Phong thuỷ kinh tế năm Canh Tý 2020

Năm Canh Tý, các ngành liên quan đến Hỏa sẽ thịnh vượng, như năng lượng, nhà hàng, giải trí.

Năm Canh Tý 2020 là sự kết hợp giữa can Canh (tương ứng với hành Kim) và chi Tý (chuột). Năm Tý có chứa yếu tố Thủy. Theo Raymond Lo - chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc), trong Ngũ Hành, Thủy là yếu tố tượng trưng cho năng lượng tiêu cực và sự sợ hãi.

Thủy bắt đầu xuất hiện trong năm Hợi 2019 và sẽ còn kéo dài trong vài năm tới. Đó là lý do kinh tế thế giới năm ngoái chịu ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc, khiến nhà đầu tư sợ hãi và cảm thấy bất ổn.

Chuột vàng trong một cửa hàng trang sức ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Sang năm nay, Raymond Lo cho rằng kinh tế năm nay sẽ bước vào chu kỳ đi xuống, tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại đáng kể. Tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2025 - năm tiếp theo có nguyên tố Hỏa. Năm Tý gần nhất là 2008 cũng chứng kiến thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo vì cuộc khủng hoảng nợ dưới chuẩn tại Mỹ, châm ngòi cho suy thoái toàn cầu.

Năm nay, các ngành liên quan đến Hỏa sẽ thịnh vượng, vì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, năng lượng, nhà hàng, giải trí sẽ làm ăn phát đạt.

Các ngành liên quan đến Thổ cũng sẽ thuận lợi, vì Thổ khắc Thủy. Bất động sản, khai mỏ, bảo hiểm, phần mềm và công nghệ có thể phất lên năm nay. Các ngành liên quan đến Kim cũng có triển vọng tích cực, như ôtô, cơ khí, ngân hàng và máy móc.

Ngược lại, các ngành liên quan đến Thủy sẽ có sự cạnh tranh lớn. Vì vậy, vận tải biển, giao thông, truyền thông sẽ không quá thịnh vượng. Những ngành liên quan đến Mộc, như thời trang, sách và môi trường cũng vậy.

Ngân hàng đầu tư CLSA cũng cho rằng: "Dù Kim sinh Thủy, năm nay lại có ít yếu tố Thủy. Các ngành du lịch và vận tải biển có thể bị kéo tụt một chút. Còn các công ty logistics sẽ làm ăn khá thuận lợi". Ngân hàng này cũng dự báo cổ phiếu nhóm y tế và tiêu dùng phất lên trong tháng 3 và cuối mùa hè. Còn nhóm cổ phiếu tài chính sẽ hồi phục về cuối năm.

Kenny Hoo - nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm nghiên cứu tại Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) thì cho biết Canh Tý là năm "tương hỗ". Ông khuyên các công ty và cá nhân dù ở bất kỳ giai đoạn nào đang tìm cách cải thiện sản phẩm, dịch vụ và chất lượng cuộc sống cũng nên tìm cách hợp tác. Việc này sẽ mở ra cơ hội mới cho sáng tạo đột phá và đạt thành quả chung.

Màu may mắn của năm nay là ngọc lam. Màu này sẽ đem lại năng lượng tích cực và niềm hy vọng cho mọi người.

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-doanh/phong-thuy-kinh-te-nam-canh-ty-4045910.html


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Dự đoán ngày mới 20/02/2020 cho 12 con giáp: Dần vét sạch túi Thần Tài, Tuất hao của

Dự đoán ngày mới 20/02/2020 cho 12 con giáp: Dần, Tỵ, Dậu có cơ hội tăng thêm thu nhập. Tuất phát sinh nhiều khoản chi. Xem thêm »

Số Trời định, 3 con giáp vét cạn túi Thần Tài, tiền vàng chất đầy két 5 năm tới

5 năm tới, người tuổi Mùi, Tuất, Hợi là những con giáp do vận thế khởi sắc, quý nhân phù trợ nên có được cuộc sống đầy đủ sung túc khiến người khác... Xem thêm »

4 vị trí nốt ruồi ‘tán lộc’ ở phụ nữ, tẩy ngay kẻo muộn

– Nốt ruồi ở giữa sống mũi Ảnh minh họa.  Đây được xem là nốt ruồi không tốt vì nó cản trở tài lộc của bạn. Theo đó, phụ nữ có nốt ruồi... Xem thêm »

3 con giáp đào hoa bậc nhất thiên hạ, danh sách người yêu xếp hàng dài

– Tuổi Ngọ Trời sinh tuổi Ngọ là những người thích tự do, hoang dại. Đặc biệt, nam giới tuổi Ngọ lại càng thích cuộc sống phóng khoáng, khó có điều gì có... Xem thêm »

Thần Tài ghé nhà hỏi thăm, 4 con giáp tiền vàng ùa vào tận cửa ngay đầu tháng 3/2020

Mùi, Hợi, Thân, Dần là bốn con giáp do bước vào cát vận nên thành công trong công việc, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống hạnh phúc trong thời gian đầu tháng... Xem thêm »

Phong thủy bàn học năm 2020 giúp con học giỏi, thông minh

Làm sao để có được một chiếc bàn học đúng phong thủy cho con trẻ giúp con luôn có hứng thú học tập và tiếp thu kiến thức tốt? Hãy cùng tìm ra... Xem thêm »

Hiểu đúng về phong thủy để tránh bị lừa gạt, bị xem là mê tín dị đoan

Chỉ những người không có khái niệm cơ bản mới không hiểu đúng về phong thủy và cho rằng đó chỉ là việc mê tín, không có cơ sở khoa học mà thôi.... Xem thêm »

Hết tháng 2 Canh Tý: 3 con giáp may mắn phát tài gánh lộc về nhà

Tuổi Dậu Trời sinh những người tuổi Dậu là con giáp luôn sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng sống nên được nhiều người yêu mến. Trong công việc, người tuổi... Xem thêm »

Dự đoán ngày mới 19/02/2020 cho 12 con giáp: Sửu thuận buồm xuôi gió, Mão hao tốn tiền tài

Dự đoán ngày mới 19/02/2020 cho 12 con giáp: Sửu, Ngọ, Tuất thuận buồm xuôi gió trong công việc. Người tuổi Mão phát sinh nhiều khoản chi liên quan đến sức khỏe. Xem thêm »

9 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng xấu càng phú quý, giàu sang

Nghe câu nói “đợi anh giàu sẽ cưới em”, cô gái liền đáp lại thẳng tưng bằng cú “cắm sừng” sau cuối, gã đàn ông vẫn là kẻ phải cúi đầu / Mang... Xem thêm »