng xây cổng chào”, phản ánh nội dung UBND phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) chi gần 3,5 tỷ đồng để xây dựng một cổng chào cho địa phương.

Đáng nói, việc phường Quảng Phong thẳng tay chi tiền tỷ xây cổng chào đã không làm tăng uy tín của chính quyền địa phương mà ngược lại nó đang khiến dư luận một lần nữa dậy sóng vì sự lãng phí của công trình này.

Dự án cổng chào thị xã Ba Đồn do UBND phường Quảng Phong làm chủ đầu tư, ủy quyền cho Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Duy Phát đứng ra tổ chức mời thầu với hình thức đấu thầu qua mạng. Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh trúng thầu với giá 3.446.829.000 đồng, tiết kiệm vỏn vẹn 5 triệu đồng.

Cổng chào thị xã Ba Đồn trong đợt lũ vừa qua (Ảnh: Trung Kiên)

Theo tìm hiểu của PV, ngoài dự án cổng chào nêu trên, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Duy Phát và Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh là "cặp bài trùng" trong nhiều gói thầu tại Quảng Bình. Có thể điểm qua một số gói thầu của "cặp đôi" này như sau:

Tại gói thầu "Lát vỉa hè, chỉnh trang đô thị khu phố 6 phường Ba Đồn", do Công ty Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Duy Phát mời thầu, Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh dự thầu và trúng với giá 1.330.347.000 đồng, tiết kiểm nhỏ giọt hơn 2 triệu đồng.

Ngày 22/6, Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh tiếp tục dự thầu và trúng gói thầu "Cải tạo, sửa chữa Trụ sở Đảng ủy, HĐNH, UBND, UBMTTQ xã Quảng Sơn" với giá 2.435.755.000 đồng, tiết kiệm khoảng 5 triệu đồng.

Cũng tại xã Quảng Sơn, Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh tiếp tục trúng gói thầu "Xây dựng 3 phòng học Trường THCS Quảng Sơn" với giá 1.302.770.000 đồng, tiết kiệm gần 7 triệu đồng.

Điểm chung của các gói thầu được "điểm mặt" nêu trên là đều có chung một "kịch bản". Đó là mặc dù được đấu rộng rãi qua mạng nhưng chỉ có Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh tham dự thầu và nghiễm nhiên trúng thầu với tỉ lệ tiết kiệm cực kỳ thấp.

Cũng phải nói thêm, mặc dù PV nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Duy Phát để tiếp cận hồ sơ những gói thầu trên nhưng lãnh đạo công ty này không cung cấp thông tin liên quan.

Điều này đã dấy lên nhiều hoài nghi về sự thiếu minh bạch trong công tác đấu thầu, chấm thầu của các chủ đầu tư khi có sự góp mặt của Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh.

Để làm rõ mối quan hệ của Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Duy Phát và Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh như thế nào? Công ty TNHH XDTH Đức Hạnh liên tiếp trúng thầu sát giá có thực sự khách quan hay có "thế lực ngầm" nào hỗ trợ, PV An Ninh Tiền Tệ sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng để sớm có câu trả lời trước công luận.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Giải pháp nào nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở đô thị?

Kiến trúc cũng là một giải pháp quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí, nhưng xét trên tầm nhìn vĩ mô, giải pháp về quy hoạch và thể chế kiến... Xem thêm »

Samsung muốn hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh thu hút đầu tư

UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Samsung. Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam... Xem thêm »

“Khẩu vị” của nhà đầu tư nước ngoài với bất động sản Việt Nam

Chia sẻ tại hội thảo mới đây, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, kể từ khi xảy ra dịch Covid-19, những nguyên tắc lựa chọn địa... Xem thêm »

Cần “nhạc trưởng” để gỡ vướng cho các dự án bất động sản

Đó đề xuất của ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Nam Long tại Hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền... Xem thêm »

Hà Nội: Đề xuất đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên, làm thêm 22 tuyến đường

Huyện Đông Anh đề xuất TP Hà Nội triển khai thực hiện đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên; tuyến đường nối cầu Tứ Liên đến Quốc lộ 3 mới; tuyến đường Vành... Xem thêm »

BĐS tuần qua: ACV chuẩn bị khởi công sân bay Long Thành, Samsung muốn hỗ trợ Quảng Ninh thu hút đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến thu hồi gần 7.500 ha để làm 359 dự án trong năm sau 359 dự án dự kiến thu hồi năm sau phân bổ nhiều nhất... Xem thêm »

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng ở Củ Chi

Những năm gần đây, công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng ở địa bàn huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) có dấu hiệu bị buông lỏng, để xảy... Xem thêm »

Hoàn thiện khung pháp lý để thị trường bất động sản phát triển

Thông tin tại Hội thảo về phát triển thị trường bất động sản (BĐS) do Ban Kinh tế Trung ương và đơn vị liên quan tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào... Xem thêm »

2 kịch bản của thị trường bất động sản 2021

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng với thị trờng BĐS. Bản thân doanh nghiệp kinh doanh BĐS... Xem thêm »

Hàng chục dự án bất động sản chờ lời hứa gỡ ‘nút cổ chai’ trên Quốc lộ 13

Nếu “nút cổ chai” trên Quốc lộ 13 (đoạn chạy qua TP.HCM) được tháo bỏ như lời hứa của các cơ quan chuyên môn, hàng chục dự án bất động sản trong khu... Xem thêm »