Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm đất đai tại Phú Quốc

Đối với những cá nhân, tập thể vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai tại Phú Quốc thời gian qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm.

https://diendankientruc.com.vn

khu đất mắc sai phạm tại Phú Quốc
Vi phạm đất đai xảy ra tràn lan tại Phú Quốc trong thời gian qua

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại cuộc họp xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và đấu tranh với các băng, nhóm tội phạm hoạt động trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo Phó Thủ tướng, Phú Quốc thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý nhà nước về kinh tế, nâng cao đời sống của người dân, thu hút nhiều dự án về dịch vụ, du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Kiên Giang. Nhưng bên cạnh đó, công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, an ninh trật tự bị buông lỏng khiến nhiều sai phạm xảy ra.

Do đó, với những vi phạm còn tồn đọng, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục kiểm tra và xử lý dứt điểm theo quy định, chuyển cơ quan điều tra xử lý những vi phạm có dấu hiệu tội phạm. Những vi phạm mới phải được phát hiện và xử lý ngay. Bên cạnh đó, cần xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm, phá rừng, chuyển nhượng đất rừng quốc gia, rừng phòng hộ trái pháp luật. Những trường hợp người dân đã sinh sống ổn định lâu dài và những trường hợp người dân từ nơi khác đến phá rừng, lấn chiếm đất phải phân loại rõ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an ninh trật tự và kiện toàn, củng cố bộ máy chính quyền; kiểm điểm, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan đến các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại Phú Quốc thời gian qua, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1/7/2020.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

TNR Goldmark City – Không gian sống xanh khẳng định ưu thế trong mùa dịch

Khi yêu cầu cách ly xã hội được đề ra, cuộc sống chậm lại, cũng là lúc mọi người có được cho mình những giây phút không còn phải tất bật với nhịp... Xem thêm »

Phú Yên: Công trình tái định cư không thi công vẫn được nghiệm thu, thanh toán

Một công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư ở huyện Tuy An. Ảnh: PLO Theo kết luận thanh tra, công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thôn... Xem thêm »

“Chật vật” di dời các hộ dân sống cạnh Nhà máy Xi măng Sông Lam?

Thực trạng này đang khiến hàng trăm sinh mạng người dân nơi đây đang gặp cảnh “đi không được, ở không xong” vì vướng các văn bản “lệch pha” nhau từ Bộ ngành... Xem thêm »

Nguồn cung căn hộ TP.HCM sẽ tăng 2.500 căn trong quý 2/2020

Nguồn cung căn hộ TP.HCM trong quý 1/2020 DKRA Vietnam cũng đưa ra nhận định trong Quý 2 và có thể đến cả Quý 3, thị trường bất động sản Nhà ở TP.HCM... Xem thêm »

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Bất động sản ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, cần thiết hỗ trợ cho thị trường

Trước những tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đang đương đầu với nhiều khó khăn và thách thức lớn kể từ sau cuộc khủng hoảng 2011,... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến 

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn. Với phương châm “Stay home – Buy home”, Vinhomes Online không chỉ mang đến cho khách hàng trải... Xem thêm »

CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá 1 triệu USD phục vụ phòng chống COVID-19

CapitaLand Việt Nam (CapitaLand), cùng với quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn, hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1... Xem thêm »

Triển khai tòa tháp đôi 41 tầng cùng hàng loạt tiện ích tầm cỡ trong Ecopark

Đầu tháng 4, Ecopark chính thức giới thiệu ra thị trường toà tháp đôi 41 tầng Sky Oasis. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án căn hộ cao cấp nhất... Xem thêm »

Công bố danh sách các chủ đầu tư uy tín TPHCM hiện nay

Các chủ đầu tư uy tín TPHCM là một trong những thông tin hữu ích. Chúng giúp người dân lẫn nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào một dự án... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt Sàn Thương mại điện tử bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 09/04/2020,Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử. Với phương châm "Stay home – Buy home", Vinhomes Online mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua... Xem thêm »